Cách chọn xe tập đi có nhạc cho bé đảm bảo an toàn

Bé nhà bạn chuẩn bị bước sang giai đoạn tập đi, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cho bé loại xe tập đi nào phù hợp với bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách lựa chọn xe tập đi có nhạc cho bé an toàn nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại xe tập đi với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, cũng như giá cả, chất lượng khác nhau. Điều đó, khiến cho rất nhiều các ông bố, bà mẹ phân vân không biết nên chọn cho con mình loại xe tập đi nào cho phù hợp nhất. Trước khi giúp các mẹ đưa ra các tiêu chí chọn lựa xe tập đi có nhạc cho bé, chúng tôi sẽ phân biệt từng loại xe để các mẹ hiểu và dễ dàng lựa chọn hơn.

1. Các loại xe tập đi có nhạc cho bé

 

 

Xe tập đi cho bé hiện nay có nhiều nhưng chủ yếu nhất là 2 loại: xe tập đi vòng tròn và xe tập đi bằng cách đẩy sau. Cả 2 loại xe này đều được trang bị đẩy đủ chức năng có nhạc để giúp bé thích thú hơn khi ngồi xe.

Với xe tập đi vòng tròn:

Loại xe tập đi này có ưu điểm là giúp bé dễ dàng dùng chân để tự đẩy xe đi. Khi bé ngồi vào trong xe thì không khác gì như vào trong một chiếc cũi bảo vệ bé, nên các mẹ có thể yên tâm để tranh thủ làm các việc khác ngay cả khi trông bé. Hơn nữa, loại xe tập đi vòng tròn này có giá trên thị trường tương đối rẻ, nên được nhiều mẹ lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, xe vòng tròn này cũng có 1 số nhược điểm là khiến bé không có định hướng rõ về việc bước đi, vì chỉ xuất phát điểm chỉ với 5 đầu ngón chân, hơn nữa khi bé vịn cả người vào thành xe trong quá trình di chuyển có thể khiến bé bị phụ thuộc, thậm chí có mẹ còn cho rằng như thế sẽ khiến bé bị chậm biết đi hơn, và ảnh hưởng đến cả dáng đi của bé sau này.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/xe-tap-di-co-nhac-2.jpg
Xe tập đi có nhạc cho bé

Với xe tập đi bằng cách đẩy

Loại xe này được đánh giá là không làm ảnh hưởng đến dáng đi sau này của bé. Xe có độ ma sát giữa bánh xe và sàn ở mức độ vừa phải nên khi bé ngồi xe này sẽ không bị di chuyển quá nhanh. Tuy nhiên, loại xe này thì lại có hạn chế là không có bộ phận bảo vệ nên bé dễ bị trượt ngã theo xe, và giá của loại xe này cũng đắt hơn so với loại xe tròn.

2. Cách chọn xe tập đi có nhạc cho bé an toàn nhất

Là bố mẹ, ai cũng mong muốn lựa chọn cho con mình những gì tốt nhất, an toàn nhất, nhưng tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà các bố mẹ sẽ chọn cho  bé chiếc xe phù hợp. Tuy nhiên, dù bạn chọn loại xe nào đi chăng nữa thì cũng nên đáp ứng được các tiêu chí cần thiết sau để có thể đảm bảo sự an toàn cho bé.

  • Chọn loại xe tập đi có nhạc cho bé cần có trọng lượng vừa phải, ít góc cạnh để tránh sự va chạm vào cơ thể bé.
  • Nên chọn loại xe có đủ chế độ điều chỉnh được độ cao thấp để bố mẹ có thể tùy chỉnh với chiều cao của con mình cho phù hợp.
  • Xe cần phải đảm bảo được sự chắc chắn, độ giữ thăng bằng tốt để đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình sử dụng.
  • Xe tập đi cho bé cũng cần phải có độ êm, thoải mái, chất liệu vải của xe cần đảm bảo khô thoáng, mềm mại. Các bộ phận của xe cũng có thể dễ dàng tháo lắp để đảm bảo việc vệ sinh xe dễ dàng nhất.
  • Nên chọn loại xe có màu sắc vui mắt, xe tập đi có nhạc cũng giúp bé có hứng thú hơn trong việc tập đi.
https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/xe-tap-di-co-nhac-1.jpg
Xe tập đi có nhạc giúp bé hứng thú hơn với việc tập đi

Trên đây là những kinh nghiệm khi chọn lựa xe tập đi cho bé, các mẹ có thể tham khảo. Xe tập đi có nhạc luôn là tiêu chí được nhiều mẹ áp dụng nhất.