VitaDairy lọt top 3 nhà sản xuất sữa bột trẻ em lớn nhất Việt Nam (Mới)

VitaDairy nằm trong top 3 nhà sản xuất sữa bột trẻ em lớn nhất Việt Nam

Vị trí này cho thấy tham vọng chiếm lĩnh thị trường của VitaDairy trong phân khúc sữa bột và sữa nước.

Thị trường sữa Việt Nam đang chứng kiến ​​những thông tin khá trái chiều. Trong đó, “đàn anh” Vinamilk đang có phong độ thất thường. Năm nay, công ty sữa đầu ngành dự kiến ​​sẽ lỗ hơn 7% lợi nhuận trước áp lực giá nguyên liệu đầu vào, thức ăn chăn nuôi và giá cước vận chuyển.

Vinamilk dự kiến ​​đạt tổng doanh thu hơn 64.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế khoảng 12.000 tỷ đồng. Trong khi mục tiêu doanh thu tăng gần 5% so với năm ngoái, lợi nhuận được dự báo sẽ đi ngược lại hơn 7%. Nếu không vượt kế hoạch đề ra, năm nay sẽ là lần thứ hai liên tiếp lợi nhuận của Vinamilk tăng trưởng âm.

Kể từ khi vượt mốc 10.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2016, Vinamilk đã không duy trì được đà tăng trưởng tốt như giai đoạn trước. Năm 2018, lợi nhuận doanh nghiệp giảm nhưng ở mức nhẹ gần 1,5%, chủ yếu do giá vốn tăng nhanh. Trong hai năm tiếp theo, kết quả kinh doanh của Vinamilk tăng chậm lại. Đến năm ngoái, lần đầu tiên tổng doanh thu hợp nhất vượt 60.000 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế lại giảm 4,4% với nguyên nhân như kỳ trước.

Theo số liệu thị trường của Nielsen Việt Nam (Nielsen IQ) năm 2021, Vinamilk vẫn là nhà sản xuất lớn nhất trong phân khúc sữa bột trẻ em tại Việt Nam, với 22,30% thị phần (dựa trên doanh thu kênh truyền thống). . Đứng ở vị trí thứ hai là Abbott và VitaDairy chiếm 8,10% thị phần ở vị trí thứ 3, trong khi Nutifood chỉ đứng ở vị trí thứ 4, với 7,20% thị phần.

Điều này cho thấy các doanh nghiệp cùng ngành cạnh tranh ngày càng gay gắt. Nếu cứ dậm chân tại chỗ, hoặc di chuyển chậm chạp thì nguy cơ tụt hậu, mất thị phần là điều khó tránh khỏi. Đổi mới và sáng tạo là những nỗ lực không ngừng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển tốt, và thậm chí định hình lại cuộc chơi.
Tốc độ tăng trưởng của thị trường sữa trong những năm gần đây tuy có chậm lại do một số yếu tố khách quan, nhưng sẽ phát triển bền vững trở lại. Gần một triệu trẻ sơ sinh được sinh ra mỗi năm. Ngoài ra, khi thế hệ trẻ (Gen Z) là chủ thể quyết định xu hướng tiêu dùng trong tương lai.

Để phục vụ đối tượng này, các doanh nghiệp sữa phải năng động, đón đầu xu hướng, ứng dụng tinh tế và chân thành hơn khi đưa ra thị trường những giải pháp dinh dưỡng thực sự tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc từ thiên nhiên. tự nhiên, thân thiện với môi trường và với các hoạt động truyền thông mang tính tương tác cao.

Ở mảng sữa bột trẻ em, các tên tuổi tại Việt Nam đã sở hữu những dòng sản phẩm ứng dụng nhiều công thức và thành tựu khoa học tiên tiến nhất thế giới, đồng thời thực hiện mạnh mẽ các thương vụ M&A. hợp tác quốc tế phát triển cả bề rộng và chiều sâu.

Chẳng hạn, để nhanh chóng có được vị trí như hiện tại, VitaDairy đã chọn con đường khác bằng việc đầu tư nhiều chất xám và nghiên cứu khoa học, tạo dấu ấn và định vị riêng với mảng dinh dưỡng miễn dịch và nổi tiếng. với dòng sản phẩm ColosBaby.

Cuối năm 2021, thương hiệu này cũng là thương hiệu tiên phong làm mới phân khúc sữa tăng cân tại Việt Nam với sự ra mắt của Colos Gain. Ngoài công dụng tăng cân vượt trội, dòng sản phẩm này còn được bổ sung thêm sữa non giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch. Đây là phân khúc mà công ty này đang đi tiên phong và dẫn đầu thị trường hiện nay.

Không chỉ khẳng định vị thế dẫn đầu về công thức bổ sung sữa non, đầu năm 2021 VitaDairy “chơi lớn” khi chi khoảng 10 triệu USD mua trang trại bò sữa tại Tasmania (Australia) và cho ra mắt sản phẩm đầu tiên chứa sữa non tươi. dẫn đầu thế giới tại thị trường Việt Nam.

Cùng với việc đầu tư trang trại, hãng sữa này còn chú trọng phát triển công nghệ thu hoạch sữa non 24/24 giờ để đảm bảo những giọt sữa non tươi đầu tiên được đưa về Việt Nam. VitaDairy cũng là cái tên duy nhất tại Việt Nam thành công với thương vụ bán hàng trăm triệu đô để sở hữu nguồn sữa non 24h từ Mỹ, đó là ColosIgG 24h.