Sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống nhất hiện nay, bạn có biết?

Sữa bầu nói chung đều cung cấp cho các mẹ đẩy đủ các khoáng chất, canxi và vitamin cần thiết…Nhưng với thị trường sữa đa dạng như hiện nay, sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống vẫn đang là vấn đề băn khoăn của nhiều bà bầu. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các mẹ cách chọn loại sữa bầu tốt và dễ uống nhất.

Trước khi chọn loại sữa bầu tốt và dễ uống, trước tiên các mẹ cần phải biết được lý do cần phải uống sữa bầu cũng như thời điểm nào uống sữa bầu đem lại hiệu quả tốt nhất.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/sua-bau-nao-tot-2.jpg
Nên lựa chọn loại sữa bầu nào tốt?

1. Vì sao cần phải uống sữa bầu khi mang thai

 

 

Khi mang thai, cơ thể bà bầu rất hay mệt mỏi và khó chịu. Hầu hết các mẹ bầu đều bị “nghén” trong giai đoạn đầu khi mang bầu, thậm chí còn có nhiều mẹ nghén suốt cả thời kỳ mang bầu. Mà khi đã nghén, các mẹ bầu thường rất khó ăn, thậm chí nhiều mẹ còn không thể ăn được gì, cứ ăn vào là nôn hoặc chỉ cần ngửi thấy mùi thức ăn cũng có thể nôn. Chính vì thế mà cơ thể mẹ không có đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết để nuôi bào thai.

Hiện nay sữa bầu được sản xuất dành riêng cho bà bầu, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, sắt, vitamin, axit folic… Ngoài ra, sữa bầu còn bổ sung thêm được các dưỡng chất hỗ trợ cho sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi như: Omega3, Omega6, DHA, ARA…Do vậy, bên cạnh việc tăng cường các khẩu phần ăn hàng ngày thì việc uống thêm sữa bầu là điều cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi cũng như tăng cường sức khỏe của mẹ bầu hiệu quả nhất.

2. Thời điểm uống sữa bầu tốt nhất

 

 

Bên cạnh việc chọn sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống thì việc chọn đúng thời điểm uống sữa bầu cũng là điều khá quan trọng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, với những thai phụ không bị nghén giai đoạn đầu thì giai đoạn uống sữa bầu phù hợp nhất là khi thai được 20 tuần tuổi. Bởi đây là giai đoạn thai nhi phát triển mạnh mẽ về trí não, hệ xương và răng. Còn đối với những thai phụ bị nghén ngay từ đầu, thì cần bổ sung sữa bầu luôn trong giai đoạn đầu khi biết có thai. Vì khi nghén, thai phụ thường hay bị thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết không đủ để nuôi dưỡng thai nhi.

3. Sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống?

 

 

Sau khi đã hiểu được rõ lợi ích của sữa bầu và chọn được đúng thời điểm uống sữa bầu, các mẹ lại sẽ phải đau đầu để chọn sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống nhất. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sữa bầu khác nhau, và không phải loại nào cũng đều tốt và dễ uống. Theo đánh giá của nhiều chị em trước mình có tổng hợp các loại sữa bầu tốt và dễ uống như sau:

  • Sữa Dielac mama
  • Sữa Similac Mom
  • Sữa bàu Morinaga
  • Sữa Nuti IQ Gold Mum
  • Sữa Frisomum Gold
  • Sữa bột EnfaMama A+

Tất cả các loại sữa trên đều nhận được đánh giá của rất nhiều các mẹ về chất lượng cũng như dinh dưỡng của sữa đem lại rất tốt. Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ, thì  Sữa Frisomum Gold là tốt và dễ uống, hợp với nhiều cơ địa khác nhau.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/sua-bau-nao-tot-1.jpg
Sữa không chỉ dễ uống mà còn hỗ trợ rất tốt cho hệ miễn dịch của cả mẹ và bé

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích và thời điểm uống sữa bầu tốt, cũng như kinh nghiệm chọn sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống. Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ bầu trong việc chọn loại sữa phù hợp với mình.