Bí kíp kích sữa bằng cách dùng dụng cụ vắt sữa bằng tay

Dụng cụ vắt sữa bằng tay là công cụ hữu ích giúp các mẹ có đủ sữa để chăm sóc cho bé phát triển toàn diện. Sau đây là một số chia sẻ về cách kích sữa với dụng cụ vắt sữa bằng tay.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt và an toàn nhất cho trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có đủ lượng sữa để cho con bú. Rất nhiều mẹ ít sữa, mất sữa thậm chí là không có sữa khiến cho việc chăm sóc các bé yêu rất vất vả và khó khăn. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các mẹ bí kíp kích sữa về bằng cách dùng dụng cụ vắt sữa bằng tay.

Trước tiên, mình cũng xin giới thiệu với các mẹ, mình cũng là một bà mẹ rất ít sữa, thậm chí có khi mình vắt còn không ra được chút sữa nào khiến cho việc chăm con của mình vô cùng khó khăn. Vì thế nên mình hiểu rất rõ cảm giác của các mẹ. Nhưng may mắn sau thời gian tìm hiểu các kiến thức, mình đã học được cách kích sữa đúng cách nên nguồn sữa mẹ quý giá đã về, không chỉ nhiều hơn mà còn đặc và thơm hơn rất nhiều, nhờ đó con mình lại có cơ hội được bú mẹ khiến mình thật hạnh phúc. Đó cũng chính là lý do khiến mình muốn chia sẻ với các mẹ ít sữa, thiếu sữa cách kích sữa bằng dụng cụ vắt sữa bằng tay hiệu quả mà mình đã từng làm.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/sua-me.jpg
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ

 

Hướng dẫn  thực hiện kích sữa bằng cách dùng dụng cụ vắt sữa bằng tay

Trước khi thực hiện việc kích sữa bằng cách sử dụng dụng cụ vắt sữa bằng tay, các mẹ nên uống khoảng 200ml nước ấm và thực hiện động tác massage ngực, vê quầng vú đầu ti trong vòng 3-5 phút để báo hiệu cho cơ thể biết, kích thích phản xạ xuống sữa.

Kỹ thuật massage để kích thích sữa về:

  • Cách 1: Các mẹ dùng 2 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoay tròn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong tiến dần về phía đầu ti, rồi di chuyển khắp 2 bầu vú. Nguyên tắc massage: Tay trái massage vú phải và ngược lại.
  • Cách 2: Dùng cả nắm tay vuốt nhẹ nhàng từ trên đi về phía đầu ti, dần di chuyển khắp 2 bầu vú. Với cách này thì nguyên tắc tay bên nào massage vú bên đó.
  • Cách 3: Sử dụng đặt ngón tay cá ở quầng vú trên, các ngón tay còn lại nhẹ nhàng massage lên xuống ở vị trí đầu dây thần kinh của tuyến vú. Nguyên tắc: giống như cách 1.
https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/dung-cu-vat-sua-bang-tay-1.jpg
Vắt sữa bằng tay giúp kích thích nguồn sữa mẹ

Sau khi đã thực hiện kỹ thuật massage kích thích sữa về, các mẹ sử dụng dụng cụ vắt sữa bằng tay đã được chuẩn bị sẵn, thực hiện hút sữa tầm khoảng 10-15 phút, hoặc đến khi nào thấy sữa về ít dần thì dừng lại, nghỉ khoảng 15-20 phút. Sau đó lại tiếp tục thực hiện hút sữa thêm lần nữa.

Tuy nhiên, sau khi dùng dụng cụ vắt sữa bằng tay xong, các mẹ nên dùng tay để vắt sữa thêm chút nữa, vì nhiều khi dùng máy thì không ra sữa, nhưng vắt tay thì lại còn được lượng sữa đáng kể nữa. Thực hiện như thế để bầu sữa trống hoàn toàn, và cơ thể mẹ sẽ có được phản xạ tiết ra sữa nhiều hơn.

Các mẹ cứ  thực hiện hút sữa như thế đều đặn hàng ngày, kết hợp với việc ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước, ăn hoa quả… chắc chắn lượng sữa về hàng ngày sẽ tăng lên rất nhiều.

Các mẹ cũng nên lưu ý, phải đảm bảo vệ sinh tay thật sạch trước khi thực hiện massage ngực, cũng như vệ sinh dụng cụ hút sữa bằng tay trước và sau khi vắt sữa để đảm bảo nguồn sữa tránh các loại vi khuẩn xâm nhập.

 

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm kích sữa bằng cách dùng dụng cụ vắt sữa bằng tay mà mình đã áp dụng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ trong việc kích sữa về hiệu quả nhất.