[Mới] ‘Tại sao khách hàng lướt Shopee, Lazada, Tiki…nhiều giờ, còn website bán hàng của tôi thì không?’


Học được gì từ “thánh địa mua sắm trực tuyến” – các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada? …?

Để giúp các nhà bán lẻ xây dựng trang web đáp ứng mục tiêu kinh doanh của họ và phục vụ các phân khúc khách hàng cụ thể, các nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) từ hệ sinh thái Martech & giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số Salestech của Bizfly cung cấp phân tích hành vi và trải nghiệm khách hàng khi họ truy cập và sử dụng trang web.

Theo kết quả khảo sát của Hootsuite và We Are Social, người Việt dành gần 7 giờ để lướt Internet mỗi ngày.

Bẫy tâm lý FOMO

“Em ơi, có lửa thì thấy khói ngay đây” – những “thần dân” của các đế chế thương mại điện tử luôn trong tình trạng náo loạn, sẵn sàng săn deal với tinh thần cực đoan, tiêu xài phung phí. dành nhiều thời gian trên Internet để lướt các trang web tìm mua sản phẩm.

Lượng người dùng liên tục tương tác, liên tục trải nghiệm và chốt sale là mong muốn của các nhà bán lẻ trực tuyến ở bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, với nguyên tắc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ, các nhà bán lẻ đang có xu hướng xây dựng thương hiệu và kênh bán hàng mạnh của riêng mình, tránh phụ thuộc hoàn toàn vào các nền tảng thương mại điện tử.

Áp dụng khéo léo các phương pháp giữ chân khách hàng dựa trên phân tích hành vi của người dùng, các nhà bán lẻ có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng, xây dựng các bản nâng cấp và tối ưu hóa các kênh trang web của riêng họ để bán hàng đa kênh. tôi. Và một trong những mánh khóe cốt lõi của các nền tảng thương mại điện tử là ứng dụng FOMO – Fear of Missing Out, hay Fear of Miss Out.

Các nền tảng thương mại điện tử thường sử dụng FOMO làm đòn bẩy để tiếp cận và tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng thông qua nhiều hình thức như: Flash Deal, popup khuyến mãi, banner giảm giá, voucher số lượng. giới hạn, hiển thị trạng thái đang mua, mặt hàng quan tâm sắp hết hàng, đồng hồ đếm ngược kết thúc deal ngon, hoặc miễn phí vận chuyển cho những đơn hàng đầu tiên …

Thiết kế website bán hàng là hành trình tạo ra các phản ứng hóa học trong não người dùng khi trải nghiệm, thúc đẩy các hành động tương tác.

Để kích hoạt FOMO, người thiết kế website cần nắm bắt được mọi giác quan của người dùng thông qua những hình ảnh bắt mắt, “mê hoặc” người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì các quyết định được đưa ra trong hội chứng FOMO thường không hợp lý và mang tính tự phát, nội dung thông điệp trên trang web cần phải sáng tạo, linh hoạt và sử dụng các động từ và tính từ Call to Action mạnh mẽ. .

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sử dụng FOMO quá nhiều lại gây tác dụng ngược, khiến khách hàng bỏ đi nhanh hơn. Sự cân đối và căn chỉnh phù hợp cần một nhà tư vấn xây dựng trang web chuyên nghiệp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm quản lý và thiết kế website cho hơn 5.500 khách hàng, am hiểu sâu sắc đặc thù của từng ngành hàng, Bizfly sẽ định hướng chuyên sâu giúp doanh nghiệp chinh phục trái tim khách hàng một cách tinh tế. Tùy theo từng vấn đề kinh doanh, loại hình sản phẩm, đối tượng khách hàng, thị trường và lĩnh vực và tình hình thực tế của doanh nghiệp, Bizfly sẽ đưa ra các lời khuyên chiến lược website tương ứng, giải quyết các vấn đề cụ thể dựa trên phân tích dữ liệu người dùng.

Tổng quan về các giải pháp hỗ trợ nhà bán lẻ trực tuyến từ Bizfly.

Tăng trải nghiệm tương tác

Theo nghiên cứu từ Harvard Business Review, một trang web mang đến những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa cao sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm 50% chi phí chuyển đổi khách hàng, tăng doanh thu 5-10% và tối ưu hóa bài toán chi phí. Sử dụng ngân sách hiệu quả từ 10 – 30%. Doanh thu của doanh nghiệp tăng 17% khi nằm trong top đầu về trải nghiệm mua sắm của khách hàng (theo Forester).

Các nền tảng thương mại điện tử ngày nay cũng mang đến những trải nghiệm được chia sẻ mạnh mẽ hơn cho người tiêu dùng, tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm mua sắm và sự tương tác giữa người bán và người mua. Quá trình hàng hóa được thêm vào giỏ hàng nhanh chóng tạo cảm giác thích thú mua hàng của người xem. Người mua sắm có thể tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng, thanh toán và theo dõi quá trình vận chuyển, tất cả trong khi tham gia vào cộng đồng và tận hưởng một loạt các tính năng xã hội tiên tiến trên một nền tảng.

Vì vậy, khi xây dựng website cho khách hàng, Bizfly luôn quan tâm đến việc mang đến cho người dùng trải nghiệm liên tục và tiện lợi, nâng cao ý thức kết nối giữa khách hàng và thương hiệu. Các website do Bizfly xây dựng đều được ưu tiên chuẩn SEO và tối ưu hóa để website thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Ask, Yandex, Cốc Cốc … hơn. Đồng thời, do hành trình trải nghiệm của khách hàng rất đa dạng và chặt chẽ nên website phải có những tính năng hoàn hảo, không có lỗi hay thiếu sót ở bất kỳ thao tác nào của người dùng.

Điểm nổi bật của Website Bizfly.

Cùng với đó là bộ giải pháp tự động hóa tiếp thị và bán hàng tích hợp, bao gồm: Chatbot tư vấn, tự động chốt đơn hàng theo kịch bản là công cụ hữu hiệu thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định nhanh hơn; Email Marketing là một công cụ nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, dựa trên CRM để thu thập dữ liệu – phân loại và lọc dữ liệu một cách thông minh để quản lý toàn bộ quy trình tiếp thị và bán hàng …

Đặc biệt, website bán hàng được Bizfly tích hợp linh hoạt với các thương hiệu trực tuyến như VNPay, AirPay, ví điện tử 24/7, kết nối nhanh chóng với nhiều đơn vị giao hàng, vận chuyển hàng đầu trên toàn quốc, hỗ trợ bán hàng. hàng tối đa. Mỗi trang web của Bizfly đều được mã hóa hoàn toàn thủ công theo các tính năng riêng để đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng. Khi thiết kế website Bizfly cũng tối ưu mã nguồn để đảm bảo doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cấp website khi có nhu cầu.

Đội ngũ thiết kế Bizfly sẽ tư vấn về kiểu dáng, màu sắc… giúp website trở nên thân thiện, dễ tiếp cận, hấp dẫn, cân bằng FOMO và trải nghiệm thư giãn cho người dùng. Sau khi nắm rõ các chỉ số về tỷ lệ thoát, tỷ lệ thoát, số trang mỗi lần truy cập, thời gian lưu lại website… thông qua phân tích hành vi khách hàng từ Bizfly, chủ doanh nghiệp có đủ cơ sở dữ liệu để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu. Điểm yếu và những điểm cần cải thiện để website của bạn đạt được mục đích chốt đơn hàng và bán hàng.

Trang web Bizfly là dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu cho mọi ngành nghề, lĩnh vực, giúp doanh nghiệp tăng trưởng hiệu quả 200% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí quảng cáo.

Với phương châm mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng, Bizfly cung cấp các gói giải pháp thiết kế web trọn gói, cao cấp và toàn diện với chi phí rẻ nhất. Tìm hiểu thêm về Bizfly Smartweb để nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn tại CÁI NÀY .

Tải xuống Xây dựng trang web thông minh – tăng doanh số bán hàng theo cách bình thường mới miễn phí tại CÁI NÀY .