Phúc lợi top đầu nước Mỹ, lương cao chót vót nhưng muốn vào Facebook, ứng viên phải vượt qua những câu hỏi “điên đầu” và siêu dị này (Mới)

Facebook được coi là một trong những môi trường tốt nhất nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Thực tập sinh ở đây kiếm được nhiều hơn tới 25.000 USD so với công chức bình thường. Tuy nhiên, để vào được đây, các ứng viên cũng phải trải qua một vòng tuyển chọn và “sàng lọc” tài năng vô cùng khó khăn.

Glassdoor, một cộng đồng liên quan đến việc làm trực tuyến, đã bình chọn Facebook là một trong những công ty mà bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất khi đi xin việc.

Phúc lợi hàng đầu ở Mỹ, lương cao nhưng để vào được Facebook, ứng viên phải vượt qua những câu hỏi điên rồ và siêu dị này - Ảnh 1.

Dưới đây là những câu hỏi như thế, hãy thử xem bạn có đủ “tiêu chuẩn” để trở thành một trong những thành viên của Facebook không nhé:

1. Bạn được cho 2 quả trứng và phải vào một tòa nhà 100 tầng. Một quả trứng có thể rất dễ vỡ hoặc rất dễ vỡ, có nghĩa là nó có thể vỡ nếu rơi từ tầng 1 hoặc thậm chí không vỡ nếu rơi từ tầng 100 xuống. Hai quả trứng giống hệt nhau. Bạn cần tìm hiểu trong tòa nhà 100 tầng đó, tầng nào là tầng cao nhất để có thể thả một quả trứng vào mà không bị vỡ và cần phải thả bao nhiêu lần. Bạn có được phép làm vỡ 2 quả trứng trong quá trình này không? – Vị trí Khoa học dữ liệu.

2. Nếu bạn định thiết kế lại một máy ATM, bạn sẽ làm như thế nào? – Vị trí thiết kế sản phẩm Facebook.

3. Có bao nhiêu bài viết chúc mừng sinh nhật trên Facebook xuất hiện vào bất kỳ ngày nào? – Vị trí Khoa học dữ liệu.

4. Bạn có nghĩ rằng Facebook nên được cung cấp ở Trung Quốc? – Phân tích vị trí hoạt động của người dùng.

5. Bạn nên tính bao nhiêu để rửa tất cả các cửa sổ ở Seattle? – Vị trí Nhân viên kinh doanh trực tuyến.

6. Mô tả cách thức hoạt động của trang web. (Đó là toàn bộ câu hỏi, không có ngữ cảnh) – Vị trí Giám đốc Dự án Kỹ thuật.

7. Mọi người chi bao nhiêu tiền cho internet? – Vị trí Quản lý khách hàng.

8. Bạn sẽ thiết kế điều khiển từ xa TV đơn giản hơn như thế nào? – Vị trí Thiết kế sản phẩm.

9. Bạn sẽ trao đổi thông tin khó chịu như thế nào? – Vị trí đào tạo.

10. Bạn có thể tung xúc xắc lên đến ba lần. Sau đó, bạn sẽ nhận được X USD, trong đó X là số cao nhất bạn nhận được khi tung xúc xắc. Bạn có thể ngừng tung xúc xắc bất cứ lúc nào (giả sử, nếu bạn nhận được số 6 trong lần đầu tiên, bạn có thể dừng lại). Hỏi bạn dự kiến ​​nhận được bao nhiêu tiền? – Vị trí Khoa học Dữ liệu của Facebook.

11. Bạn sẽ sắp xếp một cuộc phỏng vấn trong căn phòng này như thế nào? – Vị trí Sản xuất nội dung.

12. Có bao nhiêu máy hút bụi ở Mỹ? – Vị trí Chuyên viên phân tích rủi ro.

13. Bạn có những lựa chọn nào để ngăn người dùng trên mạng không dây mà bạn cũng đang truy cập (nhưng không có quyền quản trị) ngốn băng thông khi phát video? – Vị trí Kỹ sư sản xuất.

14. McDonald’s bán được bao nhiêu chiếc Big Mac mỗi năm ở Mỹ? – Vị trí Data Analyst.

15. Bạn sẽ xây dựng Facebook cho người mù như thế nào? – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

16. Vui lòng chia sẻ kế hoạch hành động của bạn nếu bạn thấy lượng ảnh tải lên giảm đột ngột 50% – Phân tích Hành vi Người dùng Vị trí.

Phúc lợi hàng đầu ở Mỹ, lương cao nhưng để được lên Facebook, ứng viên phải vượt qua những câu hỏi điên rồ và siêu dị này - Ảnh 2.

17. Facebook có nên tiếp tục bổ sung các tính năng hay dựa vào ứng dụng của bên thứ 3? – Vị trí Thiết kế sản phẩm.

18. Nếu bạn có thể là một con vật, bạn sẽ là con vật gì và tại sao? – Phân tích vị trí hoạt động của người dùng.

19. Điều gì bạn ít tự hào nhất trong CV của mình? – Giải pháp Truyền thông Vị trí.

20. Nếu bạn được cấp quyền truy cập vào tất cả dữ liệu Facebook thu thập, bạn sẽ làm gì với nó? – Vị trí Chuyên viên phân tích sản phẩm.

21. Nếu bạn có 100 số thẻ tín dụng (với đầy đủ thông tin), bạn có thể kiếm được bao nhiêu trong 24 giờ chỉ bằng cách giao dịch trực tuyến? – Vị trí Chuyên viên phân tích rủi ro.

22. Có 25 con ngựa đua, không có đồng hồ bấm giờ. 5 đường đua. Xác định 3 con ngựa chạy nhanh nhất trong số ít nhất của cuộc đua? – Trại hè kỹ sư phần mềm vị trí Thực tập sinh.

23. Quy trình bạn sẽ tuân theo để phát hiện một hồ sơ giả mạo là gì? – Phân tích vị trí hoạt động của người dùng.

(Theo Business Insider)

https://cafef.vn/phuc-loi-top-dau-nuoc-my-luong-cao-chot-vot-nhung-muon-vao-facebook-ung-vien-phai-vuot-qua-nhung-cau- new-dau-va-sieu-di-nay-20220522013037273.chn