Cách lựa chọn nệm cho bé sơ sinh giúp bé ngủ ngon giấc

Nệm cho bé sơ sinh vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của bé. Vậy làm sao để lựa chọn loại nệm phù hợp cho bé?

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia, việc lựa chọn một chiếc nệm phù hợp cho trẻ khi ngủ sẽ góp phần không nhỏ đến việc phát triển trí não và xương của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Vậy lựa chọn nệm cho bé sơ sinh như thế nào mới là đúng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/nem-so-sinh-2.jpg
Bé ngủ ngon giấc sẽ phát triển được tối đa trí não và xương

Thực tế, theo nghiên cứu của các chuyên gia, độ cứng, và phẳng của chiếc nệm có ảnh hưởng lớn đến tư thế ngủ cũng như sự thoải mái trong giấc ngủ của trẻ, đặc biệt nếu biết cách chọn một chiếc nệm phù hợp cho trẻ còn giúp hạn chế được nguy cơ đột tử ở trẻ trong khi ngủ. Vì vậy, việc chọn lựa nệm cho bé sơ sinh phù hợp là rất cần thiết. Dưới đây là một số bí kíp chọn lựa nệm cho bé sơ sinh các mẹ có thể tham khảo:

1. Chọn lựa nệm có độ cứng phù hợp và phẳng

 

 

Thực tế, có không ít các ông bố bà mẹ có tâm lý lo con bị đau nên thường hay chọn loại nệm mềm để bé thoải mái khi nằm. Nhưng, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì điều này loại hoàn toàn không đúng. Bởi lẽ việc dùng những loại nệm mềm có thể khiến trẻ sơ sinh nằm bị vẹo cột sống, hay nặng hơn là biến dạng xương vì trẻ nhỏ nằm thường hay quay, lật trong quá trình ngủ. Vì thế mà các mẹ chú ý, cần chọn nệm cho bé sơ sinh phẳng và có độ cứng phù hợp nhé.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/nem-so-sinh-1.jpg
Một chiếc nệm êm ái, độ cứng phù hợp sẽ giúp bé ngủ ngon, thoải mái

2. Nệm cho bé sơ sinh phải có độ thông thoáng

 

 

Bên cạnh việc chọn nệm có độ cứng và mặt phẳng phù hợp thì độ thông thoáng của chiếc nệm cũng là một trong những tiêu chí mà các mẹ cần chú ý. Bởi chiếc nệm thông thoáng sẽ giúp bé hạn chế nguy cơ bị rôm xảy vì trẻ thường xuyên bị đổ mồ hôi. Đặc biệt, có nhiều bé hay nằm sấp khi ngủ, nên nếu bé được nằm trên chiếc nệm có độ thoáng thì cũng sẽ giúp bé hạn chế bị ngạt thở.

3. Chọn nệm có kích thước vừa vặn, phù hợp

 

 

Với các bé nằm ngủ trong nôi, các mẹ cũng nên lựa chọn cho bé chiếc nệm có kích thước vừa vặn với kích thước của nôi. Không nên mua nệm cho bé sơ sinh có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn, vì mọi thứ dù dùng “quá” cũng đều không tốt.

4. Chất lượng nệm cho bé sơ sinh cũng cần phải đảm bảo an toàn

 

 

Ngoài việc lựa chọn nệm cho bé có độ cứng phù hợp, thông thoáng, kích thước vừa vặn thì chất lượng của chiếc nệm cũng cần phải được đảm bảo an toàn cho bé. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại nệm khác nhau, với nhiều chất liệu cũng như nguồn gốc xuất xứ từ mọi nơi, nên rất khó cho các mẹ trong việc chọn lựa mua nệm cho bé. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, các mẹ nên chọn nệm có nguồn gốc từ cao su tự nhiên, sẽ giúp kháng khuẩn, kháng nấm cũng như không gây kích ứng cho làn da non nớt của trẻ.

Trên đây là một số chia sẻ về những bí kíp chọn lựa nệm cho bé sơ sinh an toàn, đúng cách. Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chọn nệm cho bé yêu của mình, giúp bé có giấc ngủ thoải mái, sâu giấc nâng cao sự phát triển trí não của trẻ.