Nhìn lại chặng đường 30 năm kể từ khi thành lập, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định “Hòa Phát không chọn lối dễ đi” (Mới)

Trong báo cáo thường niên năm 2021, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (mã CK: HPG) – ông Trần Đình Long đã có đôi lời chia sẻ với các cổ đông và nhà đầu tư nhằm khẳng định vị thế và uy tín của Hòa Phát trong hơn 30 năm qua. nhiều năm phát triển.

Bắt đầu từ năm 1992 bằng việc kinh doanh máy móc xây dựng, Hòa Phát đã từng bước mở rộng sang các lĩnh vực nội thất, ống thép, sản xuất thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản, thép cán nóng, tôn mạ. nông nghiệp. Và gần đây nhất là sản xuất đồ dùng gia đình và thùng rỗng.

Theo ông Trần Đình Long, “Hòa Phát không chọn con đường dễ dàng, chọn sản xuất công nghiệp là một ngành lao động cần nhiều công sức, mồ hôi công sức mới tạo ra thành phẩm. Nhưng gánh nặng đó là một gánh nặng khi nhìn lại chặng đường 30 năm qua.”

Nhìn lại chặng đường 30 năm kể từ ngày thành lập, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định Hòa Phát không chọn con đường dễ dàng - Ảnh 1.

Năm 2021 là một năm khó khăn, có nhiều biến động cả về kinh tế, xã hội, chính trị do ảnh hưởng của đợt dịch bệnh 19 nhưng Hòa Phát vẫn luôn phát triển ổn định trên các lĩnh vực, mở rộng thêm lĩnh vực đồ gia dụng; tăng cường công tác quảng cáo, bán hàng; khởi công xây dựng nhà máy tại Hà Nam, công suất 1 triệu sản phẩm / năm. Tháng 4/2021, Hòa Phát cũng đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất container tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện tại, Hòa Phát đang tập trung phát triển vào các lĩnh vực như thép, sản phẩm thép, nông nghiệp, bất động sản, điện gia dụng và đã gặt hái được nhiều thành công.

Năm 2021, doanh thu và lợi nhuận của Hòa Phát sẽ lần lượt đạt 150.865 tỷ đồng và 34.521 tỷ đồng, gấp 4 lần so với trước khi Hòa Phát khởi công xây dựng Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 1 cách đây 5 năm. . Đây cũng là mức lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử của Tập đoàn cũng như của một công ty sản xuất công nghiệp tại Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường 30 năm kể từ ngày thành lập, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định Hòa Phát không chọn con đường dễ dàng - Ảnh 2.

Nguồn: Báo cáo thường niên Tập đoàn Hòa Phát

Trong đó, lĩnh vực thép (bao gồm sắt thép và các sản phẩm từ thép) vẫn giữ vai trò chủ đạo và là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Hòa Phát. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của mảng này lần lượt chiếm 94% và 96% toàn Tập đoàn. Thép xây dựng và ống thép Hòa Phát tiếp tục giữ vững thị phần số 1 thị trường lần lượt là 32,6% và 24,7%.

Lợi nhuận sau thuế của ngành nông nghiệp đạt 718 tỷ đồng, đóng góp 5% doanh thu và 2% lợi nhuận sau thuế toàn Tập đoàn. Thịt bò Úc chiếm thị phần số 1 Việt Nam, lợn an toàn sinh học và trứng gà sạch của Hòa Phát cũng nằm trong top dẫn đầu thị trường.

Doanh thu từ lĩnh vực bất động sản tăng 126% so với năm 2020, các khu công nghiệp liên tục mở rộng, tỷ lệ lấp đầy trên 90%. nhiều vùng kinh tế trọng điểm.

Về kế hoạch kinh doanh sắp tới, ngay trong năm 2022, Tập đoàn sẽ triển khai Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, nâng sản lượng thép của Hòa Phát lên 14 triệu tấn vào năm 2025. Hòa Phát cũng đang từng bước phát triển đặt nền móng để trở thành 3 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam và trở thành nhà sản xuất hàng gia dụng hàng đầu, đón đầu làn sóng chuyển dịch sản xuất trên thế giới.

“Trong 30 năm tới, Hòa Phát sẽ tiếp tục khẳng định uy tín trên mọi lĩnh vực hoạt động của mình, là con lăn nghĩ thì dài nhưng làm rất nhanh và không ngừng chuyển mình, đổi mới. Hòa Phát vẫn sẽ là người dẫn đầu. Chàng trai trưởng thành, dũng cảm nói lên sự thật trên tinh thần hòa hợp và phát triển với đối tác, khách hàng, nhân viên và cộng đồng. “, Anh Trần Đình Long chia sẻ.

Nhìn lại chặng đường 30 năm kể từ ngày thành lập, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định Hòa Phát không chọn con đường dễ dàng - Ảnh 3.

https://cafef.vn/nhin-lai-chang-duong-30-nam-ke-tu-khi-thanh-lap-ty-phu-tran-dinh-long-khang-dinh-hoa-phat-khong- chon-loi-de-di-20220418151735837.chn