VPBank “nâng tầm” kinh doanh bảo hiểm, mục tiêu lọt Top 3 thị trường (Mới)

Một cơ hội lớn

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam hiện mới chiếm khoảng 10% dân số. Đến năm 2025, tỷ lệ này ước tính sẽ tăng lên 15%. Trong khi đó, tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm ở Việt Nam dao động quanh mức 3%, thấp hơn nhiều so với mức xấp xỉ 10% ở các thị trường phát triển. Phí bảo hiểm trên đầu người cũng thấp, khoảng 75 đô la so với hơn 4.600 đô la ở các thị trường phát triển.

Trước dư địa thị trường rộng lớn như vậy, VPBank không giấu tham vọng đưa mảng kinh doanh này vào Top 3 để tăng trưởng bền vững, thậm chí chiếm vị trí Top 1 về doanh thu toàn ngành vào các năm 2022 và 2023, như chia sẻ của ông Phùng. Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân VPBank, tại buổi gặp gỡ trực tuyến với nhà đầu tư về kết quả kinh doanh quý I. Cuối quý I, VPBank là ngân hàng. đứng thứ 6 về doanh số bán bảo hiểm nhân thọ.

VPBank

Để thực hiện mục tiêu trên, thỏa thuận gia hạn hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng giữa VPBank và AIA đã được tăng lên 19 năm, từ 15 năm theo kế hoạch ban đầu, vào quý I năm nay. qua. Theo đó, VPBank sẽ triển khai mô hình phân phối, may đo sản phẩm theo phân khúc khách hàng, phục vụ từ tầng lớp trung lưu, cận trung lưu đến khách hàng thượng lưu và hộ gia đình.

Theo ông Khương, từ quý III / 2022, VPBank sẽ chuyển đổi mô hình bán hàng từ giới thiệu khách hàng sang bán hàng trực tiếp, và sẽ bắt đầu áp dụng từ đầu năm sau. Mô hình mới được kỳ vọng sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn và trải nghiệm khách hàng hoàn thiện hơn, do tính chất đặc thù của các sản phẩm bảo hiểm là yêu cầu tư vấn và chăm sóc khách hàng trực tiếp.

Ngay sau khi công bố gia hạn hợp đồng với AIA Việt Nam từ 15 năm lên 19 năm, VPBank tiếp tục gây bất ngờ với một kế hoạch đầy tham vọng khác là mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ mua 100%, hoặc hơn 90% cổ phần của công ty bảo hiểm phi nhân thọ OPES. Ban lãnh đạo VPBank cho biết, quyết định sáp nhập công ty bảo hiểm OPES là một trong những bước mở rộng hệ sinh thái tài chính của ngân hàng nhằm mở rộng đối tượng khách hàng và tăng tỷ trọng doanh thu.

Bà Lưu Thị Thảo, Phó Tổng Giám đốc thường trực VPBank nhấn mạnh, nền tảng vốn và kinh nghiệm vững chắc sẽ là điều kiện tốt để ngân hàng nhanh chóng tận dụng lợi thế trong ngành bảo hiểm cũng như các ngành khác. lĩnh vực kinh doanh khác. Đại diện ngân hàng khẳng định việc mua lại OPES không trái với thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền bảo hiểm nhân thọ giữa VPBank và AIA Việt Nam. Trên thực tế, sự kết hợp giữa OPES và thỏa thuận với AIA Việt Nam sẽ giúp VPBank mở rộng hoạt động kinh doanh ở tất cả các mảng bảo hiểm, bao gồm cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, vốn còn nhiều dư địa để tăng trưởng. .

Lợi ích lâu dài

Không có gì ngạc nhiên khi VPBank đặt cược lớn vào mảng bảo hiểm, bởi mảng kinh doanh này đóng góp đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận hàng năm.

Tập trung khai thác thỏa thuận phân phối bảo hiểm độc quyền, VPBank có thể bỏ túi khoản phí hỗ trợ ban đầu từ AIA, lên tới hàng nghìn tỷ đồng, bên cạnh nguồn thu từ hoa hồng bán bảo hiểm và phí thưởng từ thỏa thuận. độc quyền hàng năm.

VPBank

Tiền thưởng ước tính sẽ còn lớn hơn cả phí hoa hồng. Theo báo cáo tài chính của VPBank, năm 2021, doanh thu từ hoạt động kinh doanh và dịch vụ đại lý bảo hiểm sẽ đạt hơn 2.300 tỷ đồng. Theo hợp tác độc quyền giữa ngân hàng và bảo hiểm, tổng số tiền hoa hồng và thưởng mà ngân hàng được hưởng có thể lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng – một con số không hề nhỏ và ổn định trong nhiều năm qua. Và nếu thương vụ sáp nhập OPES thành công, doanh thu của ngân hàng sẽ được thúc đẩy nhờ hoạt động bán chéo sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ.

Bên cạnh những lợi ích tài chính lâu dài, các thỏa thuận phân phối độc quyền cũng mang lại những lợi ích phi tài chính quan trọng không kém. Theo đó, việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm sẽ biến ngân hàng trở thành một tổ chức cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Sự gắn bó giữa khách hàng và ngân hàng cũng lâu dài hơn do hợp đồng bảo hiểm thường có thời hạn từ 10-15 năm, từ đó khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhiều hơn.

https://cafebiz.vn/vpbank-nang-tam-king-doanh-bao-hiem-muc-tieu-lot-top-3-thi-truong-20220426170601869.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế