Giải đáp thắc mắc: Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Sử dụng đèn bắt muỗi có hiệu quả không? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tìm mua những sản phẩm đèn bắt muỗi. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và có sự lựa chọn phù hợp nhất!

Ngày nay một chiếc đèn bắt muỗi đã không còn quá xa lạ với nhiều người, chúng dường như là vật dụng không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, đặc biệt là những vùng thường có nhiều sâu bọ, côn trùng, muỗi. Nhưng dùng đèn bắt muỗi có hiệu quả không và nên sử dụng như thế nào cho đúng cách? Bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm với bạn về cách sử dụng đèn bắt muỗi như thế nào là tốt nhất.

1. Những loại đèn bắt muỗi phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 3 loại đèn bắt muỗi khá phổ biển: loại đèn chỉ dùng lưới, đèn dùng quạt hút có lưới điện và loại thì dùng quạt hút không có lưới điện.

1.1. Đèn chỉ dùng lưới

Đây là loại đèn dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cắm điện để tại các nơi như kho chứa, góc khuất, những nơi ẩm thấp thường xuất hiện nhiều muỗi, côn trùng. Muỗi sẽ thu hút bởi những tia sáng Uv của đèn và khi chúng bay đến chạm gần thanh sắt dẫn điện thị sẽ bị chết. Những loại đèn này có thể gây ra những tiếng nổ nhỏ li ti như khi bạn dùng vợt bắt muỗi.

1.2. Đèn vừa có quạt hút vừa có lưới điện

Đây là loại đèn có thêm quạt hút ở phía sau ngay lưới điện. Khi muỗi bay gần chạm vào chúng đều bị hút bởi một lực rồi bị tiêu diệt. Cũng như loại đèn lưới ở trên, nó có thể gây ra tiếng nổ nhỏ và khá khó khi vệ sinh. Nhưng bù lại lại khá hiệu quả trong việc diệt muỗi.

Mẫu đèn này có thể phù hợp với nơi ít muỗi hay nhiều muỗi. Tuy nhiên lưu ý để xa vị trí có trẻ em.

1.3. Đèn bắt muỗi chỉ dùng quạt

Cũng như loại dùng điện ở trên nhưng lưu ý khi sử dụng sản phẩm này là muỗi sẽ bị thu hút bởi ánh sáng tím, chỉ cần chúng bay gần ánh sáng này thì sẽ bị quạt điện hút vào phía đáy. Trong thời gian bị hút tầm 5-15 phút chúng vẫn còn sống nhưng không có cách nào có thể thoát ra được. Sau đó chúng bị làm khô và chết dần dưới sức hút của quạt. Bạn không nên mở nắp đèn trong thời gian này. Loại đèn phù hợp với cả những nơi nhiều muỗi hay ít muỗi. Đây có thể nói là loại đèn hiệu quả nhất trong 3 loại đèn.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/den-bat-muoi.jpg
Các loại đèn bắt muỗi đa dạng trên thị trường

2. Một số lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

Sử dụng đèn bắt muỗi rất hiệu quả và tiện lợi. Nhưng khi sử dụng chúng ta cũng nên lưu ý một số điều sau để sử dụng an toàn và tránh những điều đáng tiếc xảy ra:

Nên đặt đèn ở vị trí cao từ 1-2m so với mặt đất để thu hút muỗi được nhiều hơn. Đây là độ cao thuận lợi khi muỗi bay. Hơn nữa độ cao này có thể tránh được sự tò mò của bé. Bé không thể với chạm tới đèn bắt muỗi để nghịch chơi.

Nên tránh không dùng đèn khác để muỗi không bị phân tâm bởi ánh sáng nhiều đèn.

Nên đặt những nơi như góc khuất, nhà bếp, kho củi, phòng tắm, nơi ẩm thấp,… những nơi này tập trung nhiều muỗi nhất.

Đối với những đèn dùng điện thì nên rút phích cắm trước khi vệ sinh đèn.

Không nên để những nơi có nhiều gió hay ban công dễ bị mắc mưa có thể làm hư hại đến đèn.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/den-bat-muoi-2.jpg
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đạt được hiệu quả bắt muỗi cao nhất

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi đèn bắt muỗi có hiệu quả không? Chúng có thể sử dụng hiệu quả tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của chúng ta.