Nên sử dụng pin laptop như thế nào cho đúng cách

Sử dụng pin laptop tuy đơn giản nhưng nếu không để ý sẽ dẫn đến tình trạng bị chai pin, là giảm tuổi thọ của pin và gián đoạn công việc thường ngày của bạn. Vậy sử dụng pin laptop đúng cách như thế nào?

Thời buổi của những guồng quay công việc, mọi người luôn phải chạy đua với thời gian, luôn phải tìm ra những giải pháp tốt nhất để giải quyết công việc thì việc có những công cụ hỗ trợ đắc lực như máy tính hay laptop sẽ giúp cho con người bớt vất vả và hoàn thành công việc một cách tốt hơn. Tuy nhiên thì việc sử dụng pin laptop đúng cách cũng vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn chiếc laptop của mình bền lâu, không bị hư hỏng.

1. Vì sao cần quan tâm đến pin của laptop?

Mỗi chiếc laptop luôn có pin để bạn có thể vận hành và sử dụng máy. Nếu như việc sử dụng và chăm sóc pin của bạn không tốt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng chai pin, pin luôn báo ảo và pin dùng sẽ nhanh hết sơ với bình thường.

Nếu luôn giữ pin và sử dụng pin laptop đúng cách,  khoa học thì cả pin lẫn máy của bạn sẽ luôn khỏe để hoàn thành công việc một cách tốt hơn.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/su-dung-pin-laptop-dung-cach-1.jpg
Laptop là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong công việc

2. Như thế nào là sử dụng pin laptop đúng cách?

Đã có nhiều câu hỏi đặt ra là tôi rất giữ máy àm sao pin của tôi vẫn hỏng và làm thế nào để có thể sử dụng pin laptop đúng cách. Việc sử dụng pin đúng cách là khi bạn áp dụng cách sử dụng pin theo những hình thức sau:

2.1. Không sạc pin khi laptop của bạn đang quá nóng

Khi chiếc laptop của bạn đang dược sử dụng với cường độ lớn bằng các chương trình đang được chạy trên máy thì sẽ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn và khiến máy của bạn nóng lên. Nếu như lúc đó pin của bạn sắp hết và bạn muốn cắm sạc vào thì hãy nên dừng bớt các chương trình của máy đang chạy lại cho máy bớt nhiệt rồi hãy cắm sạc để đảm bảo an toàn cho máy cũng như pin.

Bạn cũng có thể dùng quạt tản nhiệt dành cho laptop để giúp máy được làm mát, được thông thoáng hơn và tuyệt đối không sạc máy khi máy đang để trên nệm giường vì lúc đó hơi nóng của máy sẽ không thoát đi được.

2.2. Nên cắm sạc khi máy báo pin yếu

Nhiều người hay có thói quen là sử dụng máy ngay cả khi máy đã báo pin yếu và đợi cho đến khi máy chỉ còn lại những phần trăm pin cuối cùng mới tiến hành cắm sạc. Điều này là hoàn toàn sai lầm và không tốt cho máy lẫn pin. Việc laptop phải cố gắng làm việc khi không còn đủ năng lượng cũng giống như con người không có đủ sức khỏe để làm việc sẽ khiến máy móc gặp sự cố nếu việc này thường xuyên xảy ra.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/su-dung-pin-laptop-dung-cach-2.jpg
Nên sạc pin khi pin đã báo yếu

2.3. Sạc pin laptop đúng cách

Khi sạc pin bạn nên sạc một cách liên tục từ lúc cắm sạc đến khi sạc đầy, không nên rút dây nguồn ra giữa chừng vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến dòng điện trong pin khiến tuổi thọ của pin giảm đi.

Nên hạn chế việc vừa sạc pin vừa dùng máy vì khi ta vừa nạp vào mà máy đồng thời lại nhả ra năng lượng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của pin.

Nếu như chiếc laptop của bạn có chức năng pin đầy tự ngắt thì bạn sẽ không cần mất công tháo dây nguồn khi pin báo đã đầy.

3. Tổng kết

Với những chia sẻ bên trên mong rằng đã giúp các bạn nhìn thấy được việc sử dụng pin laptop đúng cách mang lại những điều tốt như thế nào đối với máy tính của bạn. Hãy cùng nhau bảo vệ laptop của mình thông qua những việc làm hàng ngày nhé.