VNPT Technology giành cú đúp giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 (Mới)


BNEWSHai sản phẩm của Công ty VNPT Technology vừa được trao giải Ba tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16.

Tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 vừa qua, Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) và Giải pháp nhà thông minh ONE Home của Công ty Cổ phần Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã được vinh danh với Giải Ba lĩnh vực Công nghệ Thông tin, hạng mục Sản phẩm công nghệ thông tin thành công và hạng mục Sản phẩm công nghệ thông tin khởi nghiệp và triển vọng.

Theo VNPT Technology, giải pháp nhà thông minh ONE Home là nền tảng với các thiết bị mạng (ONT / AP / Mesh AP) là trung tâm kết nối của ngôi nhà, có khả năng kết nối thông minh, đa dạng chủng loại thiết bị. , tạo ra một hệ sinh thái phong phú và năng động cho người dùng.
Từ đó, chất lượng dịch vụ được đảm bảo và cam kết ngay từ lớp thấp nhất, là kết nối đến lớp xử lý thông minh. Ngoài ra, ở hạng mục sản phẩm CNTT thành công là nền tảng quản lý thiết bị MỘT ĐT (ONE Telco Platform) với mục tiêu hỗ trợ quản lý đa danh mục (GPON ONT, OLT, WIFI AP, STB, …), đa phương thức ( TR-069, SNMP, CAPWAP, …), nghiên cứu và phát triển của nhiều nhà cung cấp để đưa ra giải pháp tối ưu cho các nhà cung cấp dịch vụ.
Đối với Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco, được kinh doanh từ năm 2017, hệ thống quản lý thiết bị được xây dựng trên nền tảng ONE Telco đã được triển khai cho VNPT, MobiFone và một số nhà mạng quốc tế. quản lý gần 10 triệu thiết bị bao gồm ONT, Set-top box, Access Point, Mesh AP.
Việc triển khai thành công hệ thống quản lý thiết bị đã giúp các nhà mạng giảm đáng kể chi phí vận hành. Khả năng theo dõi từ xa trạng thái và cập nhật phần mềm cho một số lượng lớn thiết bị đã thay thế hoàn toàn việc cập nhật thủ công, giúp xác định chính xác vị trí và tình trạng hư hỏng của thiết bị.
Ngoài ra, nhà mạng có thể thu thập thông tin về chất lượng dịch vụ và nhu cầu sử dụng của khách hàng để quy hoạch mạng và phát triển dịch vụ mới.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, Công ty VNPT Technology cho biết: “Sản phẩm công nghệ ngày nay có vòng đời rất nhanh và cạnh tranh gay gắt. Vì vậy, để cạnh tranh được với hàng công nghệ Việt Nam, cần hội tụ ba yếu tố Cập nhật công nghệ mới, chất lượng tốt và giá cả hợp lý.
Ngoài ra, việc tích cực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Make in Vietnam, đặc biệt là các sản phẩm có kiến ​​trúc nền tảng cho phép cộng đồng công nghệ phát triển nhanh chóng sản phẩm và giúp xây dựng hệ sinh thái sản phẩm toàn cầu. hiện tại nhiều hơn. Điều đó làm cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các lĩnh vực nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đồng thời, việc làm chủ hoàn toàn các sản phẩm phần cứng và phần mềm cũng góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, là lĩnh vực không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 282 sản phẩm dự thi, trong đó có 176 sản phẩm dự thi thuộc hệ thống Sản phẩm Công nghệ thông tin dành cho Khởi nghiệp và Triển vọng Chuyển đổi số; 106 Sản phẩm đạt giải Hệ thống Sản phẩm Công nghệ Thông tin thành công. /.