SCB vào Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (Mới)

Doanh thu và kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng kép (CAGR) giúp SCB được vinh danh là doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc năm 2022.

Chương trình đánh giá FAST 500 được Vietnam Report tổ chức thường niên từ năm 2011, được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chia sẻ về kết quả đạt được, đại diện Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cho biết, giải thưởng góp phần khẳng định vị thế của ngân hàng này trong cộng đồng doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam. “SCB đã có một năm kinh doanh ổn định và bền vững, tuân thủ pháp luật và hoàn thành nghĩa vụ đóng góp vào ngân sách nhà nước”, đại diện SCB chia sẻ.

Ngân hàng này cũng nằm trong danh sách Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022.

Đại diện SCB nhận Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2022. Ảnh: SCB

Đại diện SCB nhận Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2022. Ảnh: SCB

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng SCB vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với mục tiêu chính là tái cơ cấu hiệu quả. Ngân hàng cũng triển khai các mô hình kinh doanh mới và hệ thống sản phẩm, dịch vụ đa công dụng nhằm nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó, SCB không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả nguồn nhân lực, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn và tăng cường quản trị rủi ro.

Lợi nhuận trước thuế năm 2021 của ngân hàng đạt 1.377 tỷ đồng. Ngân hàng cũng tăng vốn điều lệ thành công từ 15.231 tỷ đồng lên 20.020 tỷ đồng. Thu nhập lãi thuần của SCB sẽ tăng trưởng 163% trong năm 2021. Với chiến lược đa dạng hóa nguồn thu nhập, các hoạt động phi tín dụng như dịch vụ, kinh doanh ngoại hối, chứng khoán đầu tư… đóng góp 36% vào tổng doanh thu. tổng thu nhập hoạt động.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, ngân hàng này còn có mục tiêu dài hạn là xây dựng nền tảng tài chính vững chắc và nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức quản lý, hướng tới một hệ thống ngân hàng bán lẻ, đa năng và hiện đại. trong đó, khách hàng luôn được đặt ở vị trí trung tâm.

SCB đang triển khai dự án “Tập hợp đánh giá và xây dựng lộ trình tuân thủ Basel II” với đối tác KPMG nhằm hoàn thiện và nâng cấp khung quản lý rủi ro với mục tiêu tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước. và quản lý hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế Basel.

Trước đó, SCB cũng đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, như: Giải thưởng “Fast Enterprise Award” (Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh); Danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021”; Giải thưởng “Công nghệ ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2021” (Best Banking Technology Vietnam 2021). Bên cạnh đó, còn có giải thưởng “Ngân hàng CSR tốt nhất Việt Nam 2021” (Vietnam Best Bank for Community Responsibility 2021); giải thưởng “Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2021” (Best Commercial Bank in Vietnam 2021); giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 – Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020”; Giải thưởng “Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2021”…

Bình đẳng

Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất Việt Nam (Top 50 Vietnam Best Growth) là bảng xếp hạng do Vietnam Report công bố từ năm 2015, nhằm ghi nhận và tôn vinh Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu tốt, doanh thu tốt. bền vững nhất, đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trong giai đoạn 2015 – 2021. Các tiêu chí như: Tổng tài sản, tổng số lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông … cũng được sử dụng như một yếu tố phụ trợ để xác định quy mô và vị thế của doanh nghiệp trong ngành.