Cách giảm đau bụng kinh tức thì hiệu quả nhất cho bạn gái

Những cách giảm đau bụng kinh tức thì sau đây sẽ giúp các bạn gái luôn tự tin và nhẹ nhàng đi qua những ngày đèn đỏ mà không hề cảm thấy khó chịu.

Là con gái chắc hẳn ai cũng từng bị một vài lần đau bụng kinh khi đến tuổi dậy thì. Thậm chí có những người gặp những cơn đau rất dữ dội, làm ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày. Vậy có cách giảm đau bụng kinh tức thì nào hiệu quả không?

Thực tế, khi gặp các cơn đau bụng kinh ở tuổi dậy thì có nhiều chị em thường tìm đến ngay các loại thuốc giảm đau. Nhưng việc sử dụng thuốc nhiều gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe, nhiều khi còn có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế các chị em nên tìm đến những cách làm giảm đau bụng kinh tức thì đơn giản, hiệu quả mà an toàn với sức khỏe như những cách được chia sẻ dưới đây.

1. Chườm hoặc tắm nước nóng

 

 

Đây là một trong những cách đơn giản nhất được không ít các chị em áp dụng để làm giảm đau bụng mỗi khi tới kỳ. Các bạn chỉ cần cho ít nước ấm vào bình thủy tinh hoặc cao su sau đó dùng chườm lên vùng bụng dưới. Khi đó, nước ấm sẽ làm cho tử cung co thắt nhịp nhàng giúp lưu thông khí huyết, làm giảm cơn đau nhanh chóng.

Hoặc bạn cũng có thể dùng vòi hoa sen tắm nước nóng cũng sẽ giúp điều hòa cơ thể, và có tác dụng giảm đau hiệu quả.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/giam-dau-bung-kinh-1.png
Chườm bụng bằng nước ấm giúp làm giảm cơn đau hiệu quả

2. Dùng gừng để xoa bóp vùng bụng dưới

 

 

Bên cạnh việc chườm nước nóng, thì dùng gừng xoa bóp cũng là cách giảm đau bụng kinh tức thì hiệu quả. Bởi trong gừng có tính nóng, nên khi xoa bóp vào phần bụng dưới cũng sẽ làm giảm cơn đau, giúp bạn cảm giác dễ chịu thoải mái hơn.

Với cách này, các bạn có thể sử dụng như sau: giã nhỏ một ít gừng tươi, sau đó dùng gừng giã nhỏ đó xoa bóp đều phần bụng dưới và để trong khoảng 15 phút sẽ giúp cơn đau dịu đi nhanh chóng.

3. Massage bụng dưới

 

 

Cách giảm đau bụng kinh tức thì cũng rất đơn giản đó chính là massage vùng bụng dưới. Bạn chỉ cần thực hiện massage nhẹ nhàng xung quanh vùng rốn dần xuống phần bụng dưới theo hướng vòng tròn. Thực hiện đều đặn khoảng 10-15 phút cũng sẽ thấy cơn đau dịu đi đáng kể.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/04/giam-dau-bung-kinh-2.png
Thực hiện massage nhẹ nhàng phần bụng dưới cũng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả.

4. Ăn trứng ngải cứu

 

 

Ngải cứu là loại thực phẩm rất quen thuộc, không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt và làm giảm đau bụng kinh hiệu quả. Rất đơn giản, khi bị đau bụng kinh, các bạn chỉ cần thái nhỏ ngải cứu sau đó trộn cùng với trứng gà và rán lên thành món trứng ngải cứu ăn ngon miệng, cũng sẽ giúp bạn giảm cơn đau rõ rệt. Hoặc bạn cũng có thể giã nát ngải cứu tươi sau đó vắt lấy nước cốt để uống mỗi ngày 2 lần vào những ngày đèn đỏ cũng sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa sự hành hạ của những cơn đau bụng kinh khó chịu đấy.

5. Tập yoga

 

 

Việc tập luyện thể thao nhẹ nhàng như các bài tập yoga trong những ngày đèn đỏ cũng là một trong những cách được các chị em lựa chọn để làm giảm cơn đau bụng kinh.

Các động tác yoga có thể áp dụng trong những ngày này như quỳ gối xuống đất, sau đó uốn cong đầu gối rồi ngồi lên gót chân, thực hiện cúi thấp người cho đến khi chán chạm đất. Thực hiện duy trì động tác này khoảng 15-20 giây rồi thả lỏng cơ thể, sau đó lại tiếp tục.

Trên đây là một trong những cách giảm đau bụng kinh tức thì đơn giản,hiệu quả mà lại rất an toàn.Hi vọng sẽ giúp cho các chị em tránh được những cơn đau dữ dội trong những ngày đèn đỏ.