Vì sao VinShop được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2022 danh giá? (Mới)

Đây là một trong những lý do giúp nền tảng chuyển đổi số của One Mount Group được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2022.

Vì sao VinShop được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2022 uy tín?  - Đầu tiên

VinShop nhận giải thưởng cao nhất tại Sao Khuê 2022.

“Sự hồi sinh” của bán lẻ truyền thống với năng lực công nghệ

Hơn một năm trước, nhiều cửa hàng tạp hóa tại Việt Nam không thể tiếp cận công nghệ để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và cạnh tranh trên thị trường bán lẻ tiềm năng.”, Bà Trương Quỳnh Phương, Phó tổng giám đốc One Mount Distribution (thuộc One Mount Group) – công ty sở hữu ứng dụng VinShop, chia sẻ về sự chững lại của bán lẻ truyền thống trước sự lấn át của các mô hình hiện đại hơn.

Trong khi đó, nhiều nhà cung cấp hàng tiêu dùng cũng gặp không ít khó khăn trong việc thu thập thông tin, hành vi và phản hồi thực tế của người tiêu dùng về sản phẩm, nhằm đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn. đúng.

Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tạo ra giá trị cho cả doanh nghiệp nhỏ và nhà sản xuất thông qua các sản phẩm công nghệ và dữ liệu”, Bà Phương cho rằng giá trị mà VinShop đang tạo ra chính là dòng thông tin và dữ liệu, như cả thế giới đang nói“ dữ liệu là dầu của nền kinh tế số ”.

Ban giám khảo Sao Khuê 2022 đã công nhận: “Có thể thấy rõ cuộc cách mạng từ VinShop trong sự chuyển mình của toàn bộ chuỗi bán lẻ“. Trong hành trình đó, VinShop đóng vai trò là đầu mối kết nối, một mặt là ứng dụng cung cấp nền tảng nhập hàng cho hơn 4.000 mặt hàng giá tốt, với hàng trăm chương trình khuyến mãi mỗi tháng.

Đồng thời, dữ liệu từ VinShop cũng đưa ra gợi ý những sản phẩm bán chạy, phù hợp với thị hiếu khách hàng trong khu vực, cũng như công cụ thanh toán không dùng tiền mặt qua VinID (một siêu ứng dụng trong hệ sinh thái). Một trạng thái gắn kết).

Mặt khác, thông qua VinShop, các nhà phân phối và nhà sản xuất có được dữ liệu quan trọng về dòng sản phẩm và phản ứng của thị trường trong thời gian thực, giúp họ phản ứng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vì sao VinShop được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2022 uy tín?  - 2

VinShop ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng sau hơn 1 năm ra mắt thị trường.

Những con số ấn tượng cho thấy VinShop đang đi đúng hướng. Hơn 200 cửa hàng tạp hóa được ứng dụng “công nghệ tiên tiến” mỗi ngày, để nhập hàng “một lần chạm” trên ứng dụng di động, cũng như tận dụng các giải pháp tài chính ưu việt từ nền tảng này. VinShop cũng nhiều lần ghi nhận với GMV (tổng hàng hóa) tăng trưởng 49% / tháng, giá trị đơn hàng trung bình của tiểu thương cũng tăng 51% / tháng. Mỗi ngày, hàng nghìn tấn hàng hóa được đội ngũ giao hàng của VinShop vận chuyển trên khắp cả nước, với tổng quãng đường lên đến 16.000km – gấp 6 lần khoảng cách từ Cực Bắc đến Cực Nam của Việt Nam.

Mở cửa đón “miếng bánh” bạc tỷ

Không chỉ được ghi nhận là nền tảng kỹ thuật số có tốc độ tăng trưởng ấn tượng, VinShop còn được giới chuyên môn đánh giá cao với tiềm năng lớn, có khả năng thúc đẩy sự phát triển của hàng triệu doanh nghiệp nhỏ.

Nghiên cứu cụ thể hơn về triển vọng ngành bán lẻ năm 2022, báo cáo của CBRE đã chỉ ra rằng xu hướng đầu tiên sẽ định hình thị trường bán lẻ là các cửa hàng vật chất sẽ được duy trì, phát triển và đóng vai trò quan trọng. trong các hoạt động kinh doanh, ngay cả khi đại dịch đã đẩy nhanh sự xâm nhập của thương mại điện tử.

Nguyên nhân là do kênh bán hàng trực tuyến dù có nhiều ưu điểm nhưng không thể thay thế hình thức mua sắm trực tiếp – nơi người tiêu dùng được trải nghiệm sản phẩm “thật”, dịch vụ “thật” và chủ động thời gian mua hàng. , nhận hàng.

Vì sao VinShop được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2022 uy tín?  - 3

VinShop đang bao phủ tới 80% thị trường cốt lõi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thống kê của Nielsen, Việt Nam có khoảng 1,4 triệu cửa hàng tạp hóa và 9.000 chợ truyền thống, chiếm 75% doanh thu hàng chục tỷ USD hàng năm của ngành bán lẻ. Nghiên cứu từ Kantar Việt Nam cho thấy, kênh bán lẻ truyền thống vẫn đáp ứng trên 85% nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Do đó, các kênh truyền thống như cửa hàng tạp hóa đóng vai trò rất quan trọng trong ngành bán lẻ. Đây cũng là cơ hội để các nền tảng chuyển đổi số như VinShop tăng độ phủ và “nâng cấp công nghệ” cho các cửa hàng tạp hóa còn lại.

Ngay trong tháng 3 vừa qua, VinShop liên tục “cắm cờ” tại 7 tỉnh thành từ Bắc vào Nam gồm Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, tăng thêm số tỉnh thành. rằng nền tảng này có 22. Các thị trường mới của VinShop có tiềm năng lớn, với tổng công suất gần 100.000 cửa hàng tạp hóa, phục vụ 14,6 triệu người.

Theo các chuyên gia, bằng cách tận dụng sức mạnh của công nghệ để giải quyết các điểm yếu về nguồn hàng, vốn và trải nghiệm khách hàng, các cửa hàng tạp hóa truyền thống có thể cạnh tranh sòng phẳng với các mô hình bán lẻ hiện đại. . Đây không chỉ là cơ hội nâng cao đời sống cho ít nhất 1,4 triệu hộ gia đình có cửa hàng tạp hóa, mà còn góp phần nâng cao đời sống kinh tế – xã hội của các địa phương.

One Mount “đoạt” 3 giải Sao Khuê 2022

Ngày 23/4/2022, cả ba ứng dụng công nghệ VinID, VinShop và OneHousing của One Mount Group đã được xướng tên tại Lễ trao giải Sao Khuê 2022.

Nền tảng chuyển đổi kỹ thuật số cửa hàng tạp hóa VinShop được vinh danh Top 10 Sao Khuê vì những đóng góp xuất sắc cho thị trường bán lẻ. OneHousing đã nhận được Giải thưởng Proptech xuất sắc cho các giải pháp công nghệ thúc đẩy tính minh bạch của thị trường bất động sản. Trong khi đó, VinID là Siêu ứng dụng giải quyết mọi nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người Việt, giúp cuộc sống của họ trở nên tiện lợi và tiết kiệm hơn.