“Niềm say mê với những bài toán khó mới có thể làm nên sản phẩm dẫn đầu thị trường.” (Mới)

Sau 15 năm công tác tại VCCorp, thuộc thế hệ lãnh đạo trẻ đầu tiên, bà Nguyễn Thùy Dung là người đứng sau thành công của các sản phẩm công nghệ hàng đầu trong các lĩnh vực: Dịch vụ di động (đầu số 8×01), dịch vụ nội dung (Phim Soha) , trò chơi (SohaGame), mạng xã hội (Lotus), dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số (Bizfly Martech & Salestech)

Yêu thích kinh doanh công nghệ từ khi còn rất trẻ, khát khao giải quyết những vấn đề khó khăn, chinh phục hàng triệu người dùng và tự hào là người “tìm thấy hạnh phúc trong sự bận rộn và hứng khởi mà công việc mang lại”. “, đã giúp bà Nguyễn Thùy Dung tỏa sáng trong đội ngũ nhiều chuyên gia công nghệ giỏi. Với sự kiện VCCorp bắt đầu tham gia vào cuộc đua dịch vụ chuyển đổi số đang được ví như một” làn sóng toàn cầu “, bà Dung tiếp tục đảm vai trò CEO của Bizfly Martech & Salestech.Những câu chuyện thú vị gắn với thương hiệu “trẻ” chưa đầy 2 tuổi Bizfly và quan điểm về “phụ nữ công nghệ” được cô chia sẻ.

Là nữ lãnh đạo hiếm hoi của VCCorp, từng kinh qua các vị trí quản lý nhiều sản phẩm công nghệ đa lĩnh vực hàng đầu thị trường, điều gì đã giúp chị đạt được thành tích ấn tượng như vậy?

VCCorp khởi đầu là một công ty công nghệ nên đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giỏi, như anh Nguyễn Việt Hùng (CEO Bizfly Cloud) là không thiếu. Tuy nhiên, việc thuyết phục về những gì hay, đẹp về một sản phẩm lại đòi hỏi những khả năng hoàn toàn khác. Tôi thấy mình có thể truyền năng lượng đó cho các sản phẩm mà tôi đã làm việc, đại khái là “biến chúng thành thứ gì đó rực rỡ và thú vị” cho người dùng (Cười).

Phỏng vấn CEO Bizfly Martech & Salestech Nguyễn Thùy Dung: “Đam mê với những bài toán khó mới có thể làm nên sản phẩm dẫn đầu thị trường.

Bạn có khiêm tốn quá không khi những dự án công nghệ bạn đã trải qua rất đa dạng, còn điều gì thúc đẩy bạn chinh phục thị trường bằng những sản phẩm mà VCCorp đã đưa ra thị trường?

Tôi nghĩ mình là người thích thử thách, muốn giải quyết những vấn đề khó và thú vị, đó cũng là lý do tôi gắn bó với VCCorp cho đến bây giờ. Những dự án trước đây tôi từng làm cũng là những sản phẩm tiên phong trong việc giải quyết một vấn đề mới cho người dùng. Chẳng hạn, dịch vụ giá trị gia tăng 8×01 là lần đầu tiên nhà mạng nghĩ đến việc bán nội dung, SohaPhim là website trong nước tiên phong về bản quyền số, còn Lotus là mạng xã hội nội dung đầu tiên của Việt Nam. Đặc biệt, dịch vụ đầu số 8×01 từng đứng đầu thị trường và mang lại nguồn thu chính cho VCCorp trong một thời gian dài. Soha Phim từng đứng đầu về lượng truy cập ở các trang xem phim trực tuyến. Và SohaGame vẫn vững vàng trong top các nhà phát hành game online tại Việt Nam.

Nhưng đó cũng là mặt trái của tôi vì tôi rất đam mê làm những điều mới, nên khi giải quyết được vấn đề, dự án thuộc top đầu trên thị trường, tôi sẽ tìm kiếm một trò chơi mới để thử thách bản thân.

Bizfly Martech & Salestech có phải là bài toán khó mới nhất mà bạn đang muốn chinh phục?

Năm 2017, tôi cùng ban lãnh đạo VCCorp tham dự hội nghị Martech tại Boston, Mỹ. Sự kiện này đánh dấu quyết định VCCorp sẽ tham gia vào lĩnh vực chuyển đổi số, đặc biệt tập trung vào Martech & Salestech và Bizfly được hình thành từ đó.

Nói thật là lúc đầu tôi không hào hứng với Bizfly Martech & Salestech vì hàm lượng công nghệ quá cao, thị trường còn quá mới, tôi thích chơi lớn – sở trường của tôi là kinh doanh và marketing nên tôi sẽ không muốn. tham gia. khi sản phẩm chưa thực sự thành hình. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, tôi quyết định tham gia ngay dự án vì tiềm năng và bản chất cách mạng của lĩnh vực chuyển đổi số quá ấn tượng.

Có thể thấy những lĩnh vực có tốc độ phát triển phi mã đều gắn liền với yếu tố công nghệ và có những cuộc cách mạng rõ rệt như ô tô điện, fintech, năng lượng… Chuyển đổi số cũng là một ngành mang tính cách mạng. một mạng lưới như vậy và sẽ tiếp tục tạo ra tác động trong 20-30 năm tới. Đó là một làn sóng toàn cầu mà tất cả các doanh nghiệp thuộc bất kỳ ngành nào sẽ buộc phải tuân theo.

Vậy những sản phẩm như Bizfly Martech & Salestech có thể được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng theo cấp số nhân nhờ cuộc cách mạng chuyển đổi số?

Bizfly là một dự án còn rất trẻ của VCCorp, tính đến nay mới được 2 năm. Nhưng tiềm năng phát triển của Bizfly Martech & Salestech rất dễ được chứng minh, chẳng hạn chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, chúng tôi đã có lượng khách hàng gấp đôi so với cả năm 2020 cộng lại, và đến nay vẫn còn rất nhiều khách hàng. không biết về Bizfly và các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Trở lại câu chuyện về “làn sóng chuyển đổi số toàn cầu”, nếu các doanh nghiệp lớn cần nhiều thời gian để triển khai thì các doanh nghiệp SME đã làm rồi, thậm chí hoàn thành 80% hành trình chuyển đổi số cho khách hàng của mình. mô hình kinh doanh của nó. Các doanh nghiệp này sẽ tiếp tục là phần lớn khách hàng của Bizfly Martech & Salestech do sự nhanh nhẹn và lợi thế tổ chức tinh gọn của họ.

Phỏng vấn CEO Bizfly Martech & Salestech Nguyễn Thùy Dung: “Đam mê với những bài toán khó mới có thể làm nên sản phẩm dẫn đầu thị trường.

So với các sản phẩm chuyển đổi số trên thị trường, ông có thể tiết lộ điều gì có thể giúp Bizfly nói chung và Bizfly Martech & Salestech hướng đến mục tiêu dẫn đầu thị trường?

Tính đến nay, tại Việt Nam đã có khá nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số. Nhưng với lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư lớn và năng lực công nghệ cao, các doanh nghiệp thường chọn chiến lược chỉ phát triển một số sản phẩm chuyên biệt phục vụ một công đoạn / chức năng cụ thể cho doanh nghiệp chẳng hạn. chẳng hạn như dịch vụ kế toán, giải pháp thanh toán, ứng dụng trò chuyện tự động, phần mềm bán hàng, v.v.

Điều đó dẫn đến thực tế là khách hàng sẽ phải mua các dịch vụ khác nhau từ nhiều nhà cung cấp riêng lẻ cùng một lúc. Đứng ở vị trí khách hàng là chủ doanh nghiệp, không ai muốn dữ liệu, chức năng của mình bị chia cắt và phụ thuộc vào nhiều nhà cung cấp khác nhau, họ sẽ lo lắng về những rủi ro liên quan đến bảo mật. bảo mật dữ liệu cũng như chất lượng dịch vụ khi quá trình cung cấp dịch vụ đòi hỏi sự kết nối giữa quá nhiều ứng dụng khác nhau.

Bizfly chọn cho mình chiến lược xây dựng trọn bộ giải pháp tập trung vào Martech & Salestech (hơn 10 công cụ) với tầm nhìn đến cuối năm 2025 phục vụ hơn 10.000 doanh nghiệp chuyển đổi số THÀNH CÔNG trong lĩnh vực Tiếp thị và Bán hàng.

Có thể nói, Bizfly mang đến sự toàn diện, khả năng kết nối thông suốt và khả năng mở rộng về chức năng Martech & Salestech và hạ tầng CNTT cho khách hàng. Điều này sẽ khiến chúng tôi trở nên khác biệt với những người khác trong cùng ngành.

Khi tiếp xúc và tư vấn cho khách hàng của Bizfly, bạn sẽ vẽ chân dung nào, “nữ IT” hay “nữ doanh nhân”?

Khách hàng thường bị các nữ doanh nhân thành đạt sử dụng công nghệ “thuyết phục” sử dụng sản phẩm của Bizfly (Cười). Có thể nói, rất may mắn cho tôi là trước khi dấn thân vào mô hình B2B của Bizfly, tôi đã có hơn 10 năm làm B2C nên rất có thiện cảm với các chủ doanh nghiệp – khách hàng của mình. Điều này giúp tôi lắng nghe và hiểu đúng nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, niềm đam mê và kiến ​​thức sản phẩm sâu sắc như một “nữ giới trong ngành công nghệ” mới là yếu tố thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của Bizfly, bởi giai đoạn này họ cần một người chữa khỏi bệnh cho mình. , thì công nghệ, khả năng thực thi mới là điều khiến khách hàng bị chinh phục, tôi nghĩ vậy.

Bạn nghĩ gì về vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực CNTT ngày càng trở nên phổ biến?

Có rất nhiều số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ phụ nữ trong ngành CNTT tăng rất nhanh, tôi nghĩ điều này là không thể tránh khỏi, đặc biệt là ở Việt Nam, vì với tôi phụ nữ Việt Nam rất giỏi (các bạn có thể tham khảo tại đây). Thống kê cho thấy tỷ lệ nữ sinh giỏi ở các trường đại học thường chiếm phần lớn). Người tốt sẽ có quyền lựa chọn làm những gì đang có ảnh hưởng lớn đến xã hội lúc bấy giờ.

Trên thực tế, định kiến ​​là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi cũng cho rằng phụ nữ Việt Nam có tâm lý “gánh vác quá nhiều trách nhiệm”, từ việc chăm sóc gia đình, đến áp lực trong công việc và áp lực hoàn thiện bản thân. Đặt lên vai quá nhiều “nhiệm vụ” sẽ khiến chúng ta cảm thấy áp lực, và đôi khi bối rối, không thể tập trung vào sự nghiệp. Cá nhân tôi thấy mình rất vui khi được phát huy và tạo ra giá trị thông qua công việc của mình, vì đó là điều tôi thực sự bị thu hút, và tôi cũng muốn thể hiện bản thân như thế: Luôn tạo ra giá trị và năng lượng tích cực trong mỗi công việc mình làm.

Là một nữ quản lý dày dạn kinh nghiệm và thành đạt, chị có thể chia sẻ thông điệp gì với các em nhỏ, đặc biệt là các bạn nữ đang học hỏi từ tấm gương của chính chị?

Mình là một fan cuồng của giới trẻ nên không biết mình có thể đóng vai người chia sẻ cho các bạn được không (Cười). Thế hệ các bạn với điều kiện thuận lợi hơn về nhiều mặt sẽ giúp các bạn “bứt phá”, đồng thời cũng mở ra tiềm năng cho nhiều bạn để các bạn làm quen với vai trò trưởng nhóm.

Hãy tự hào và cảm thấy may mắn khi bạn là một người phụ nữ trong lĩnh vực CNTT, hay lĩnh vực kinh doanh. Cứ cho đi với thái độ đúng mực, phụ nữ sẽ dễ dàng nhận được “trái ngọt”, bởi với kinh nghiệm bản thân tôi và nhiều nữ doanh nhân khác, phụ nữ doanh nhân có cơ hội gặp gỡ nhiều người. Thuận lợi hơn nam giới, ngay cả đối với một số kỹ năng lãnh đạo cần thiết, nữ tính vẫn là một lợi thế lớn. Khi đó, bạn có thể vừa gặt hái được thành công, vừa tạo dựng được thần thái và sự tự tin cho chính mình!

Xin chân thành cảm ơn!


https://genk.vn/phong-van-ceo-bizfly-martech-salestech-nguyen-thuy-dung-niem-say-me-voi-nhung-bai-toan-kho-moi-co-the-lam- nen-san-pham-dan-dau-thi-truong-20220518130748008.chn