[Mới nhất] Xuất hiện “shop ảo” đánh cắp thông tin rồi “tráo hàng”

Thủ đoạn lừa đảo mới để ăn cắp tiền trong thẻ tín dụng

Không cho xem hàng trước

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, những năm gần đây, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ và trở thành kênh bán hàng mang lại nhiều lợi ích. Thời gian gần đây trên cả nước xuất hiện nhiều sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn khách hàng như: Sen Đỏ, Lazada, Tiki, Shopee….

Với sự bùng nổ của các nền tảng thương mại điện tử, người tiêu dùng chỉ cần ở nhà, truy cập internet, thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể đặt hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thiết thực, giao dịch qua thương mại điện tử hay mua hàng trực tuyến vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro như bị lợi dụng thông tin cá nhân để chiếm đoạt tài sản, bị lừa đảo.

Đơn cử như mới đây, theo thông tin phản ánh của anh Quang Anh ở quận 4 (TP.HCM), ngày 3/5, anh đặt mua bộ đồ chơi khiên nhựa cho con trên một trang thương mại điện tử. từ Shopee.

Ngày 6/5, anh nhận được một bưu phẩm, sau khi mở ra thì bất ngờ bên trong là một cục xà phòng, sản phẩm không đúng với những gì anh đặt. Điều đáng chú ý là trên bao bì có dòng chữ “không cho xem hàng rồi mới thanh toán”.

Thủ đoạn lừa đảo mới: A
Tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ngày càng tinh vi hơn.

Anh Quang Anh liền gọi cho người giao hàng nhưng người này cho biết chỉ có nhiệm vụ giao hàng chứ không biết bên trong có gì.

Sau đó, anh Quang Anh đã liên hệ với đại diện của shop bán đồ chơi trẻ em trên Shopee và công ty chuyển phát để làm rõ sự việc. Theo anh Quang Anh, sản phẩm được bán ở đâu, rất có thể đơn hàng này bị kẻ xấu tuồn ra ngoài rồi chúng tạo ra gói hàng giả để gửi cho anh. Số điện thoại và địa chỉ không phải của nơi anh ta đặt hàng.

Trong hệ thống Shopee, người nhận giao hàng cho đơn hàng này là Shopee Express, trên phiếu giao hàng cho anh Quang Anh có ghi là GHN. Shopee đã kiểm tra và cho biết đơn hàng Quang Anh đặt đang trong quá trình vận chuyển và chưa giao cho khách. Ngày 8/5, anh nhận được sản phẩm đúng như đơn hàng trên trang Shopee là chiếc khiên đồ chơi bằng nhựa.

Anh Quang Anh liên hệ với công ty chuyển phát, một công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh thì được biết, cách đây khoảng 1 tuần có khoảng 100 khách hàng tố shop này lừa đảo, có người đến bưu điện quậy phá. đánh nhân viên ở đây vì cho rằng giao hàng không đúng quy cách, lừa dối khách hàng hoặc tráo đổi sản phẩm.

“Thông tin khách hàng đặt hàng trên Shopee bị lộ dẫn đến việc bên thứ ba nhân cơ hội này tạo đơn hàng tương tự và gửi cho khách hàng một sản phẩm khác. Trong trường hợp này, công ty đã chặn phiên chuyển nhượng sang cửa hàng này ”. đại diện công ty này cho biết.

Quang Anh thắc mắc làm sao thông tin của mình lại bị lọt ra ngoài khi đặt hàng trực tuyến, thông tin đơn hàng có giống như khi đăng ký trên Shopee. Chính xác từ sản phẩm đến mã giảm giá, ở đây anh sử dụng tối đa 2 mã giảm giá và số tiền phải trả

Liên hệ với Shopee, anh Quang Anh được một nhân viên cho biết đã nắm được thông tin phản ánh này của shop bán sản phẩm cho anh và đang xử lý.

Tương tự, trường hợp của chị Nguyễn Thu Hà, ở Cầu Giấy, Hà Nội cũng xảy ra mới đây khi chị Hà đặt mua hàng của một shop trên sàn thương mại điện tử Shopee. Sau khi nhận hàng và thanh toán, chị Hà phát hiện sản phẩm giao không đúng với đơn hàng mình đã đặt.

Ngay lập tức, cô kiểm tra tiến độ đơn hàng của mình trên sàn thương mại điện tử thì thấy đơn hàng vẫn đang trong tình trạng đóng gói, chờ chuyển đi. Như vậy, thông tin cá nhân và thông tin đặt hàng của chị đã bị ai đó thu thập và sử dụng vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Một trường hợp khác là của anh Nguyễn Thế Anh, ở TP. Hồ Chí Minh. Anh cũng đặt mua một đôi giày trên gian hàng của một sàn thương mại điện tử với giá 900.000 đồng. Khi đơn hàng đã đặt chưa được giao cho bạn, đơn vị khác lợi dụng thông tin cá nhân của bạn để giao cho bạn đơn hàng đúng địa chỉ, đúng tên người nhận và có giá trị tương đương. Anh ta tin rằng đây là hàng của mình nên đã nhận hàng và thanh toán tiền.

Khi mở gói hàng ra, anh Nguyễn Thế Anh phát hiện đôi giày không đúng quy cách, chất lượng mà anh đã đặt. Ngay lập tức, anh Nguyễn Thế Anh đã liên hệ với bên giao hàng để trả lại nhưng không được đồng ý, khi liên hệ với cửa hàng thì bị chặn số. Anh đã khiếu nại với nền tảng thương mại điện tử và kiểm tra tiến độ đơn hàng của mình và nhận thấy đơn hàng đã bị hủy.

Người tiêu dùng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Đây chỉ là một trong những trường hợp điển hình. Theo các cơ quan chức năng, hiện nay không chỉ thông tin cá nhân của khách hàng bị sử dụng trái phép, dẫn đến hàng loạt vụ lừa đảo, mua bán qua mạng (nhất là qua mạng xã hội). ) khi không có đầy đủ thông tin về người bán hoặc người bán không đủ tin cậy cũng có nguy cơ bị lừa đảo tài sản.

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số khuyến cáo: Người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại các website đã được đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: Thông tin về chủ sở hữu website (tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế …), thông tin về điều kiện giao dịch chung, các chính sách như đổi trả, chính sách giao hàng, vẫn chuyển, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Nếu mua hàng qua mạng xã hội, khi mua hàng, người tiêu dùng cần tuân thủ các quy định (Nghĩa vụ của người tiêu dùng) tại Điều 9 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010, cụ thể: Kiểm tra hàng hóa trước khi nhận; lựa chọn tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng …

Ngoài ra, người tiêu dùng cần thông báo cho cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan khi phát hiện hàng hóa, dịch vụ lưu thông trên thị trường không an toàn, gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại. xâm hại đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của người tiêu dùng; hành vi của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, đại diện Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) cho rằng, điều quan trọng là người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác.

Để phòng ngừa rủi ro, người dân cần thường xuyên kiểm tra, cập nhật các tính năng bảo mật, quyền riêng tư trên các tài khoản mạng xã hội; không chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội; không cho mượn, cho thuê giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, thẻ ngân hàng.

Đặc biệt, khi phát hiện quán ảo lừa đảo khách hàng, chiếm đoạt tài sản phải báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.