Sao Khuê 2022 vinh danh 174 sản phẩm số xuất sắc (Mới)

Trong số 174 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2022, 80% sử dụng các công nghệ tiên phong như AI, Blockchain, RPA …

Trong lễ trao giải Sao Khuê 2022 diễn ra ngày 23/4 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đất nước đang trải qua thời kỳ khó khăn do Covid-19 và cộng đồng công nghệ đã có nhiều đóng góp. đóng góp thiết thực.

“Dù chưa làm được như kỳ vọng nhưng ngành công nghệ thông tin đã góp phần không thể thiếu trong công cuộc chống dịch. Dịch gây ra nhiều khó khăn nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội cho ngành công nghệ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. .

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trong Lễ trao giải Sao Khuê 2022.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Lễ trao giải Sao Khuê 2022.

Ông Vũ Đức Đam so sánh: “Người Việt Nam như gánh hai xô nước trên vai, nhiệm vụ là đi nhanh nhưng không được để nước tràn ra ngoài”. Để đạt được mục tiêu đó, nó chỉ có thể được thực hiện bằng các phần thưởng và đột phá khác. “Đây vừa là yêu cầu, vừa là phẩm chất vốn có của những người hoạt động trong ngành công nghệ thông tin và cũng là yêu cầu của thị trường”, Phó Thủ tướng nói.

Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) cho biết, Việt Nam đã nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới, đầu tư tập trung, nghiên cứu các nền tảng, giải pháp tích hợp. giữa các doanh nghiệp công nghệ. Hệ sinh thái số đang dần hình thành cho các ngành, lĩnh vực và lĩnh vực của nền kinh tế.

Cùng chung quan điểm, bà Đỗ Thu Thủy, đại diện FSI cho biết: “Năm 2021 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế, xã hội nói chung và doanh nghiệp nói riêng, nhưng cũng tạo động lực để doanh nghiệp hoàn thiện và phát triển. phát triển sản phẩm, đẩy nhanh chuyển đổi số, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua thách thức “

Lễ trao giải Sao Khuê 2022 diễn ra ngày 23/4 tại Hà Nội.

Lễ trao giải Sao Khuê 2022 diễn ra ngày 23/4 tại Hà Nội.

Giải thưởng Sao Khuê 2022 đã nhận được 314 đề cử và chọn ra 174 nền tảng, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số tiêu biểu. Trong đó, 10 dịch vụ, giải pháp được vinh danh Top 10 Sao Khuê và 19 dịch vụ, giải pháp được xếp hạng 5 sao. 80% sản phẩm được trao giải sử dụng công nghệ mới như AI, blockchain, RPA … Trong số này, FPT được trao giải, bao gồm Nền tảng điện toán đám mây FPT có tên trong Top 10 Sao Khuê và Giải pháp chữ ký số từ xa của FPT.eSign nhận giải Tiêu đề 5 sao.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, 20 năm trước, Việt Nam chưa có phần mềm và những người làm công nghệ thông tin như ông lúc đó chỉ khát khao là nước có công nghiệp phần mềm. Ông nói: “Và hiện tại, chúng tôi có 64.000 doanh nghiệp kỹ thuật số với 1,2 triệu nhân lực.

Danh sách Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2022

Danh sách Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2022

Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động thường niên của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam từ năm 2003. Hơn 17 năm qua, Sao Khuê đã được cộng đồng CNTT Việt Nam đánh giá cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng CNTT. Ở Việt Nam.

Khương Nha