Ngành Điện Công bố 6 sản phẩm “Make by EVN” (Mới)

Trong thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đẩy mạnh chuyển đổi số, không ngừng ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng lực quản trị, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. . Hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã triển khai chuyển đổi số trên hầu hết các lĩnh vực, qua đó giảm thiểu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 đến hoạt động của Tập đoàn. Cụ thể, ngành điện đã chủ động, tự chủ nghiên cứu xây dựng các giải pháp tự động hóa hệ thống điều khiển; làm chủ công việc tích hợp giải pháp; làm chủ và vận hành hệ thống SCADA / EMS; chuẩn hóa mô hình tổ chức của các trung tâm kiểm soát; chuẩn hóa hệ thống thu thập dữ liệu đo xa và phát triển một số sản phẩm tự động hóa tiêu biểu.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, với tinh thần phát huy nội lực, huy động nội lực, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã có nhiều sáng kiến, áp dụng hiệu quả các ứng dụng tự động hóa, tự động hóa. chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và quản trị doanh nghiệp. Năm 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam khởi động chương trình phát triển các sản phẩm tự động hóa mang tên “Make by EVN”. Đến nay, Tập đoàn đã công nhận 06 sản phẩm tự động hóa “Make By EVN”, trong đó có 03 sản phẩm sẽ được đăng ký bình chọn sản phẩm “Make in Vietnam”. Trong số các sản phẩm tự động hóa này, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh có 1 sản phẩm tự động hóa được chứng nhận là sản phẩm “Do EVN sản xuất”, đó là “Chương trình quản lý sự cố mất điện trên sơ đồ đơn tuyến OMS trên địa bàn TP. Thành phố Hồ Chí Minh”. Ông Luận Quốc Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM chia sẻ: Đối với một Tổng công ty phân phối, công tác điện, quản lý sự cố mất điện là vô cùng quan trọng. Trước năm 2010, để quản lý sự cố mất điện, chúng tôi đã thực hiện thủ công trên tệp Excel. Từ năm 2016, bằng nội lực Tổng công ty đã nghiên cứu và xây dựng thành công chương trình quản lý sự cố mất điện trên sơ đồ đơn tuyến, chương trình này được viết trên mã nguồn mở nên rất linh hoạt. Hoạt động trong lập trình cũng kết nối các hệ thống khác. Thông qua ứng dụng chương trình này, chúng tôi sẽ phát hiện mất điện, sửa chữa điện, quản lý và cung cấp điện trên toàn thành phố 24/7 ”.

Ngành Điện công bố 6 sản phẩm “Sản xuất bởi EVN” 1


Lãnh đạo EVN tham quan gian trưng bày sản phẩm Make by EVN do Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh thực hiện

Đến nay, EVNHCMC đã hoàn toàn làm chủ công nghệ tự động hóa lưới điện và xây dựng Đề án phát triển lưới điện thông minh giai đoạn 2021-2025, trong đó phấn đấu nằm trong Top 50 công ty điện lực có lưới điện thông minh tốt. tốt nhất trên toàn thế giới. Quá trình tự động hóa này đã nâng cao rõ rệt độ tin cậy cung cấp điện của TP.HCM. Trong 10 năm qua, thời gian mất điện trung bình của người dân thành phố từ 3.400 phút nay giảm xuống chỉ còn 41 phút và số lần mất điện bình quân từ 25 lần / năm nay chỉ còn khoảng 0,54 lần / năm. . Thành tích này cũng đã được các tổ chức trên thế giới công nhận.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: “Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt” Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 “với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia số.Để góp phần hiện thực hóa chương trình quốc gia chuyển đổi số, EVN đẩy mạnh chuyển đổi nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo ra các giá trị gia tăng mới phục vụ tốt nhất cho hoạt động của Tập đoàn. Trong đó, đặc quan tâm đến việc tự động hóa toàn ngành … qua đó hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã xác định, với chủ đề công tác năm 2022 là “An toàn, Linh hoạt và Hiệu quả Sự thích nghi ”.