[Mới nhất] ‘Tiêu tiền được tiền’ – bí quyết mua sắm tiết kiệm của phụ nữ thời 4.0

Covid-19 đã khiến phụ nữ chuyển từ thói quen mua bán trực tiếp sang trực tuyến. Ban đầu, đây là giải pháp tạm thời để mua các sản phẩm thiết yếu trong thời gian bị cách ly và hạn chế tiếp xúc. Tuy nhiên, đến nay, khi mọi sinh hoạt của cuộc sống gần như đã trở lại bình thường, thanh toán trực tuyến, thanh toán không tiếp xúc đã trở thành thói quen mới được nhiều người ưa chuộng.

Nhiều phụ nữ đã chọn mua sắm và thanh toán trực tuyến vì họ có thể kiểm soát thu chi và tiết kiệm tiền

Chị Hồng Nhi (TP.HCM) kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, mọi nhu cầu mua sắm của gia đình chuyển dần sang môi trường trực tuyến. Cần nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, hãy vào các trang thương mại điện tử. Muốn gọi món làm sẵn đã có ứng dụng giao đồ ăn hay vào chợ online… Ngay cả trong hoạt động mua sắm hàng ngày, chị Nhi vẫn duy trì thói quen “online” vì vừa tiện, vừa tiết kiệm, vừa hợp túi tiền. Bạn có thể kiểm soát tốt chi phí mua sắm hàng tháng của mình.

Để thuận tiện và có thể tận dụng nhiều ưu đãi, tiện ích khi mua sắm trực tuyến, ngoài thẻ ATM, chị Nhi còn mở thêm thẻ Visa quốc tế của Vietcombank (VCB). Cô chia sẻ, từ khi mua sắm trực tuyến và sử dụng nhiều phương thức thanh toán, cô đã tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn vì mua hàng thường xuyên được giảm giá. Không chỉ sử dụng mã giảm giá trên các sàn thương mại điện tử, Nhi còn tận dụng thêm nhiều ưu đãi từ thẻ ngân hàng.

Chẳng hạn, khi sử dụng thẻ quốc tế VCB khi chi tiêu, người dùng sẽ được cập nhật liên tục các ưu đãi như ăn uống, mua sắm… Theo chia sẻ của chị Nhi, chị thường xuyên cập nhật các ưu đãi của thẻ. thông qua trang web của Vietcombank. Nhờ đó, cô nàng được giảm ngay 200.000 đồng khi mua sắm tại Shopee, Tiki; Hoặc đến siêu thị, cô chọn thanh toán QR từ thẻ quốc tế để được hoàn 15% cho mỗi giao dịch chi tiêu. Không chỉ được hoàn tiền trực tiếp, với mọi giao dịch chi tiêu, chị Nhi còn được tích điểm không giới hạn với chương trình Khách hàng thân thiết VCB Rewards, quy đổi ngay trên ứng dụng ngân hàng số của Vietcombank. Vì vậy, sử dụng thẻ khi mua sắm đã dần trở thành thói quen mới của người tiêu dùng nhờ những ưu điểm như: quản lý dễ dàng, tiết kiệm và được hưởng nhiều ưu đãi khi chi tiêu.

Sở hữu một trong các loại thẻ quốc tế Visa / Mastercard / JCB / Amex của Vietcombank, người dùng thường được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm

Bên cạnh việc thay đổi thói quen mua sắm, nhiều phụ nữ trong thời đại 4.0 cũng dần quen với phương thức thanh toán không chạm, không dùng tiền mặt. Các ngân hàng cũng đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng này bằng cách tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tiện ích vào thẻ như: công nghệ không chạm (biểu tượng cột ăng-ten trên thẻ), công nghệ 3D – Secure, lớp bảo vệ nâng cao tính an toàn, bảo mật và thuận tiện cho chủ thẻ khi làm giao dịch trực tuyến.

Bạn Hồng Ngọc (Hà Nội), một người đã sử dụng thẻ chip không tiếp xúc một thời cho biết: “Thanh toán không tiếp xúc rất tiện lợi và nhanh chóng. Tôi chỉ cần chạm thủ công để thanh toán thẻ khi đi siêu thị hay mua đồ, không cần đếm tiền, chuyền thẻ qua lại, ký hóa đơn nên tiết kiệm rất nhiều thời gian ”.

Thẻ thanh toán ngày càng được các bà nội trợ sử dụng nhiều khi thanh toán trực tuyến hoặc tại các điểm bán hàng có sử dụng máy Pos.

Chị Hồng Ngọc chia sẻ: “Mua sắm và thanh toán trực tuyến đã giúp tôi tiết kiệm khoảng 20% ​​chi phí mỗi tháng nhờ các chương trình giảm giá và ứng dụng tính năng hoàn tiền của thẻ visa, công cụ thanh toán trực tuyến. Thanh toán qua thẻ cũng giúp tôi kiểm soát thu chi vì mọi giao dịch đều được ghi chép chi tiết rõ ràng, từ đó giảm bớt thói quen mua sắm quá đà như trước đây, đồng thời còn được tham gia các chương trình tích lũy điểm. đổi quà từ ngân hàng ”.

Linh hoạt trong phương thức thanh toán là bí quyết giúp chị em chủ động hơn trong việc kiểm soát chi tiêu mà vẫn tận hưởng niềm vui mua sắm, nhờ những tiện ích công nghệ và ưu đãi của các nền tảng thương mại điện tử. và các đối tác thanh toán với ngân hàng.

Vietcombank là nhà phát hành thẻ hàng đầu trên thị trường với các thương hiệu thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, JCB và American Express. Vietcombank liên tục liên kết với các đối tác để mang đến những ưu đãi đa dạng, hấp dẫn cho chủ thẻ.

Xem thông tin chi tiết về thẻ Vietcombank tại: https://bit.ly/UudaiTheVCB.

Tố Uyên