So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng, ưu và nhược điểm

So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cách lựa chọn và sử dụng máy giặt phù hợp với không gian diện tích và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn!

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ nên con người được hỗ trợ tối đa trong những công việc lao động chân tay. Sẽ không còn những ngày mệt mỏi với những chậu quần áo phải giặt tay nữa mà thay vào đó là những chiếc máy giặt sẽ thay bạn làm việc một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn. Tuy nhiên thì việc nên mua và lựa chọn loại máy giặt nào thì cũng là những điều cần phải cân nhắc. Hiện nay đang có 2 loại máy giặt là máy cửa ngang và máy cửa đứng, ta hãy cùng so sánh máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng xem loại máy nào phù hợp với gia đình của bạn hơn nhé.

1. Những công dụng tuyệt vời mà máy giặt mang lại

Nếu như trước đây bạn phải giặt quần áo bằng tay hàng ngày thì giờ đây với sự trợ giúp của máy giặt thì bạn sẽ có thêm thời gian để làm những công việc khác thay vì ngồi hì hụi giặt tay.

Với chế độ giặt và vắt khô nên sẽ rất tiết kiệm thời gian cho việc phơi phóng trong gia đình bạn, nếu không may có gặp trời mưa bạn không thể phơi quần áo ngoài trời thì chỉ cần mang quần áo ra hong trước gió hay treo lên thì quần áo của bạn cũng có thể khô trong ngày rồi.

Có máy giặt việc nhà của bạn thêm dễ dàng hơn

Với những vết bẩn thông thường thì không cần đến giặt tay mà giặt máy vẫn có thể làm sạch, đánh bật vết bẩn ngay trong một lần giặt.

Việc giặt những vật dụng có kích thước lớn như áo ấm, chăn, ga gối sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có chiếc máy giặt bên cạnh.

2. So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng

Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào cho việc mua sắm của mình thì người tiêu dùng hay cân đo, đong đếm, cân nhắc xem mình nên mua loại nào, giá thành ra làm sao thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc so sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng sẽ giúp cho bạn có sự chọn lựa chính xác hơn.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/so-sanh-may-giat-cua-ngang-va-cua-dung-3.jpg
So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng giúp bạn có sự lựa chọn chính xác hơn

2.1. Những ưu điểm của máy giặt cửa ngang

Điểm nhìn thấy đầu tiên của máy giặt cửa ngang chính là tính thẩm mỹ, Khi bạn đặt chiếc máy giặt cửa ngang trong nhà bạn sẽ thấy nó sang trọng và đẹp hơn.

Điểm tiếp theo chính là chế độ vận hành của máy cực kỳ êm, gần như bạn sẽ không nghe thấy tiếng vận hành của máy trong quá trình hoạt động hoặc có tiếng động rất nhỏ.

Đối với máy giặt cửa ngang thì bạn sẽ tiết kiệm được nguồn nước của mình gấp 3 lần so với máy giặt cửa đứng và quần áo khi giặt sẽ tối giản được ở mức cao nhất việc quần áo soán vào nhau trong quá trình giặt gây nhàu quần áo.

Máy cửa ngang giúp quần áo nhà bạn nhanh khô hơn

Tốc độ vắt của máy cửa ngang cũng rất lớn nên quần áo sẽ được vắt kiệt nước và hong khô nhanh chóng hơn.

2.2. Những nhược điểm của máy giặt cửa ngang

Máy cửa ngang có kích thước lớn hơn máy cửa đứng nên nó chỉ phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy rộng rãi và có chỗ để mở cửa máy.

Máy giặt cửa ngang luôn có giá cao hơn so với máy giặt cửa đứng

Máy giặt cửa ngang tiêu thụ nhiều điện năng hơn máy giặt cửa đứng

2.3. Những ưu điểm của máy giặt cửa đứng

Máy giặt cửa đứng tiêu thụ điện năng ít hơn máy giặt cửa trên. Khi giặt bạn vẫn có thể mở nắp máy ra và cho thêm quần áo vào mà máy cửa ngang không thể làm được điều đó.

May cửa đứng phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ

Máy giặt cửa đứng có giá thành thấp hơn máy cửa ngang

Máy cửa đứng có kích thước gọn gàng, mở nắp bên trên nên không tốn diện tích sử dụng.

2.4. Những nhược điểm của máy giặt cửa đứng

Máy cửa đứng tiêu tốn nước nhiều gấp 3 lần so với máy cửa ngang

Khi giặt máy cửa đứng quần áo dễ bị soán vào nhau gây nhàu quần áo

Máy cửa đứng sẽ không vắt kiệt nước, vắt khô quần áo được như máy cửa ngang.

https://couponngon.com/wp-content/uploads/2018/05/so-sanh-may-giat-cua-ngang-va-cua-dung-2.jpg
Mỗi loại máy giặt đều có những ưu và nhược điểm khác nhau

3. Tổng kết

Bằng sự so sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng bên trên hy vọng sẽ giúp cho người dùng có những sự lựa chọn sáng suốt cho việc mua sắm trong gia đình mình.