Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào chắc hẳn ai cũng muốn có thể mua về cho mình những sản phẩm chính hang. Đối với việc mua điện thoại Samsung cũng vậy, làm thế nào để biết được máy đó có chính hãng hay không hay là máy đã thay đổi linh kiện, máy trôi nổi ngoài thị trường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng giúp bạn có kiến thức và yên tâm hơn khi đứng trước những sản phẩm mình mong muốn.

1. Vì sao cần phải kiểm tra xem điện thoại Samsung có phải chính hãng hay không?

Có rất nhiều lí do để ta mong muốn sẽ mua được một sản phẩm chính hãng. Đơn giản nhất và dễ nhìn thấy nhất là việc mua sản phẩm chính hãng sẽ giúp ta có thể bảo hành máy ngay tại trung tâm, ngay tại hãng sản xuất mà không cần phải chứng minh hay cung cấp bất cứ thông tin gì vì với sản phẩm chính hãng đã có thông tin của người mua hết rồi.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/Sam-sung-1.png
Sản phẩm chính hãng giúp ta yên tâm hơn khi sử dụng

Điều tiếp theo mà ta cũng thấy được là điện thoại chính hãng luôn có chất lượng tốt hơn so với những sản phẩm được lắp ghép, những sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Độ bền của máy chính hãng sẽ luôn có tuổi thọ cao hơn so với máy không chính hãng.

2. Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Để có thể biết được chiếc điện thoại của bạn có phải hàng chính hãng, hàng thật hay là hàng trôi nổi ngoài thị trường bạn có thể sử dụng cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng sau:

2.1. Kiểm tra số IMEI trên thiết bị

Trên mỗi chiếc điện thoại Samsung luôn có số IMEI để đảm bảo rằng sản phẩm có phải chính hãng Samsung sản xuất hay không. Số IMEI thường bạn có thể kiểm tra ở những nơi trên mày như:

  • IMEI được in trên thân máy: khi này bạn nãy tháo nắp sau của chiếc điện thoại ra, nâng phần pin của máy lên và là bạn đã nhìn thấy số IMEI được in trên thân sau máy rồi. Sauk hi thấy được số IMEI trên thân máy hãy kiểm tra số tại phần mềm check IMEI với cú pháp *#06# thì màn hình điện thoại sẽ hiện ra thông tin về IMEI máy có chuẩn zin hộp hay không.
  • IMEI trên vỏ hộp: Trên mỗi sản phẩm điện thoại Samsung mới luôn có vỏ ngoài đi kèm và trên chiếc vỏ hộp đó sẽ có mã IMEI của máy. Khi này bạn hãy lấy số IMEI và check tương tự như việc check trên thân máy bên trên.
https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/sam-sung-2.png
IMEI được in trên thân máy

Với cách kiểm tra này người dùng có thể kiểm tra được máy còn nguyên hộp, nguyên vỏ hay không hay đã đổi hộp đổi vỏ bằng loại khác rồi. Còn việc check xem nó có chính hang hay không bạn cần phải thực hiện thêm thao tác sau:

2.2. Kiểm tra bằng SMS

Sau khi nhận máy bạn hãy lắp sim vào máy và đợi khoảng 20 phút sẽ có tin nhắn của hãng báo về là bạn đã kích hoạt máy thành công. Nếu như sau khi lắp sim mà máy vẫn không có tin nhắn thì chứng tỏ máy đã qua sử dụng hoặc bị trôi bảo hành.

Nếu như bạn đã lấy được số IMEI theo hướng dẫn ở bên trên thì giờ đây bạn hãy làm theo thao tác: soạn nội dung là 15 số IMEI đầu tiên rồi gửi đến 6060. Tin nhắn từ hệ thống sẽ báo về cho bạn biết máy đó có chính hang hay không.

3. Tổng kết.

Với những hướng dẫn về cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bên trên hy vọng sẽ giúp cho người mua có thêm những kiến thức cho những sản phẩm sắp tới của mình.