[Mới nhất] Mẹ đảm Hà Nội nghiện mua sắm online, “đốt” 20 triệu/tháng đặt hàng vẫn cảm thấy “đúng đắn”

Mỗi tháng chi từ 7-10 triệu đồng mua sắm trực tuyến, nếu bán hàng thì con số này lên đến 20 triệu đồng

Hình thức mua hàng trực tuyến đang được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm và tiện ích mà nó mang lại. Chị Hà Minh hiện đang làm văn phòng và sinh sống tại Hà Nội cũng là một người yêu thích cách mua sắm này.

Chị Minh cho biết, tần suất mua sắm trực tuyến của chị là thường xuyên. Hàng tháng, chị thường mua sắm từ đồ gia dụng hàng ngày cho đến quần áo trẻ em (hầu như tháng nào chị cũng sắm sửa quần áo mới cho con). Ngoài ra, cô còn mua sắm quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm cho bản thân. Ngay cả một số mặt hàng điện máy, gia dụng, chị Minh cũng chọn mua sắm bằng hình thức online này.

Bà mẹ Hà Nội nghiện mua sắm trực tuyến,

Chị Hà Minh hiện đang làm việc văn phòng và sinh sống tại Hà Nội.

Thường thì mình chọn các shop Mall (tức là shop đã đăng ký sàn uy tín) để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi mua hàng bạn sẽ xem thêm đánh giá ở các kênh và giá cả trung bình, đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng.

Hầu như khi mua sắm trực tuyến, tôi chưa bao giờ phải trả lại một món hàng và lần nào tôi cũng khá hài lòng, kể cả đối với đồ điện.“.

Trung bình một tháng, chị Minh chi khoảng 7-10 triệu đồng cho việc mua sắm trực tuyến. Nếu mở bán, con số có thể lên đến hơn 15 – 20 triệu đồng. “Tôi mua sắm phù hợp với thu nhập mà tôi kiếm được. Tôi độc lập về tài chính và không phụ thuộc vào lĩnh vực này.

Còn về mức chi tiêu có hợp lý hay không thì cái này tôi nghĩ còn tùy thuộc vào thu nhập của mỗi người. Riêng tôi, tôi vẫn cân đối được chi tiêu trong gia đình và chi tiêu cá nhân.

Mua sắm cũng là cách để tôi xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Và việc mua được một món đồ ưng ý cho chồng con cũng khiến tôi khá hào hứng mỗi khi khuân đồ.

Tôi độc lập về tài chính nên chồng tôi không có ý kiến ​​gì về chuyện này. Ở nhà cần gì chồng cũng dặn phải để ý săn sale mới mua.”, Minh cho biết thêm.

Thói quen mua sắm online vì sự tiện lợi, giá nào cũng có, nhiều chiết khấu, giao hàng tận nhà miễn phí

Đối với chị Minh, lựa chọn mua sắm trực tuyến rất tiện lợi, vì công việc gần như cả tuần và thường xuyên phải về muộn. Thứ hai là vì đam mê. Hầu như những lúc rảnh rỗi (giờ nghỉ trưa, trước khi đi ngủ) chị Minh đều lướt các sàn thương mại điện tử để mua sắm. Chủ yếu, chị Minh mua hàng trên Shopee, Lazada và nhiều hơn nữa trên Facebook.

Mọi người thường nghĩ mua ở những sàn này là hàng kém chất lượng, giá rẻ. Nhưng không phải như vậy. Giá nào cũng có, chất lượng nào cũng có, tùy theo kinh tế mà lựa chọn. Nếu bạn chọn được những sản phẩm tốt, chất lượng thì giá thành sẽ không hề rẻ“.

Bà mẹ Hà Nội nghiện mua sắm trực tuyến,

Ngay khi nhận hàng từ chị Hà Minh.

Trong các đợt bán hàng, việc săn mã giảm giá cũng là một điều khá thú vị đối với những tín đồ mua sắm như Minh. Ngoài freeship, các sàn thường có các mã lớn 200k-300k-500k nên cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Ngoài ra, mua sắm nhiều trên các sàn sẽ có nhiều chương trình hoàn tiền hơn. Số tiền được hoàn lại có thể được sử dụng để mua hàng trong tương lai. Khá là tiện lợi.

Việc săn hàng bán cũng giúp chị Minh tiết kiệm được 1-2 triệu trở lên mỗi tháng. Vì ngoài freeship, các sàn sẽ có những mã rất lớn nhưng thường chỉ vào khung giờ nhất định từ 0-2h.

Đôi dép chỉ có giá 10k hay mua bàn giảm giá tới 600k khiến chị Minh rất thích săn sale để mua sắm trên mạng.

Tôi thường chọn những sản phẩm để vào giỏ trước. Sau đó lưu mã trước và đến đúng khung giờ đó để thanh toán nhanh chóng. Ngoài ra, trên các group / fanpage có hội nghiện săn sale thường tổ chức các mini game, chương trình tặng code độc, mình hay để ý tham gia. Có lần mình trúng code sàn 500k nên giảm được nhiều chi phí. Thực ra việc này hơi mất thời gian vì sẽ phải vào một khung giờ nhất định, thường là vào ban đêm. Ngoài ra, phải dò tìm các nhóm để tìm mã độc quyền của họ.

Bên Shopee thường có mã hoàn xu (ví dụ: 80k-100k xu, tương đương lần sau bạn mua sản phẩm sẽ được trừ 80-100 nghìn). Còn Lazada thì có những voucher mình săn được hơn 500k, ví dụ như bàn hơn 1 triệu trừ voucher mình chỉ trả có hơn 500k. Đôi dép sử dụng voucher hoàn tiền chỉ phải trả 10k. Đó là lý do tại sao tôi thích săn hàng giảm giá trên các sàn giao dịch này”, bạn Minh chia sẻ.

Mua sắm trực tuyến đang lên ngôi tại thị trường Việt Nam

Bà mẹ Hà Nội nghiện mua sắm trực tuyến,

Ngày 23/3, một sàn thương mại điện tử lớn của Việt Nam đã công bố kết quả cuộc khảo sát người tiêu dùng khắp Đông Nam Á với sự hợp tác của đối tác nghiên cứu thị trường Milieu Insight.

Đặc biệt, chỉ tính riêng tại Việt Nam, có tới 81% số người được hỏi cho rằng mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen. Đặc biệt, 85% cho biết họ đang chi tiêu nhiều hơn cho việc mua hàng trực tuyến kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra ưa chuộng các thương hiệu nội địa, với 52% số người được hỏi có xu hướng chọn các thương hiệu sản xuất trong nước. Đồng thời, 66% người tham gia khảo sát cho biết họ luôn tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất khi mua sắm để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Trong khi đó, 34% còn lại sẵn sàng mua món hàng đó bất kể có giảm giá hay không trong lần mua hàng trực tuyến gần nhất.

Nhìn chung, những lý do chính khiến người tiêu dùng chọn mua hàng trực tuyến là giá cả cạnh tranh, chi phí vận chuyển hợp lý, chức năng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, tiện lợi …

Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/me-9x-o-ha-noi-chuyen-mua-sam-online-tieu-20-trieu-thang-chi-de-dat-hang-van-cam-thay-dung- dan-20220429101936959.chn