Techcombank trên hành trình trở thành ngân hàng Top đầu tại ASEAN (Mới)

Tốc độ phát triển của Techcombank trong ngành ngân hàng Việt Nam luôn được đánh giá cao, và có những cột mốc ấn tượng khi trở thành ngân hàng ngoài quốc doanh gia nhập câu lạc bộ “lợi nhuận tỷ đô” Việt Nam vào năm 2021.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục được Visa International vinh danh và trao giải Ngân hàng Phát hành và Thanh toán có thành tích xuất sắc năm 2019. Năm nay, Techcombank nhận giải thưởng. lên đến 7 giải thưởng

bởi Visa, số lượng giải thưởng lớn nhất được trao cho một ngân hàng.  Thành tích này một lần nữa khẳng định dấu ấn nổi bật của Techcombank trong nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích thẻ tốt nhất tại Việt Nam.

Techcombank trên hành trình trở thành Ngân hàng hàng đầu ASEAN – Ảnh 1.

Ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank, chia sẻ: “Ngay cả trong điều kiện môi trường đầy thách thức do dịch vòi rồng vừa qua, đội ngũ nhân viên của Techcombank vẫn luôn duy trì chất lượng dịch vụ và trải nghiệm đáng tin cậy cho khách hàng. Và điều này đã giúp chúng tôi đạt được thành tích hoạt động xuất sắc qua nhiều năm.”

Trong năm 2021, ngân hàng sẽ tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, đồng thời tập trung vào tăng trưởng của CASA, một nguồn vốn “ổn định với chi phí thấp”. Tỷ lệ CASA của Techcombank sẽ tăng từ 46,1% vào năm 2020 lên 50,5% vào năm 2021, chuẩn bị hướng tới mục tiêu 55% vào năm 2025.

Giám đốc điều hành Jens giải thích: “Những chỉ số cải tiến liên tục này, cùng với việc quản lý chi phí hiệu quả của chúng tôi, dẫn đến lợi nhuận trước thuế khoảng 23,2 nghìn tỷ đồng vào năm 2021 và đạt 10,1 nghìn tỷ đồng trong quý đầu tiên của năm 2022”.

Ông Jens cho biết thêm, một bảng cân đối kế toán mạnh cùng với kết quả hoạt động khả quan đã giúp Techcombank “hỗ trợ nhiều hơn cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19”.

Dành phần lớn sự nghiệp của mình trong lĩnh vực dịch vụ tài chính ở châu Á, CEO của Tecchombank cho rằng, với tỷ suất sinh lời trên tài sản bình quân là 3,7%, Techcombank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu. hiệu quả nhất Đông Nam Á.

Nhu cầu của khách hàng luôn được ưu tiên

Ông Jens khẳng định, thành công của Techcombank trong thời gian qua là dựa trên chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm, thấu hiểu từng khách hàng, mang đến cho họ những trải nghiệm và giải pháp cá nhân hóa theo nhu cầu của họ.

Cốt lõi của chiến lược này là tăng cường khả năng xử lý dữ liệu và ứng dụng kỹ thuật số, từ đó tạo ra bức tranh toàn diện hơn về khách hàng, đồng thời nâng cao khả năng tương tác với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến. đường kẻ.

Phá bỏ định kiến ​​doanh nghiệp truyền thống chậm thích ứng, CEO Techcombank cho biết ngân hàng đang nỗ lực xây dựng hệ thống công nghệ không khác nhiều so với bất kỳ công ty fintech nào. [Techcombank App]Quá trình chuyển đổi số của Techcombank có một cột mốc quan trọng vào tháng 4 năm 2022, khi ngân hàng này ra mắt ứng dụng ngân hàng điện tử di động mới

cho phép khách hàng tiếp cận đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bán lẻ ngay trên điện thoại di động.

Ông Jens chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo sự khác biệt cho ứng dụng Techcombank thông qua phân tích dữ liệu, để ngay cả khi bạn là khách hàng mới, chúng tôi vẫn có thể đánh giá bảo lãnh của bạn. Về lâu dài, ứng dụng Techcombank App sẽ tạo cho khách hàng cảm giác như đang tương tác với mọi người, và ngân hàng có kế hoạch chuyển hơn 5 triệu khách hàng sang ứng dụng mới vào cuối năm nay.

Techcombank trên hành trình trở thành Ngân hàng hàng đầu ASEAN – Ảnh 2.

Xây dựng và phát triển công nghệ và dữ liệu là cam kết của toàn bộ tổ chức và vị Giám đốc điều hành tuyên bố: “Chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành một doanh nghiệp dựa trên đám mây. Bây giờ chúng tôi đang làm việc trên việc xây dựng kho dữ liệu trên đám mây, cho phép chúng tôi cải tiến và quyết định nhanh hơn để phục vụ khách hàng của chúng tôi. “

Ông Jens cho biết Techcombank đã tuyển dụng khoảng 4.300 nhân viên mới vào năm 2021, trong đó khoảng 700 người trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật số và dữ liệu. Ngoài ra, Techcombank cũng đã và đang đưa vào sử dụng triển khai hàng loạt phần mềm, từ đào tạo, quản lý tuân thủ đến giao dịch, quản lý quan hệ khách hàng, bảo lãnh phát hành cũng như nhiều chức năng khác. khác. [tin tưởng và giới thiệu sử dụng thương hiệu Techcombank] Số hóa được coi là chiến lược đúng đắn của các ngân hàng tại Việt Nam, và điều này cũng đã được thể hiện qua những phản hồi mà Techcombank nhận được từ khách hàng. Theo thông báo của ngân hàng, NPS

cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành và chỉ số hài lòng của khách hàng đạt 83 điểm vào quý 4 năm 2021, so với mức trung bình của ngành là 69,3.

Techcombank đã dành 500 triệu USD đầu tư vào công nghệ đám mây và dữ liệu trong 5 năm tới, và Jens dự đoán việc triển khai đầu tư sẽ diễn ra với tốc độ rất nhanh.

Đây cũng sẽ là một xu hướng mới trong lĩnh vực ngân hàng. Theo Khảo sát ngân hàng đám mây năm 2021 của IDC, đầu tư vào cơ sở hạ tầng đám mây dự kiến ​​sẽ tăng 16,2% hàng năm từ nay đến năm 2024, cao hơn 3,5 lần so với tăng trưởng ngân sách. sách công nghệ thông tin của toàn ngành ngân hàng.

Một báo cáo khác về điện toán đám mây trong ngành dịch vụ tài chính của Deloitte cho thấy ngân hàng của năm 2030 sẽ rất khác so với hiện nay, khi các ngân hàng sẽ phải chuyển đổi do kỳ vọng của người tiêu dùng, công nghệ mới. , cũng như các mô hình kinh doanh thay thế.

Báo cáo này cho biết dữ liệu trên đám mây sẽ là một bước ngoặt trong việc giúp các tổ chức tài chính thúc đẩy cải thiện hiệu suất kinh doanh và lợi nhuận của cổ đông, thông qua việc tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. và tối ưu hóa tổ chức.

Tăng trưởng bền vững

Techcombank cũng đã đề phòng những gián đoạn do đại dịch gây ra, để đảm bảo rằng hoạt động của Techcombank được hỗ trợ bởi nền tảng vốn và thanh khoản vững chắc.

Các chỉ tiêu như hệ số an toàn vốn (CAR), tỷ lệ dư nợ cho vay trên vốn huy động, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn đều thực hiện tốt hơn yêu cầu của NHNN.

Ông Jens nhấn mạnh: “Nếu nhìn một cách tổng thể hơn, không khó để nhận thấy nỗ lực của Techcombank không chỉ vì những con số trên bảng cân đối kế toán, mà còn vì sự bền vững của doanh nghiệp”.

“Nếu tiếp tục hoạt động như hiện tại, chúng tôi tin rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận và hiệu suất vượt trội. Chúng tôi quyết tâm xây dựng một ngân hàng bền vững có thể tiếp tục mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”, ông cho biết thêm.

Năm 2021, Techcombank công bố mục tiêu đạt giá trị vốn hóa thị trường 20 tỷ USD vào năm 2025.

CEO lạc quan rằng ngân hàng sẽ hoàn thành kế hoạch này.

Ông giải thích rằng với quỹ đạo tăng trưởng hiện tại của ngân hàng, Techcombank sẽ đạt khoảng 8 tỷ USD vốn chủ sở hữu và hơn 2 tỷ USD lợi nhuận trước thuế vào năm 2025. “Nếu chúng ta tiếp tục xem xét hoạt động, sự năng động của các ngân hàng trong khu vực, khi họ có tốc độ tăng trưởng và tỷ suất sinh lợi trên tài sản như Techcombank, giá trị giao dịch của họ ở mức gấp 3-4 lần giá trị sổ sách Chúng tôi sẽ có thể đạt được điều đó. “

Mục tiêu đó song hành với khát vọng trở thành một trong 10 ngân hàng tốt nhất ASEAN của Techcombank. Ông Jens chia sẻ: “Nếu chúng ta muốn hiện thực hóa tầm nhìn” Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị cuộc sống “và có tác động tích cực đến khách hàng cũng như đất nước Việt Nam, chúng ta cần những ngân hàng rất tốt. Và đó là cũng là mục tiêu của Techcombank. “

Bền vững để vượt qua khó khăn

Mặc dù nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi nhanh chóng sau những gián đoạn của nền kinh tế toàn cầu, nhưng chúng ta không hoàn toàn tránh khỏi những tác động vĩ mô như hậu quả của Covid-19 và gần đây hơn. xung đột Nga-Ukraine.

“Các sự kiện toàn cầu đang gây ra một số bất ổn trên thị trường, nhưng điều đó sẽ không thay đổi cách tiếp cận dài hạn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt những gì chúng tôi làm tốt – khách hàng giàu có, bất động sản và ngân hàng giao dịch. Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào các lĩnh vực tăng trưởng mới trong tương lai, chẳng hạn như giao dịch trong ngày, cho vay DNVVN và chiến lược quan hệ đối tác chiến lược, “ông Jens nói.

Nói rộng hơn, ông cho rằng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam vào khoảng 5-6% vào năm 2022 sẽ không thay đổi.

“Trong thời điểm như hiện tại, hoạt động cho vay của chúng tôi vẫn diễn ra như thường lệ, và danh mục đầu tư của chúng tôi không bị ảnh hưởng trực tiếp. Còn đối với thị trường Việt Nam nói chung, theo tôi, sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi diễn biến thế giới hiện nay.”

Bước sang quý II năm 2022, biên giới quốc tế của Việt Nam đã mở lại hoàn toàn, các hạn chế đối với hoạt động kinh tế trong nước được dỡ bỏ, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Vì vậy, Tổng giám đốc Techcombank cho rằng “lạc quan là có lý do”. “Chúng tôi tin rằng những thách thức gần đây sẽ mang lại cơ hội cho các tổ chức đang nỗ lực kiểm soát rủi ro và xây dựng kế hoạch kinh doanh dài hạn bền vững, như Techcombank. Người Việt Nam chúng ta đang cùng nhau chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị cuộc sống ”- TGĐ Techcombank chia sẻ.

https://cafef.vn/techcombank-tren-hanh-trinh-tro-thanh-ngan-hang-top-dau-tai-asean-20220521063202491.chn