Tư vấn: nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp để phù hợp với nhu cầu của gia đinh bạn là băn khoăn của nhiều gia đình khi có nhu cầu may máy nóng lạnh.

Máy nước nóng là thiết bị quen thuộc trong gia đình chúng ta. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy nóng lạnh nên mọi người không biết nên chọn như thế nào. Nên lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi hộ gia đình.

1. Những sự lựa chọn hàng đầu

Hiện nay, trong số các sản phẩm và thương hiệu được bày bán trên thị trường, có hai dòng bình nóng lạnh sau đây được nhiều người tin dùng lựa chọn và sử dụng, bạn có thể tham khảo cho gia đình mình:

Bình nóng lạnh feroli: đây là những hãng có sản phẩm bình nóng lạnh bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm có giá khá rẻ chất lượng ổn định đảm bảo.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/binhnonglanh.jpg
Feroli là dòng bình nóng lạnh được nhiều người tin dùng

Bình nóng lạnh Ariston: là sự lựa chọn hàng đầu đến từ nước Ý. Khá giống với ferroli bình nóng lạnh ariston có nhiều ưu điểm nổi bật không kém như thiết kế đẹp mắt phù hợp với nhiều không gian khác nhau, sử dụng hệ thống an toàn, với khả năng tự động ngắt trong vòng 0.05s khi phát hiện rò rỉ điện hoặc cường độ dòng điện.

2. Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Thực tế, để trả lời câu hỏi nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn một số ưu nhược điểm của từng loại máy để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình.

2.1. Bình nước nóng trực tiếp

Ưu điểm:

  • Bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng thanh đốt điện trở. Do đó không mất quá nhiều thời gian chờ đợi lâu bạn có thể bật bình lên và sử dụng ngay. Ngoài ra những bình nóng lạnh trực tiếp có một ưu điểm đó là tránh được năng lượng lãng phí sau khi sau khi sử dụng
  • Thiết kế những sản phẩm này khá nhỏ gọn lắp đặt đơn giản mẫu mã thiết kế đơn giản đa dạng, chúng được trang bị những tính năng đảm bảo an toàn như rờ le chống giật kiểm soát suất nước giá thành khá kinh tế.

Nhược điểm:

  • Nếu trong tình trạng mất điện sẽ không thể sử dụng được.
  • Những sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp không phù hợp với nơi có nguồn điện thấp nguồn nước áp lực đủ mạnh.
  • Cần có thiết bị bơm trợ lực để có thể hoạt động tốt hơn

2.2. Bình nóng lạnh gián tiếp

Những loại bình nóng lạnh gián tiếp hoạt động dựa trên cơ chế đun nóng một lượng nước chứa vừa đủ trong một bồn chứa. Cắm bình một lần bạn có thể sử dụng nhiều lần. Thích hợp với gia đinh có nhiều thành viên.

Ưu điểm:

  • Phù hợp với tất cả các hộ gia đình thường xuyên phải sử dụng bình nước nóng.
  • Công nghệ làm nóng gián tiếp an toàn hơn so với các dòng máy nóng lạnh trực tiếp.

Nhược điểm:

  • Thiết kế cồng kềnh không được đẹp mắt, chiếm nhiều không gian lớn.
  • Nguồn nước nóng có thể gây lãng phí nếu không sử dung hết.

Trên đây là những chia sẻ về việc nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để có thể lựa chon sản phẩm bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu gia đình bạn.