SCG được vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam (Mới)

SCG ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG TRONG TOP 50 CÔNG TY FDI NỔI BẬT TẠI VIỆT NAM TẠI GIẢI THƯỞNG RỒNG VÀNG LẦN THỨ 21

Thể hiện chiến lược phát triển bền vững ESG 4 Plus của SCG

SCG lần đầu tiên được vinh danh trong Top 50 Công ty FDI tiêu biểu tại Việt Nam giai đoạn 2021-2022 tại Lễ trao giải Rồng Vàng lần thứ 21, do Bộ Ngoại giao, VnEconomy – Thời báo Kinh tế Việt Nam (VET) tổ chức. Đây là sự công nhận chính thức cho chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn và những nỗ lực không ngừng nhằm phục hồi kinh tế và phát triển cộng đồng bất chấp những thách thức toàn cầu như Covid-19 và biến đổi khí hậu. Sau một năm đầy biến động, tự hào lọt vào Top 50 Công ty FDI tiêu biểu tại Việt Nam là một dấu mốc quan trọng đối với SCG trong hành trình đóng góp vào sự tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của Việt Nam.

Với chủ đề “Hội tụ nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”, Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 21 nhằm thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ quốc tế và thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển và cam kết quốc tế vì sự phát triển thành công của Việt Nam. Giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp FDI tiên phong trong đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi xanh, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Cụ thể, trong bối cảnh “bình thường mới”, các quốc gia này buộc phải có chính sách rõ ràng và kế hoạch đổi mới để thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững và chủ động ứng phó với Covid-19, thiên tai và biến đổi khí hậu.

Đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam về chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững, SCG vẫn kiên trì thực hiện cam kết phát triển bền vững. Bất chấp ảnh hưởng phức tạp của lạm phát và đại dịch trong năm qua, bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng, SCG còn ấn tượng với các chính sách phát triển kinh doanh gắn với tăng trưởng xanh và trách nhiệm xã hội như: điều chỉnh chính sách, nguyên vật liệu, bao bì phù hợp với xu thế phát triển thân thiện với môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, đổi mới sản phẩm và giảm phát thải nhà kính trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, SCG là một trong những doanh nghiệp tiên phong cam kết đầu tư hơn 47 nghìn tỷ đồng đến năm 2030 vào việc cải tiến quy trình sản xuất, phát triển các ngành sản xuất kinh doanh các-bon thấp, với kỳ vọng đóng góp tích cực vào cam kết Không phát thải ròng bằng Năm 2050.

“Lần đầu tiên lọt vào danh sách 50 Công ty FDI tiêu biểu tại Việt Nam là một vinh dự đối với tất cả chúng tôi tại SCG. Trong gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, SCG đã đi theo chiến lược phát triển bền vững, cho phép chúng tôi không ngừng đóng góp cho đất nước. Những thách thức gần đây từ đại dịch Covid-19, thiên tai và biến đổi khí hậu đòi hỏi SCG phải chuyển đổi linh hoạt mô hình kinh doanh của chúng tôi và nắm bắt xu hướng toàn cầu để vượt qua khó khăn, tạo ra các giá trị chung và sự tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Một trong những bước chuyển đổi cơ bản là khuôn khổ ESG 4 Plus mà chúng tôi triển khai vào năm 2021. Chúng tôi tin rằng chiến lược này là tiêu chuẩn hoạt động kinh doanh được quốc tế hoan nghênh. Nó không chỉ giúp chúng tôi giải quyết các thách thức mà khuôn khổ còn là cốt lõi cho các hoạt động của chúng tôi để thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng và môi trường. ” Ông Piyapong Jriyasetapong – Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, các công ty con của SCG cho biết.

ESG 4 Plus được nâng lên thành “Thiết lập Net Zero – Go Green – Giảm bất bình đẳng – Gắn kết cộng tác” trong khi khai thác các hoạt động quản trị tốt. Liên quan đến “Thiết lập Net Zero” và “Go Green”, SCG đặt mục tiêu nâng cao quy trình sản xuất và thúc đẩy các doanh nghiệp các-bon thấp đạt được mục tiêu giảm 20% khí thải nhà kính vào năm 2030 và hoàn thành Không phát thải thuần vào năm 2050. Ví dụ, SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP), một công ty con của SCG Chemicals, đã triển khai dự án Phân loại rác tại nguồn, lần đầu tiên được thí điểm tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và 2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ năm 2020. The Giai đoạn thí điểm nhằm giáo dục trẻ nhỏ về các vấn đề môi trường và tư duy phân loại rác thải, đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của giáo viên và gia đình để cả cộng đồng tham gia vào giai đoạn sau. Để cùng thế hệ trẻ Việt Nam áp dụng nền kinh tế vòng tròn nhằm giải quyết vấn đề rác thải được quản lý sai cách trong nước, SCG cũng đã tổ chức Cuộc thi ảnh trực tuyến với chủ đề “Ít rác thải – Thêm xanh”. Cuộc thi khuyến khích các bạn trẻ chụp ảnh hành động nhỏ của mình để biến rác thải thành ít rác thải hơn.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, SCG đã hỗ trợ các bệnh viện trên khắp Việt Nam những thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ quá trình điều trị như máy siêu âm cầm tay, máy chụp x-quang cầm tay, màn hình, bơm tiêm, và nhiều loại khác. Những cải tiến mới nhất của SCG bao gồm phòng tắm mô-đun vệ sinh, giường bệnh bằng giấy SCGP, hộp giấy chất lượng cao và buồng áp suất dương di động cũng được gửi đến các điểm nóng về đại dịch để giúp giảm gánh nặng cho các đội y tế tuyến đầu, đồng thời làm cho quá trình điều trị an toàn hơn.

Một cột mốc đánh dấu những nỗ lực phát triển bền vững không ngừng của SCG là có 5 công ty thành viên của SCG thuộc cả 3 mảng kinh doanh cốt lõi của SCG (Bao bì, Xi măng-Vật liệu xây dựng và Hóa chất), bao gồm Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Tấm lợp Bê tông SCG ( Việt Nam) Công ty TNHH, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long, Công ty Cổ phần Xi măng Sông Gianh và Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh, đã lọt vào Top 100 Công ty Bền vững năm 2021 dựa trên Chương trình Đo điểm chuẩn và Công bố các Công ty Bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI).

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina được công nhận là một trong năm doanh nghiệp tiêu biểu về Bình đẳng giới tại nơi làm việc. Tại VKPC, cơ hội thăng tiến của phụ nữ cũng bình đẳng với nam giới. Để giảm bớt bất bình đẳng trong công việc, SCG cũng tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ thăng tiến trong sự nghiệp thông qua chính sách phân bổ công việc phù hợp với tính cách và năng lực tiêu biểu của mỗi cá nhân. Công ty cũng chú trọng đến điều kiện sống và làm việc của từng nữ nhân viên như gia đình, con cái, thu nhập để tìm ra cách hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên.

Bên cạnh đó, ưu tiên quyền lợi và sức khỏe của người lao động, nhất là trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, SCG và các công ty thành viên thực hiện nghiêm túc các quy định về sức khỏe cộng đồng, chủ trương xây dựng chính sách, quy chế và tinh thần hóa các nguyên tắc đảm bảo an toàn cho con người, xã hội và môi trường, tôn trọng sự đa dạng, đề cao tính nhân văn và tính bao trùm trong các chiến lược và kế hoạch hành động. Cuối tháng 8/2021, sau chuyến thăm một số doanh nghiệp, nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đánh giá và tuyên dương VKPC là doanh nghiệp tiêu biểu về bố trí sản xuất, phòng chống đại dịch. Công ty đã cung cấp dịch vụ tiêm phòng và trợ cấp hàng ngày cho tất cả công nhân đang làm việc để khuyến khích họ cùng nhau nỗ lực vượt qua giai đoạn thử thách.

Về mặt quản trị, SCG chú trọng quản trị nội bộ tốt để đảm bảo hoạt động kinh doanh tại Việt Nam minh bạch và công bằng. Nhóm sẽ hướng tới việc thực hiện các mục tiêu ESG 4 Plus như các giám đốc điều hành đã giao.

ESG 4 Plus là sứ mệnh cốt lõi mà SCG cố gắng đạt được bằng cách tích hợp kiến ​​thức, chuyên môn, kinh nghiệm, đổi mới và công nghệ. Điều này sẽ làm giảm bớt khủng hoảng, duy trì xã hội và giúp công ty đạt được các mục tiêu phát triển xanh và bền vững, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng địa phương ở Việt Nam.

Về SCG

SCG, một trong những tập đoàn hàng đầu trong khu vực ASEAN, bao gồm ba mảng kinh doanh cốt lõi: Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa chất và Bao bì (SCGP). Với hơn 200 công ty trực thuộc và khoảng 57.000 nhân viên, SCG tạo ra và phân phối các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 với lĩnh vực kinh doanh thương mại và mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực kinh doanh đa dạng về vật liệu xây dựng xi măng, hóa chất và bao bì.

Ngày nay, với tổng số 21 công ty trên khắp Việt Nam với hơn 9.600 nhân viên, SCG cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm vật liệu xây dựng xi măng có sẵn bao gồm mái bê tông, tấm xi măng sợi, sản phẩm thay thế gỗ xi măng sợi cho sàn và trần, xi măng trắng, bê tông trộn sẵn nhãn hiệu ‘SCG’ và gạch men ốp tường và lát nền nhãn hiệu ‘Prime ” và thiết bị vệ sinh & phụ kiện, đồ đạc phòng tắm với thương hiệu ‘COTTO’. Mới nhất là sản phẩm xi măng thuộc nhãn hiệu ‘SCG Super Cement’, ‘Sông Gianh’ và ‘StarCemt’. Trong lĩnh vực kinh doanh bao bì, các sản phẩm có sẵn là giấy đọc & viết với nhãn hiệu ‘IDEA’ và hộp đựng sóng, giấy kraft, và bao bì linh hoạt. Trong kinh doanh hóa chất, các sản phẩm có sẵn là các sản phẩm hóa chất hạ nguồn như PE&PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất, v.v.