Những sản phẩm “ăn khách” nhất năm nay của Nhà Táo (Mới)

Cho đến nay, Apple vẫn đứng đầu về doanh số bán điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, đồng hồ và tai nghe! Rõ ràng, Steve Jobs và Tim Cook đã thay nhau dẫn dắt công ty trên con đường thành công trong nhiều thập kỷ.

2 CEO đưa Apple “lên đỉnh”.

CEO Tim Cook & Apple đã sản xuất thành công:

● Điện thoại bán chạy nhất thế giới – iPhone 13

● Máy tính bảng bán chạy nhất trên thế giới – iPad 9 (2021)

● Máy tính xách tay bán chạy nhất thế giới – MacBook Air (2020)

● Đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới – Apple Watch Series 6

● Tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới – AirPods Pro

Đây không còn là điều bất ngờ đối với giới công nghệ. Hiện tại, Apple là công ty có giá trị nhất trên thế giới, và các sản phẩm công nghệ của hãng đều đứng đầu danh sách. Đội ngũ marketing của công ty đã đóng một vai trò rất lớn trong việc đưa “Táo khuyết” lên đỉnh cao.

Tuy nhiên, việc chiếm vị trí số một trong hầu hết các hạng mục phần cứng là một điều ngoạn mục.

Con đường thống trị thị trường của Apple

Theo các chuyên gia, con đường thành công của Apple gắn liền với “tính cách thích kiểm soát” của công ty, và cách tiếp cận sản phẩm, kinh doanh và thị trường của công ty.

Chip M2 là “bước tiến” tiếp theo của công ty.

Các công ty có thể tạo ra một chiếc điện thoại hoặc khung máy tính xách tay đẹp, nhưng bên trong là gì mới là điều quan trọng. Các bộ vi xử lý nội bộ của Apple đã đóng một vai trò to lớn trong việc cân bằng chi phí, cho phép đổi mới và cuối cùng mang lại hiệu suất và hiệu quả vô song. Nguồn điện thô và thời lượng pin của iPhone 13 Pro Max và MacBook M1 là bằng chứng.

Và bộ vi xử lý của Apple không phải là lý do duy nhất khiến doanh số bán hàng tăng vọt. 50% khác giúp công ty có trụ sở tại Cupertino chiến thắng là khả năng kiểm soát “hệ sinh thái”, thứ giúp iPhone và MacBook lôi kéo người dùng như nam châm mạnh nhất thế giới.

iPad

IPad chắc chắn là một trong những thành tựu lớn nhất của Steve Job tại Apple. Dòng máy tính bảng này đã vươn lên thống trị toàn cầu.

iPadOS 16 đã biến chiếc iPad hỗ trợ M1 thành một chiếc máy tính, ít nhất là về khả năng đa nhiệm, và giúp thu hẹp khoảng cách giữa máy tính xách tay và máy tính bảng trong thế giới của Apple.

Apple Watch

Apple Watch của Tim Cook và Jony Ive là một sản phẩm hoàn toàn khác. Sở dĩ sản phẩm có vị trí hiện tại là vì hệ sinh thái Apple đã tồn tại, đang và sẽ là chìa khóa cho sự tiếp quản hiện tại và tương lai của Apple trong ngành công nghệ.

Các sản phẩm thành công nhất của công ty.

Bạn cần một chiếc iPhone để sử dụng Apple Watch, nhưng ngoài ra, nó được tối ưu hóa rất tốt để hoạt động với tất cả các sản phẩm của Apple (chủ yếu thông qua iCloud). Do đó, người dùng sẽ gặp bất lợi nếu mua đồng hồ thông minh của thương hiệu khác khi sử dụng nó với iPhone hoặc Mac.

Apple Watch là chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên thế giới, nhưng có lẽ thành tựu lớn nhất của nó vẫn là những tính năng thể dục và sức khỏe tuyệt vời. Thậm chí, món phụ kiện này đã cứu sống rất nhiều người.

AirPods

Vào năm 2016, Apple đã phát hành cặp tai nghe không dây của mình. Lúc đầu, AirPods bị đem ra làm trò cười, nhưng không mất nhiều thời gian để thế giới chấp nhận chúng và yêu thích sự đơn giản của chúng.

AirPods là sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục tai nghe không dây trên Amazon và có lẽ là món quà Giáng sinh phổ biến nhất. Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc AirPods đầu tiên lại được bán vào dịp Giáng sinh năm 2016.

AirPods của Tim Cook đã cách mạng hóa cách mọi người nghe nhạc. Nhưng không giống như Apple Watch, chúng có thể ghép nối với bất kỳ thiết bị Android nào.

Các sản phẩm tương lai của Apple:

● Thực tế ảo / Thực tế tăng cường – Tai nghe AR / VR đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023 và có thể là cánh cửa đầu tiên của Cupertino đối với Metaverse.

● Kính AR / MR của Apple – Đây sẽ là phiên bản tai nghe phức tạp hơn. Họ thậm chí có thể thay thế iPhone.

Apple sẽ ra mắt kính Apple AR trong thời gian tới.

● Xe điện – Trong WWDC, Apple đã công bố một bản cập nhật lớn cho CarPlay, cho phép phần mềm của Apple toàn quyền kiểm soát ô tô của người dùng.

● Điện thoại / máy tính bảng có thể gập lại – Theo nhà phân tích Ross Young của DSCC, Apple có khả năng sẽ phát hành chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên vào năm 2025.

● Máy tính xách tay có thể gập lại – Ross Young dự đoán, “Quả táo cắn dở” cũng đang khám phá danh mục máy tính xách tay có thể gập lại, cạnh tranh về công nghệ với các “đối thủ”.

Hãy cùng chờ xem trong một thập kỷ tới, Apple sẽ mang đến những sản phẩm “gây choáng” cho giới công nghệ như thế nào.