Top 5 mẫu loa thông minh giá rẻ chưa đến 3 triệu đồng, đáng chú ý ở Việt Nam (Mới)

Olli Maika

Top 5 mẫu loa thông minh giá rẻ dưới 3 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam - Ảnh 1.

Olli Maika là sản phẩm loa thông minh thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam. So với hầu hết các loa thông minh hiện nay chỉ nhận lệnh thoại bằng tiếng Anh, Olli Maika được tích hợp và hoạt động trên nền tảng của một trợ lý thông minh thuần Việt. Người dùng chỉ cần gọi “Maika” và đưa ra yêu cầu là người nói có thể thực hiện.

Loa Maika được trang bị 5 tính năng chính gồm điều khiển nhà thông minh, nghe nhạc, nhắc nhở công việc, nghe điện thoại, đọc tin tức, sách nói và kể chuyện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Về âm thanh, sản phẩm được tích hợp 4 micro đa hướng với tính năng loại bỏ tạp âm để người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói từ xa một cách dễ dàng.

Sản phẩm còn được trang bị 2 loa đa hướng công suất 15 W cho chất lượng âm thanh tốt. Cùng với đó là chip lõi kép với khả năng kết nối không dây và Bluetooth 5.0. Máy có giá 2,4 triệu đồng.

FPT Playbox SẼ

Là sản phẩm hợp tác giữa Google và FPT, Play Box S vừa có thể hoạt động như một Android TV Box, vừa tích hợp Google Assistant như một chiếc loa thông minh có thể nhận diện giọng nói và phản hồi bằng tiếng Việt.

Top 5 mẫu loa thông minh giá rẻ dưới 3 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam - Ảnh 2.

Giữ nguyên thế mạnh của dòng FPT Play Box trước đây, phiên bản mới mang đến cho người dùng kho nội dung đa dạng với gói kênh K + và HBO GO cùng với 100 kênh truyền hình miễn phí. Ngoài ra, sản phẩm còn được cài đặt các ứng dụng giải trí như YouTube, Nhaccuatui hay Spotify. Người dùng có thể điều khiển FPT Playbox S để chuyển kênh, xem thời tiết, cập nhật tin tức hay phát nhạc bằng cách gọi “Ok Google”.

Không chỉ chuyển kênh bằng giọng nói, FPT Playbox S còn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như điều hòa, quạt, hút bụi, hệ thống đèn thông qua các kịch bản sử dụng được thiết lập sẵn. Máy đang được bán với giá 2,2 triệu đồng.

Amazon Echo Dot 4

Top 5 mẫu loa thông minh giá rẻ dưới 3 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam - Ảnh 3.

Amazon Echo Dot 4 có thiết kế bo tròn theo hình cầu, khá giống với loa thông minh Apple HomePod Mini. Bên ngoài của Echo Dot 4 được bao phủ một nửa bằng nhựa, một nửa bằng vải. Thiết kế này khác hoàn toàn so với dạng hình trụ trên Echo Dot 3 tiền nhiệm.

Amazon Echo Dot 4 được trang bị trợ lý ảo Alexa có thể làm rất nhiều việc, từ trả lời câu hỏi, cung cấp thông tin thời tiết, đặt báo thức, đến điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà… bằng cách gọi “Alexa” và đưa ra yêu cầu bằng tiếng Anh.

Về chất lượng âm thanh, Amazon Echo Dot 4 được trang bị loa 1.6 inch, âm thanh được nâng cấp nhưng không khác quá nhiều so với Echo Dot 3. Loa dùng để nghe nhạc, tin tức, radio ở mức khá. , mặc dù âm trầm hơi yếu. Để có âm thanh tốt hơn khi nghe nhạc, người dùng có thể kết nối thiết bị với nhiều loại loa chuyên dụng qua Bluetooth hoặc giắc cắm 3.5mm, cũng như ghép hai loa Echo Dot 4 để có hiệu ứng âm thanh nổi. . Hiện sản phẩm có giá 1,2 triệu.

HomePod Mini

Top 5 mẫu loa thông minh giá rẻ dưới 3 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam - Ảnh 4.

Apple HomePod Mini có giá 2,9 triệu đồng. Đây là phiên bản rút gọn của loa thông minh HomePod cỡ lớn. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn với kiểu dáng hình trụ và có thể phát nhạc 360 độ. Apple cho biết HomePod Mini được trang bị chip Apple Series 5 cho phép người nói sử dụng một thuật toán để điều chỉnh cách phát nhạc 180 lần mỗi giây.

Là sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple, HomePod Mini sử dụng trợ lý ảo Siri để kết nối với các thiết bị thông minh, cũng như nhận lệnh thoại của người dùng nhờ 4 micro tích hợp. Cùng với đó, sản phẩm có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị của Apple, từ iPad, iPhone, Apple TV cho đến Apple Watch thông qua con chip U1.

Ngoài ra, HomePod Mini có thể là trung tâm cho bất kỳ thiết bị HomeKit nào, cho phép người dùng điều khiển những thứ như đèn hoặc cửa khi họ không ở nhà và kích hoạt các tính năng tự động hóa cho các ứng dụng. Trang chủ của Apple.

Google Nest Hub 2

Top 5 mẫu loa thông minh giá rẻ dưới 3 triệu đồng đáng chú ý tại Việt Nam - Ảnh 5.

Google Nest Hub 2 là sản phẩm màn hình thông minh tích hợp loa ngoài và trợ lý ảo Google Assistant. So với phiên bản tiền nhiệm, Google Nest Hub 2 cho chất lượng âm thanh tốt hơn 50%, hoạt động như một trung tâm điều khiển các thiết bị nhà thông minh, liên kết với các thiết bị smarthome hỗ trợ Google. Nhà.

Ngoài ra, Google Nest Hub 2 còn đóng vai trò như một khung ảnh, có thể hiển thị ảnh được đồng bộ hóa qua Google Photos hoặc phát nhạc, video qua YouTube, Spotify, Netflix … Sản phẩm không được trang bị camera để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, máy hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ thông qua cảm biến Motion Sense giúp bạn điều khiển dễ dàng hơn khi không tiện thao tác trên màn hình.

Tính năng nổi bật nhất của màn hình Google Nest Hub 2 là khả năng theo dõi Cảm biến giấc ngủ. Micrô tích hợp sẽ giúp phát hiện tiếng ho hoặc ngáy khi ngủ, trong khi chip Soli được trang bị bên trong có thể theo dõi sự thay đổi ánh sáng và nhiệt độ, từ đó đưa ra những mẹo hữu ích để cải thiện giấc ngủ. giấc ngủ và sức khỏe của người dùng. Mẫu này có giá 1,7 triệu đồng.

https://cafef.vn/top-5-mau-loa-thong-minh-gia-re-chua-den-3-trieu-dong-dang-chu-yo-viet-nam-20220424155742646.chn