OCB tăng tốc chuyển đổi số, tối ưu trải nghiệm khách hàng (Mới)

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Giám đốc Khối Bán lẻ OCB chia sẻ về kết quả đạt được và định hướng sắp tới trong việc phát triển và tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng cá nhân.

Lựa chọn công nghệ tiên tiến hàng đầu

– Với mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, OCB đã đạt được mức tăng trưởng như thế nào trong thời gian qua?

Phát triển mảng bán lẻ hiện đã trở thành chiến lược của nhiều ngân hàng, không chỉ riêng OCB, bởi nguồn lực bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của ngân hàng và bền vững theo thời gian. Tỷ trọng mảng bán lẻ tại các ngân hàng tăng dần trong những năm gần đây và đang phát triển rất đa dạng, đặc biệt là có lượng khách hàng lớn. Điều đó tạo nên sự phát triển tốt giúp tăng doanh thu cũng như thu nhập trên mỗi khách hàng, tạo nguồn thu nhập bền vững và lâu dài cho sự phát triển ổn định của ngân hàng.

Đại diện OCB nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu năm 2021” trong Lễ công bố và vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Tiêu biểu Việt Nam 2021 (Vietnam Outlander Banking Awards 2021 – VOBA 2021)

Năm 2021, chúng ta có mức tăng trưởng ấn tượng, vượt bậc và vượt thời gian. Cụ thể, lượng người dùng của ngân hàng số OCB OMNI tăng gấp 3 lần, lượng giao dịch tăng hơn 60%, và eKYC tăng gấp 15 lần so với năm 2020. Hoạt động nội bộ cũng được số hóa hoàn toàn, hầu hết các quy trình, tài liệu cũng được số hóa toàn bộ. Tất cả các phiên bản đều được triển khai và phê duyệt trực tuyến đến gần 80%, nhờ đó tối ưu hóa năng suất lao động và giảm chi phí vận hành. Đưa ngân hàng tiếp tục thành công trong quản lý chi phí hiệu quả với hệ số CIR năm 2021 là 26,9%, nằm trong top 3 ngân hàng thấp nhất ngành… Những con số này chứng tỏ OCB đang tập trung vào mục tiêu của mình. Mục tiêu: Số hóa sẽ là kênh chính để phát triển hoạt động của ngân hàng.

Dự kiến ​​đầu tư vào một loạt sản phẩm ngân hàng số

– Trong xu thế số hóa ngành ngân hàng, OCB cũng hướng tới mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng số hàng đầu Việt Nam. Để đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra, OCB đã và đang đầu tư như thế nào cho chiến lược này?

Điều quan trọng đối với các ngân hàng số là xử lý Dữ liệu lớn và bảo mật, vì vậy chúng tôi chọn công nghệ tiên tiến nhất cho phân khúc này. Chúng tôi phát triển ngân hàng số OCB OMNI thành siêu ứng dụng tài chính, triển khai Open API banking để khách hàng tiếp cận nhiều sản phẩm đầu tư tài chính, đóng gói một số sản phẩm truyền thống trên nền tảng số như: sản phẩm cho vay mua nhà “Dream Home”.

Mới đây, chúng tôi vừa phối hợp với một đối tác Bất động sản ra mắt nền tảng công nghệ “Mở khóa Ngôi nhà mơ ước” – nền tảng bất động sản số hóa tiên phong tại Việt Nam cung cấp hành trình tìm nhà, tính khoản vay. và đăng ký vay trực tuyến – Tất cả trong một, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí khi vay mua nhà.

– Như anh đã chia sẻ, vừa qua OCB đã phối hợp với các đối tác để ra mắt nền tảng số Unlock Dream Home, vậy anh có thể chia sẻ thêm động lực nào đã thúc đẩy OCB triển khai nền tảng này với khách hàng? Địa ốc?

OCB và các đối tác đã ấp ủ ý định tạo ra một nền tảng kỹ thuật số có thể giúp giới trẻ vượt qua rào cản để sở hữu ngôi nhà riêng từ lâu. Chúng tôi nhận thấy, người mua nhà rất khó tìm được căn nhà phù hợp với nhu cầu và ngân hàng uy tín để vay, phải tính toán kỹ phương án vay để gia đình không bị áp lực khi vay. Đặc biệt, thủ tục vay vốn hiện nay tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí đi lại… khiến người mua nhà hầu như ai cũng “đau đầu”. Vì vậy, chúng tôi quyết định cùng nhau xây dựng nền tảng kỹ thuật số Unlock Dream Home để giúp khách hàng có hành trình vay mua nhà suôn sẻ và dễ dàng.

– Vậy bạn mong đợi điều gì từ nền tảng cụ thể này?

Trước mắt, tôi muốn khách hàng của mình được trải nghiệm những công nghệ số tiên tiến nhất, giúp đơn giản hóa quá trình để có được ngôi nhà mơ ước của riêng mình. Với nền tảng này, khách hàng sẽ nhanh chóng tìm được căn nhà ưng ý dựa trên danh mục bất động sản uy tín được thu thập với chất lượng; Sử dụng công cụ tính khoản vay thông minh dựa trên thu nhập hàng tháng và thời gian vay mong muốn của bạn; Đăng ký vay mua nhà hoàn toàn trực tuyến.

Đặc biệt, với tính năng “Vay tiền tại OCB”, bạn chỉ mất 10-15 phút để nhập thông tin cá nhân, nhu cầu vay vốn, tài sản đảm bảo, thu nhập. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra dư nợ, kiểm tra và thông báo ngay cho khách hàng có đủ điều kiện vay vốn tại OCB hay không; Cho biết chính xác hạn mức khoản vay mà OCB sẽ cấp cho khách hàng; Cùng với danh sách hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị. Trong trường hợp khách hàng muốn được sự chấp thuận chính thức của ngân hàng, khách hàng sẽ đăng ký vay trực tuyến và cung cấp hồ sơ trực tuyến.

Khách hàng được trải nghiệm những công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất trên nền tảng Unlock Dream Home

– Ông có thể chia sẻ về những sản phẩm bán lẻ khác của OCB dự kiến ​​đầu tư và phát triển trong năm 2022?

Tiếp nối thành công của dự án Hành trình cho vay mua nhà Mở khóa Ngôi nhà mơ ước, chúng tôi sẽ phát triển các sản phẩm tiếp theo như cho vay mua ô tô, vay tín chấp… trên nền tảng số hóa, đưa OCB trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực này.

Ngoài các sản phẩm tín dụng, OCB cũng đang phát triển công nghệ cho các sản phẩm bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Doãn Phong