Top 4 thể loại game được quảng cáo nhiều nhất hiện nay (Mới)

Vào ngày 9 tháng 5, báo cáo Thông tin chi tiết về xu hướng quảng cáo trên thiết bị di động Q1 2022 đã được AppGrowing phát hành.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, xu hướng chung của quảng cáo trên thiết bị di động ở nước ngoài cho các ứng dụng trò chơi là một ngày ổn định. Đánh giá từ lượng quảng cáo tích lũy, ứng dụng trò chơi và ứng dụng không phải trò chơi có tỷ lệ khoảng 1: 1,82.

4 thể loại game được quảng cáo chính chiếm hơn 10%. Trong top 10 thể loại game có lượng quảng cáo cao nhất, các thể loại nhập vai, giải đố, thông thường và chiến thuật vẫn giữ nguyên như năm ngoái.

Danh sách các trò chơi có mức độ quảng cáo cao.

Danh sách các trò chơi có mức độ quảng cáo cao.

Sự gia tăng lớn nhất so với hàng năm là trò chơi hành động. Danh mục này bao gồm nhiều loại. Trò chơi parkour nổi tiếng trước đây đã thổi một luồng sinh khí mới vào thể loại này ở một mức độ nhất định. Sự sụt giảm mạnh nhất so với cùng kỳ năm ngoái là trò chơi board game, trò chơi tô màu thuộc thể loại này từng có rất nhiều người hâm mộ nhưng hiện đang giảm mạnh.

Kết hợp khối lượng quảng cáo và số lượng nhà quảng cáo, có thể thu được mật độ quảng cáo của các danh mục khác nhau, để thu được khoản đầu tư quảng cáo theo yêu cầu của thể loại trò chơi ở thị trường nước ngoài.

Các trò chơi di động ở nước ngoài của Trung Quốc thống trị danh sách này. Nhìn vào top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất trong Q1 2022, về trò chơi, ngoại trừ Tap Color Pro đứng đầu, là trò chơi tô màu trên mặt bàn, 9 trò chơi còn lại đều đến từ Trung Quốc. trung bình đến AAA, bao gồm cả trò chơi “battle royale” trong hai năm qua.

Về sản phẩm mới, trong số các game bắt đầu chiến dịch quảng cáo vào quý I / 2022, sản phẩm game casual của Rollic Games (Temple đến từ Thổ Nhĩ Kỳ) chiếm vị trí Top 3. Các nhà sản xuất game nổi tiếng như: Perfect World và 37Games cũng đã tung ra các sản phẩm mới tại thị trường nước ngoài trong Q1.

Chiến thuật là một thể loại phổ biến trong game di động, và đây cũng là một thể loại phát triển rất nhiều trong thời gian gần đây. Đánh giá về xu hướng quảng cáo trong sáu tháng qua dựa trên lượng quảng cáo trên thiết bị di động ở nước ngoài của thể loại này trong quý 4 năm ngoái.

Báo cáo của AppGrowing cũng cho biết, các thị trường lớn như Châu Âu, Châu Mỹ, Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc là khu vực phân phối game lớn của Trung Quốc.

Thể loại game, game nhánh được nhiều người yêu thích.

Thể loại game, game nhánh được nhiều người yêu thích.

9 game nằm trong top 10 quảng cáo game di động chiến thuật trong quý 1 đều của các nhà sản xuất Trung Quốc, trong đó có nhiều nhà sản xuất lớn.

Đối với các trò chơi SLG, chiến lược luôn là cốt lõi của trò chơi, và cũng là điểm chính của quảng cáo. Ngoài ra, đổi mới chủ đề đã trở thành một điểm mới trong việc tiếp thị các sản phẩm hàng đầu theo thống kê của AppGrowing. Trong đó, các game chủ đề zombie (xác sống), mafia (xã hội đen), sinh tồn (Survival)… được quảng cáo đầu tư cao.