Top 8 tựa game đi cảnh với cốt truyện lôi cuốn khiến game thủ nhớ mãi không quên (Mới)

Từ những ngày đầu tiên trong lịch sử trò chơi, trò chơi di chuyển bên đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của trò chơi. Ban đầu, thể loại này tập trung chủ yếu vào lối chơi, nhưng qua quá trình phát triển, thể loại này đã khoác lên mình nhiều tấm áo mới trông ngầu hơn. Ngoài lối chơi, các game đi cảnh hiện nay cũng chú trọng đến cốt truyện, giúp game thủ dễ dàng hòa mình vào thế giới ảo hơn. Đồng thời, nó thôi thúc người chơi tiếp tục tìm kiếm những điều hay ho còn ẩn chứa trong game. Để minh họa rõ hơn, đây là 8 game đi cảnh hàng đầu với cốt truyện hấp dẫn mà game thủ sẽ không bao giờ quên.

Thế giới kỳ lạ

Được phát hành vào năm 1997 cho PlayStation, Oddworld đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất. Oddworld cũng là một trò chơi rất khó, và đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn chính của nó. Nhân vật chính của chúng ta là Abe, người có thể ngủ thiếp đi sau khi nhận một cú đánh duy nhất. Do đó, để có thể chơi được trò chơi này, bạn phải tận dụng tối đa tốc độ và sự tinh ranh của mình.

Top 8 game đi cảnh có cốt truyện hấp dẫn khiến game thủ nhớ mãi - Ảnh 1.

Oddworld là một trò chơi đi cảnh với cốt truyện về sự áp bức. Abe là một nô lệ và bị buộc phải làm việc trong các nhà máy cho một tập đoàn lớn. Mặc dù tình tiết được kể trong từng thời điểm có thể không ly kỳ lắm. Tuy nhiên, nhìn chung, câu chuyện về sự tự do và đứng lên chống lại những kẻ áp bức và bóc lột được thể hiện sâu sắc và xuyên suốt trong game. Chính vì vậy mà Oddworld xứng đáng có một vị trí trong danh sách top những game có bối cảnh cốt truyện hay này.

Phía trong

Playdead vốn nổi tiếng với Limbo – một game đi cảnh đỉnh cao lúc bấy giờ – nơi mà nhân vật chính không cần mở miệng nói gì và màu sắc chủ đạo của trò chơi chỉ là đen trắng. Limbo là một trò chơi mang đến trải nghiệm mới lạ và độc đáo, và đó cũng chính là lý do khiến trò chơi này trở nên nổi tiếng. Bên trong cũng tương tự, mặc dù lần này thay vì cảnh chỉ là cuộn bên 2D, trò chơi chuyển sang cảnh 3D. Tất nhiên, Inside vẫn đang học hỏi những cái hay của Limbo, đó là đặt người chơi vào tình thế phải giải các câu đố để có thể sống sót.

Top 8 game đi cảnh có cốt truyện hấp dẫn khiến game thủ nhớ mãi - Ảnh 2.

Bên trong sẽ không bao giờ cho bạn biết bất cứ điều gì, hoặc cụ thể hơn, không cung cấp cho bạn hướng dẫn rõ ràng. Bạn sẽ phải chạy khắp nơi, thu thập bằng chứng và manh mối để từ đó biết mình nên đi đâu tiếp theo. Tuy nhiên, độ khó khi giải các câu đố không phải là điểm mạnh duy nhất của trò chơi này mà chính là cốt truyện.

Top 8 game đi cảnh có cốt truyện hấp dẫn khiến game thủ nhớ mãi - Ảnh 3.

Sau khi ra khỏi khu rừng và vào đảo, bạn sẽ gặp ngày càng nhiều hiện tượng kỳ lạ và kinh dị, chẳng hạn như xác chết biết đi, những cỗ máy trông rất giống thiết bị điều khiển tâm trí. não, một con lợn rừng hung dữ với ký sinh trên khắp cơ thể, và một sinh vật bí ẩn bơi dưới nước luôn chờ đợi thời điểm thích hợp để tấn công bạn. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là tất cả. Còn rất nhiều điều bí ẩn đang chờ bạn khám phá. Đây chỉ là một sự kiện tự nhiên hay sản phẩm thất bại của một thử nghiệm nào đó? Có thể nói, nếu bạn thích những game đi cảnh có cốt truyện hay, cũng như lối chơi kích thích suy luận để tìm ra câu trả lời thì Inside sẽ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Cạnh của gương

Mirror’s Edge là một trong những trò chơi hàng đầu với cơ chế parkour tuyệt vời. Các nhân vật trong game sở hữu những khả năng di chuyển đặc biệt mà không phải game nào muốn khai thác cũng thành công. Ví dụ như series Dying Light cũng đã thử nghiệm phong cách parkour của Mirror’s Edge nhưng không mấy thành công (hay chính xác hơn là vẫn chưa thể sánh được). Mặc dù có một người chơi parkour giỏi như vậy, nhưng yếu tố khiến người chơi nhớ nhất về trò chơi này chính là cốt truyện.

Top 8 game đi cảnh có cốt truyện hấp dẫn khiến game thủ nhớ mãi - Ảnh 4.

Trong Mirror’s Edge, bạn phải di chuyển thật nhanh. Đủ nhanh để cứu bạn khỏi những pha nguy hiểm có thể xảy ra, vì vậy hầu như mọi thứ trong trò chơi đều được mã hóa bằng màu sắc để có thể nhận dạng ngay lập tức. Nhân vật chính của chúng ta là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, và đang bị săn đuổi bởi những hành động nổi loạn. Thế giới bây giờ không màu sắc, một viễn cảnh vô cùng hoang dã được ngụy trang như một thiên đường, và những màu sắc nhỏ bé và ngắn ngủi xuất hiện ở đây chính là động lực giúp bạn tiến về phía trước. thêm nữa.

Thomas đã một mình

Thomas Was Alone là một game đi cảnh rất đặc biệt, nếu không muốn nói là đứng đầu. Đây là một trong những ví dụ điển hình cho thấy một trò chơi có cốt truyện hấp dẫn không nhất thiết phải đầu tư nhiều tiền. Trò chơi này cũng không cần đến những đoạn cắt cảnh mà vẫn thu hút từng giây từng phút. Thomas Was Alone cho thấy với sự đầu tư đúng mức và giọng lồng tiếng dễ chịu, ngay cả những khối hình đơn giản cũng có thể biến thành những nhân vật giàu tình cảm.

Top 8 game đi cảnh có cốt truyện hấp dẫn khiến game thủ nhớ mãi - Ảnh 5.

Chính xác thì đây là một hành trình phiêu lưu về các khối hình chữ nhật. Tất nhiên, cốt truyện của trò chơi này sâu sắc hơn thế nhiều. Các khối này đều biết đồng hành cùng nhau vượt qua thử thách, tận dụng thế mạnh của mỗi cá nhân để mang lại lợi ích chung cho cả tập thể. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể xem những khối hình này là công cụ, điểm khác biệt duy nhất là chúng có những cảm xúc khiến người chơi ngày càng yêu thích những nhân vật này ngay cả khi trận đấu đã kết thúc.

Theo GVN360


https://gamek.vn/top-8-tua-game-di-canh-voi-cot-truyen-loi-cuon-khien-game-thu-nho-mai-khong-quen-20220501213548447.chn