Kinh nghiệm hút sữa bằng máy hút sữa cho các bà mẹ trẻ

Để bé có thể phát triển tốt nhất hãy dành cho bé những thứ tốt đẹp nhất. Với kinh nghiệm hút sữa bằng máy hút sữa sau đây chắc chắn bé sẽ “ăn no chóng lớn”.

 Mẹ nào cũng biết rằng em  bé chính là máy kích sữa hoàn hảo nhất. Nhưng có những trường hợp bé không muốn bú sữa như mẹ đã lên lịch trước. Chính vì thế một chiếc máy kích sữa là vị cứu tính cho các bà mẹ trong những trường hợp này. Sau đây xin được giời thiệu kinh nghiệm hút sữa bằng máy hút sữa sẽ giúp bé khỏe mạnh nhất bằng chính sữa mẹ.

1. Kích sữa bằng máy

Sữa mẹ sau 6 tuần sẽ được tự động tạo ra di cơ chế cung cầu. Nghĩa là em bé cần nhiêu thì mẹ sẽ cho ra sữa bấy nhiều. Vì thế khi không có sữa cũng sẽ vẫn hút  để truyền tín hiệu đến cơ thế em bé và tạo tín hiệu tiết ra hoocmon tạo sữa nhiều hơn. Tốc độ cho sữa nhanh hay chậm thuộc vào” độ rỗng” của ống dẫn sữa và tuyến vú của mẹ.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/kinh-nghiem-hut-sua-1.jpg
Kích sữa bằng máy giúp mẹ có nhiều sữa hơn

 2. Cách sử dụng máy kích sữa

-máy hút sữa đôi

Khi chọn máy hút sữa đôi các mẹ có thể lựa chọn phương pháp hút phù hợp nhất để thấy thoải mái nhất.

+ hút theo tỉ lệ 7-5-3 nghĩa là hút 7p thì nghỉ massa 3 phút. Hút 5 phút thì massa 2 phút và hút 3 phút thì massa 1 phút.

– đối với máy massa sữa đơn hút theo thời gian 10-7-3 tương tự như ở trên nhưng đổi bên.

Lịch hút:

Lịch của các mẹ nên 3h hút một lần vào các khung giờ 0h 3h 6h 9h 12h 15h 18h. Lịch hút phải cố định và đúng giờ không được lệch quá nhiều thời gian

Đối với các mẹ có sữa nhiều có thể bỏ được khung giờ đêm nhưng đối với ai sữa ít và ít sữa thì không nên bỏ cữ đêm bởi vì về đêm cơ thể mẹ tiết được nhiều hoocmon sữa nhất và kích được nhiều sữa nhất.

-Lưu ý để kích được sữa bạn nên nghe một bản nhạc để tâm hồn thảnh thơi thư giãn hơn và chất lượng sữa cũng tốt hơn.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/kinh-nghiem-hut-sua-3.jpg
Trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn nếu được chăm sóc bằng sữa mẹ

3. Công dụng của máy kích sữa

Máy kích sữa là một thiết bị giúp mẹ tránh được những nguy cơ tắc sữa khi cho bé bú và bảo vệ bầu ngực của mẹ một cách an toàn.

Khi mới sinh một số bé không hay bú trực tiếp do các bé sinh non và phải nằm lồng kính, ti me to hơn so với khoang miệng của bé. Sử dụng máy hút sữa có thể giúp bé làm quen với việc bú sữa thường xuyên và dần thì có thể bú ti trực tiếp.

Khi ti mẹ gặp tình trạng tắc sữa sẽ rất đau thậm chí có một số tình huống phải điều trị bằng kháng sinh để giảm đau gây nên một số vấn đế đó là mất sữa cho con bú. Những lúc bé không có sữa sẽ khóc nhiều.  Vì thế những lúc có dấu hiệu căng tức ngực bạn nên sử dụng thiết bị kích sữa để có sữa dự trữ cho con bú.

So với khi vắt sữa bằng tay máy kích sữa có ưu điểm nối bật hơn đó là kích được nhiều sữa hơn, không làm hư tổn bầu ti của mẹ, chất lượng sữa tốt hơn. Ngoài ra một số thiết bị kích sữa còn tích hợp chức năng mat-xa giúp bầu sữa mẹ tiết được nhiều sữa hơn. Một điều cũng khá quan trọn đó là khi mẹ bận công việc đi ra ngoài trong thời gian lâu bé có thể một nguồn sưa dụ trự nhờ máy kích sữa để không đói khóc.

Với những hữu ích của máy kích sữa và những kinh nghiệm hút sữa bằng máy hút sữa ở trên hy vọng có thể giúp bé khỏe mạnh phát triển tốt!