Kinh nghiệm mua tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Những kinh nghiệm mua tủ lạnh sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình lựa chọn một chiếc tủ lạnh cho gia đình.

Tủ lạnh hiện nay là vật dụng rất cần thiết trong gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ nhu cầu mua tủ lạnh là rất cao. Nhưng để chọn được chiếc tủ lạnh tốt, phù hợp với gia đình thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những kinh nghiệm mua tủ lạnh tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/kinh-nghiem-mua-tu-lanh-1.png
Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh không chỉ bền, đẹp mà còn tiết kiệm điện năng

Để có thể chọn lựa được những chiếc tủ lạnh tốt nhất, ưng ý nhất, vừa bền, đẹp, kiểu dáng hài hòa lại tiết kiệm được điện năng trong quá trình sử dụng thì các bạn cần lưu ý trong việc chọn lựa trước khi mua như sau:

1. Chọn theo chủng loại tủ lạnh

 

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại tủ lạnh với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên có 2 loại tủ lạnh chính là: tủ lạnh bám tuyết và không bám tuyết.

  • Tủ lạnh bám tuyết: Loại tủ này thì thường xuyên bị tuyết bám vào thành tủ, nhiều nhất ở ngăn đá. Nên có ưu điểm là tiết kiệm điện năng và không có tiếng ồn của quạt gió, đặc biệt giá thành lại rẻ. Nhưng loại tủ này lại có nhược điểm là khó vệ sinh vì tuyết bám nhiều, chặt và nhiệt độ trong tủ cũng không đồng đều.
  • Tủ lạnh không bám tuyết: Loại tủ này thì không bị bám tuyết vào tủ trong quá trình sử dụng. Ưu điểm: dễ dàng vệ sinh tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ cũng được phân bố đồng đều nên rau củ quả trong tủ để được lâu hơn. Nhược điểm: Loại tủ này thì gây tốn điện năng hơn và hay bị tiếng ồn của quạt gió.
https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/kinh-nghiem-mua-tu-lanh-2.png
Tùy theo từng nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn loại tủ lạnh cho phù hợp với gia đình mình.

 

2. Chọn theo kiểu dáng bề ngoài

 

Kinh nghiệm mua tủ lạnh tốt cần phải chọn những chiếc tủ có bề mặt phẳng, bóng, nhẵn, có lớp sơn đều và đảm bảo độ chắc. Lớp vỏ bên trong tủ cũng cần phải bóng nhẵn, không có các vết nứt dạn. Các giá đỡ của tủ cũng cần phải chắc chắn, hoàn hảo không được biến dạng.

3. Chọn tủ lạnh có kích cỡ phù hợp

 

 

Tùy theo không gian sống của gia đình và diện tích căn bếp mà bạn nên chọn tủ lạnh có kích cỡ phù hợp. Đảm bảo không gian đủ rộng thoải mái để mở cửa tủ và lấy đồ.

4. Chọn dung tích sử dụng

 

 

Dung tích của tủ cũng là một trong những tiêu chí cần được lưu ý trong số kinh nghiệm mua tủ lạnh. Theo tính toán của các chuyên gia, thì mỗi người cần khoảng 20-25l dung tích tủ lạnh. Nhưng thực tế, thì tùy theo điều kiện, hoàn cảnh sống của gia đình mà bạn cũng nên tính toán tăng lên hay giảm đi so với dung tích cần thiết theo tiêu chuẩn để chọn mua được chiếc tủ lạnh cho phù hợp.

Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp tùy theo hoàn cảnh gia đình

5. Chọn mức độ làm lạnh của tủ

 

 

Thông thường để phân biệt chất lượng của tủ lạnh cao hay thấp thì nhà sản xuất sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông để đánh giá.Tiêu chuẩn này được ký hiệu bằng dấu *, tủ lạnh có càng nhiều * thì mức độ làm lạnh càng cao.

Tương ứng với mức độ làm lạnh của tủ là thời hạn bảo quản thực phẩm tối đa đáp ứng được. tủ lạnh càng nhiều * thì có mức độ làm lạnh càng cao, thời gian bảo quản thực phẩm càng lâu hơn. Với các hộ gia đình có khoảng 3-5 người thì dùng loại tủ lạnh 2-3 sao là vừa phải.

Lưu ý: tủ lạnh càng nhiều sao thì giá cả càng đắt hơn, lượng điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm mua tủ lạnh mà các bạn cần lưu ý. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà các bạn nên lựa chọn loại tủ lạnh cho phù hợp.