Top 7 chiến lược để nhà làm game phát triển sản phẩm (Mới)

Ước tính có khoảng 270 tỷ ứng dụng được tải xuống tại hai cửa hàng toàn cầu, tăng từ 228 tỷ trong những năm trước.

Theo số liệu từ Statista, các nhà phát triển đều có ý thức về chiến lược phát triển, kế hoạch quảng cáo trực tuyến nhằm thu hút người dùng mới để tiếp cận lượng lớn game thủ.

1. Xem xét chiến lược phân phối trong cửa hàng ứng dụng

Không giới hạn ứng dụng trong các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple. Cách thông minh là phân phối chúng ở các cửa hàng ứng dụng khác để tìm thêm cơ hội tăng lượt tải xuống ứng dụng.

Tất nhiên, hai cửa hàng ứng dụng phổ biến là App Store và Google Play, nhưng ngoài hai cửa hàng dẫn đầu thị trường này, cũng có rất nhiều cửa hàng ứng dụng tùy chọn.

Chiến lược phát triển game cần được thực hiện đúng thời điểm nhưng lâu dài.

Chiến lược phát triển game cần được thực hiện đúng thời điểm nhưng lâu dài.

2. Tạo quảng cáo và tiếp thị

Các đại lý quảng cáo trực tuyến cho các sản phẩm trò chơi là một kênh mạnh mẽ, đảm bảo để thu hút người dùng mới.

Nếu studio phát triển không có ngân sách để đầu tư vào quảng cáo trực tuyến, tốt hơn hết là nhà phát triển nên tìm kiếm các kênh quảng cáo khác nhau, tận dụng các cơ hội quảng cáo miễn phí.

Có rất nhiều lợi ích khi có chiến lược quảng bá trò chơi trên điện thoại di động. Các nhà phát triển có thể thực hiện phân phối quảng cáo nhắm mục tiêu phát triển sản phẩm ở các khu vực địa lý, chẳng hạn như ở Vương quốc Anh, Trung Quốc, Đức và Ấn Độ.

3. Áp dụng chiến lược PR sáng tạo, hấp dẫn và có mục tiêu

Nếu tham gia sâu vào phát triển phần mềm, nhóm trò chơi hoàn toàn có đủ điều kiện để quảng bá nó trên các phương tiện truyền thông, những người có ảnh hưởng (KOLs), blog và nền tảng được nhắm mục tiêu. nền tảng truyền thông xã hội.

Đảm bảo rằng chiến lược PR bạn tạo có thể được thực hiện từng điểm một để tạo ra tiếng vang và phản hồi của cộng đồng. Ví dụ, trong các trò chơi sắp ra mắt, game thủ di động quan tâm nhiều hơn đến các trò chơi có tính năng độc đáo, lối chơi và đồ họa mới lạ.

4. Tối ưu hóa từ khóa trong cửa hàng ứng dụng

Thực hiện nghiên cứu của bạn và thử các từ khóa khác nhau để tăng khả năng hiển thị cửa hàng trò chơi của bạn. Sử dụng các từ khóa đã thử nghiệm trong các tiêu đề trò chơi có thể cải thiện xếp hạng ứng dụng của bạn trong cửa hàng ứng dụng.

Tối ưu hóa tên trò chơi và từ khóa tìm kiếm cho sản phẩm "về đầu trang".

Tối ưu hóa tên game và từ khóa tìm kiếm sản phẩm để “lên đỉnh”.

Cần lưu ý rằng việc sử dụng cùng một từ khóa nhiều lần sẽ không cải thiện xếp hạng ứng dụng trong cửa hàng. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra các từ khóa, bộ mô tả và từ đồng nghĩa để tìm ra kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của tôi, từ khóa cụ thể này phải được nhắm mục tiêu đủ và kết quả tốt nhất là làm cho ứng dụng xếp hạng trong n5 kết quả tìm kiếm hàng đầu. Thay vì sử dụng các từ khóa chung chung hơn, kết quả sẽ xuất hiện ở đầu danh sách 100.

Khám phá Trình tối ưu hóa kho ứng dụng nâng cao (ASO) chuyên nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất trò chơi.

5. Chuyên nghiệp hóa thiết kế trò chơi và hiệu ứng hình ảnh

Đảm bảo sản phẩm của bạn có hình thức rõ ràng và bắt mắt. Nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để cung cấp nội dung đặc biệt cho người dùng mới tiềm năng.

Thực hiện kiểm tra, chọn hoặc thay thế các logo khác nhau và xem đâu là lựa chọn tốt nhất. Hiện tại, các game di động đã phát hành đều có ảnh đại diện của nhân vật trong game với tên nhà phát hành.

6. Tạo các chương trình khuyến khích

Đây là một cách hữu hiệu để chiếm được tình cảm của cộng đồng game thủ. Trước, trong và sau khi game phát hành, các nhà phát triển game thường tổ chức các sự kiện quan trọng để thu hút người chơi.

Các sự kiện đua top kích thích người chơi.

Các sự kiện đua top kích thích người chơi.

Game thủ đã quen thuộc với các sự kiện đua top lực chiến, đua top fan cuồng, đua top bang hội… Đây là chương trình phổ biến tiếp cận người dùng mà các nhà phát triển game nên áp dụng.

7. Xây dựng website, fanpage game

Nhiều nhà phát triển game indie quên thực hiện bước quan trọng này: xây dựng trang web hoặc fan page để tạo diễn đàn cho game thủ.

Hơn nữa, việc xây dựng các kênh này cũng làm tăng SEO, việc tìm kiếm sản phẩm sẽ tốt hơn, từ đó sẽ có nhiều người biết đến game của nhà sản xuất game hơn.