Những các cách quản lý chi tiêu cho người thu nhập thấp vô cùng hiệu quả

Cách quản lý chi tiêu cho người thu nhập thấp sao cho hiệu quả là băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi mới ra trường đi làm. Vậy giải pháp nào cho vấn đề này?

Hầu hết ai cũng đều có mục tiêu tiết kiệm và đầu tư quan trọng. Tuy nhiên với những người thu nhập thấp thì điều đó quả thực là thử thách. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm nhiều hơn, hay có thể đạt được mục tiêu tài chính đã đặt ra. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn cách quản lý chi tiêu cho người thu nhập thấp hiệu quả nhất.

1. Luôn đặt ra mục tiêu gần phải trả hết nợ

Cách quản lý chi tiêu cho người thu nhập thấp đầu tiên đó chính là phải trả hết mọi nợ nần. Cần phải liệt kê rõ ràng các khoản nợ cũng như mức lãi xuất chi tiết. Chú ý đánh dấu ưu tiên cho các khoản vay lãi xuất cao. Hãy cố gắng trả các khoản vay lãi cao này trước sau đó mới tới các khoản vay nhỏ hơn. Bạn cũng luôn nhớ nguyên tắc: “Lãi càng cao cộng thời gian vay càng dài bằng số tiền nợ càng lớn”

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/chi-tieu-thu-nhap-thap.jpg
Cố gắng trả hết nợ càng sớm càng tốt

2. Cắt giảm các chi phí không cần thiết

Việc tốn tiền vào những khoản không cần thiết thực sự rất lãng phí. Nói đến việc cắt giảm chi phí sinh hoạt tưởng chừng khó khăn nhưng với những người thu nhập thấp thì đó lại là một trong những cách giúp họ loại bỏ được một khoản chi tương đối tốt. Đơn giản bạn có thể tắt tất cả các thiết bị gia dụng khi không sử dụng, sử dụng tiết kiệm điện, nước, ga…hay là cắt bỏ các sinh hoạt ăn uống nhậu nhẹt bên ngoài. Tất cả các việc làm trên tưởng chừng là không đáng nhưng bạn cứ thử áp dụng sẽ thấp giảm tương đối con số trong hóa đơn chi tiêu hàng tháng của cả nhà đấy.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ

Như các bạn đã biết, trong cuộc sống không ai lường trước được chữ “ngờ”, bất cứ ai cũng đều có thể gặp những rủi ro bất cứ khi nào như: tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo, mất việc… Tất cả những rủi ro này đều sẽ tiêu tốn lượng lớn ngân sách của chúng ta. Đặc biệt với những người thu nhập thấp thì quả thực sẽ khiến họ trở nên “điêu đứng” hơn. Vậy tại sao chúng ta không để bảo hiểm chịu thay những khoản đó, hơn nữa chúng ta không chỉ được bảo vệ sức khỏe mà còn có thể tiết kiệm được thêm một khoản cho gia đình. Việc đầu tư mua bảo hiểm chính là cách quản lý chi tiêu cho người thu nhập thấp tương đối hay.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/quan-ly-chi-tieu-thu-nhap-thap.jpg
Các bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa rủi ro tài chính bằng việc mua bảo hiểm

4. Mua sắm có kế hoạch

Có lẽ các bạn không để ý tới, với những người thu nhập thấp việc mua sắm không có kế hoạch, mua theo sở thích là một trong những nguyên nhân khiến ngân sách của bạn hao hụt nhanh nhất. Vì thế cách tốt nhất để giúp bạn tránh xa sự hao hụt tài chính này chính là lên kế hoạch mua sắm trước khi đi chợ. Các bạn hãy luôn nhớ, chỉ nên mua những gì đã lên sẵn trong danh sách. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đặt ra những mốc chi tiêu vào đầu tuần, và cố gắng kiểm soát việc chi tiêu trong tuần nằm gọn trong khoản tiền đã đặt ra.

5. Làm thêm để kiếm thêm thu nhập

Bên cạnh việc tiết kiệm hay cắt giảm các khoản chi không cần thiết, thì việc làm tăng thêm nguồn thu bằng cách làm thêm cũng là một trong những cách quản lý chi tiêu cho người thu nhập thấp hiệu quả nhất. Các bạn hoàn toàn có thể tìm các công việc phù hợp với quỹ thời gian rảnh của mình như: bán hàng online, hay làm các công việc treelancer theo yêu cầu…

Trên đây là những chia sẻ về các cách quản lý chi tiêu cho người thu nhập thấp giúp các bạn ổn định cuộc sống gia đình hơn cũng như nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chúc các bạn thành công trong việc quản lý tài chính của gia đình.