Lời khuyên nên mua tivi màn hình cong hay phẳng

Nên mua màn hình cong hay phẳng tốt hơn là thắc mắc của nhiều người mua hàng khi chưa phân biệt rõ hai dòng sản phẩm này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Trong thế giới công nghệ luôn có nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng và cũng luôn có nhiều lời khuyên được đưa ra mỗi khi bạn muốn tham khảo một sản phẩm nào đó. Nếu như bạn muốn mua tivi và đang phân vân không biết nên mua tivi màn hình cong hay phẳng thì qua bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định phù hợp.

1. Tivi màn hình cong và tivi màn hình phẳng có những điểm tương đồng gì?

Đều là những sản phẩm công nghệ cao, tuy nhiên thì sự ra đời của tivi màn hình cong là sau sự ra đời của tivi màn hình phẳng điều đó có thể hiểu nôm na rằng tivi màn hình cong là sự đổi mới của công nghệ, là đời tivi cao cấp hơn so với trước đây.

Sản phẩm tivi màn hình cong đang được thu hút hiện nay

Điểm chung của cả 2 loại tivi này là chúng đều hội tụ đủ những yếu tố công nghệ, những tính năng ưu việt đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng. Từ chức năng xem phim, nghe nhạc, lướt web, kết nối không chỉ internet mà cả những cổng USB đều có đầy đủ ở cả tivi màn hình cong lẫn tivi màn hình phẳng. Sự khác biệt ở đây phải chăng chỉ khác về kiểu dáng, giá thành và một số những chi tiết khác.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/tivi-màn-hình-cong.jpg
Tivi màn hình cong mang đến cho không gian sống sự sang trọng

2. Nên mua tivi màn hình cong hay phẳng

Trước khi đưa ra lời khuyên hay quyết định mua một sản phẩm nào đó ta cần phải biết và hiểu rõ được mục đích của việc mua sản phẩm đó là gì và sản phẩm đó có phù hợp với gia đình mình hay không thì khi đó mới quyết định.

Việc nên mua tivi màn hình cong hay phẳng thì bạn cần xem xét kỹ những yếu tố dưới đây.

  • Nếu như bạn muốn có một không gian sang trọng và bắt mắt hơn thì có thể chọn tivi màn hình cong. Với thiết kế cong như vậy sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn thêm sang trọng và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên thì để cho chiếc tivi màn hình cong thêm đẹp thì bạn cũng phải sắm thêm kệ để tivi sao cho phù hợp.
  • Nếu như bạn muốn có một chiếc tivi để treo tường thì một chiếc tivi màn hình phẳng sẽ phù hợp hơn. Với tivi màn hình phẳng thì bạn chỉ cần treo nó lên trên tường là đã có thể ăn khớp sản phẩm với tường tạo nên sự rộng rãi, tivi trông mỏng hơn, căn phòng thêm đẹp hơn. Trong khi đó thì treo chiếc tivi màn hình cong lên sẽ tạo ra khoảng trống ở 2 bên do có độ cong nên nó sẽ không khớp vào tường và sẽ dễ gây ra va chạm với người và vật dụng xung quanh.

Nếu để treo tường bạn nên chọn 1 chiếc tivi màn hình phẳng

  • Đối với tivi màn hình cong thì việc bạn xem tivi ở vị trí trực diện sẽ thêm phần rõ nét, hình ảnh sẽ to hơn và chân thực hơn do có độ tương phản hình ảnh bởi đường cong từ 2 bên. Tuy nhiên thì đối với tivi màn hình phẳng thì thay vì xem trực diện bạn lại có thể xem ở nhiều góc khác nhau mà hình ảnh sẽ không bị biến dạng.
  • Khi ngồi ở vị trí chính diện xem tivi thì tivi màn hình cong sẽ tạo chiều sâu hơn sơ với tivi màn hình phẳng.
  • Nếu như ở căn phòng có quá nhiều ánh sáng phản chiếu thì việc lựa chọn một chiếc tivi màn hình phẳng sẽ phù hợp hơn chiếc tivi màn hình cong.
https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/tivi-màn-hình-phẳng.jpg
Tivi màn hình phẳng phù hợp ngay cả với những không gian nhỏ hẹp

Tổng kết

Tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng của gia đình mình mà bạn có thể đưa ra quyết định nên mua tivi màn hình cong hay phẳng thông qua những gợi ý bên trên. Thiết nghĩ đối với bất cứ sản phẩm nào cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chiếc tivi mang nhiều ưu điểm là chiếc tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.