[Mới nhất] Lắng nghe sinh viên Kế toán năm 4 chia sẻ 5 bí quyết thu chi thời “bão giá”

Hãy nghe sinh viên Kế toán năm 4 chia sẻ 5 bí quyết thu chi trong thời

Xuân Anh (22 tuổi, TP.HCM) hiện đang theo học ngành Kế toán của một trường đại học tại Quận 7. Là sinh viên xa nhà, Xuân Anh luôn bận tâm với những lo lắng như điện, nước, chi phí. tiền ăn ở… và cả tiền mua đồ dùng cần thiết hàng tháng. Ngoài ra, để có thể tiết kiệm, Xuân Anh cũng phải cân đo đong đếm chi tiêu hàng tháng sao cho hợp lý nhất. Trong bài viết này, cô sinh viên năm 4 Kế toán chia sẻ 5 mẹo cực đơn giản giúp cân đối chi tiêu để hạn chế tình trạng “cháy túi” cuối tháng.

So sánh giá cả, cân nhắc trước khi mua

Việc tăng giá xăng kéo theo giá hàng loạt mặt hàng thiết yếu cũng thay đổi theo, khiến nhiều bạn trẻ có thói quen cân nhắc kỹ lưỡng trước mỗi lần “chốt lệnh”. Với Xuân Anh, cô cho rằng việc so sánh giá bán của từng sản phẩm để tìm được nơi có món đồ mình cần với giá tốt nhất là vô cùng quan trọng. “Mình rất thích mua sắm tại Shopee, đa dạng về chủng loại sản phẩm, nhãn hiệu và giá cả. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nghiên cứu, mình luôn có thể tìm được món hàng đáng đồng tiền bát gạo như mong muốn, tránh mua đắt, lãng phí”, Xuân Anh chia sẻ.

Chỉ mua những gì bạn thực sự cần

Là một Gen Z điển hình và có phần thích “bắt trend”, cô gái sinh năm 2000 thường xuyên tiêu tiền mà không cần nghĩ đến tính cấp bách, cần thiết. Tuy nhiên, với tình hình chi phí tăng chóng mặt như hiện nay, Xuân Anh đang dần thay đổi thói quen của mình. “Mỗi lần muốn mua một món đồ nào đó, tôi lại đắn đo suy nghĩ, đặt ra nhiều câu hỏi liệu món đồ này có thực sự hữu ích hay không. Một vài lần, tôi cho món đồ yêu thích của mình vào giỏ hàng và để đó cả tuần để dành cho mình thời gian. Phương pháp này phù hợp với tôi vì nhờ đó tôi đỡ phải mua đồ lặt vặt khi vui cũng như lúc buồn “, Xuân Anh nói.

Tận dụng sức mạnh của thẻ sinh viên của bạn

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp, thương hiệu đã áp dụng hình thức giảm giá khi người mua có thẻ sinh viên để thu hút khách hàng trẻ. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng “đặc quyền của tuổi trẻ” này để thỏa sức vui chơi và mua sắm với mức sử dụng hợp lý. Với Xuân Anh, một nữ Gen Z cho biết, chiếc thẻ sinh viên của cô đã trở thành vật bất ly thân mỗi khi ra ngoài. Nhờ có chiếc “thẻ quyền năng” này, thời gian gần đây cô đã tiết kiệm được một số khoản chi tiêu.

Ghi lại và theo dõi chi tiêu thường xuyên

Hãy nghe sinh viên Kế toán năm 4 chia sẻ 5 bí quyết thu chi trong thời

Bạn sẽ không thể kiểm soát được tình hình tài chính của mình nếu không biết chính xác tiền đang được sử dụng vào việc gì, trong hoàn cảnh nào, cho ai… Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy bắt đầu thói quen theo dõi dòng tiền với việc ghi lại các khoản chi tiêu hàng ngày. Hành động ghi chép tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại có rất ít bạn trẻ kiên trì thực hiện. Xuân Anh là một trường hợp khá đặc biệt. Ngay cả với những lần mua hàng tại Shopee, Xuân Anh cũng ghi lại trên điện thoại để tiện so sánh, tính toán sau này.

Chọn hình thức mua sắm với nhiều giá trị gia tăng

Xuân Anh rất chuộng mua sắm trên Shopee so với các phương thức khác bởi sản phẩm đa dạng và giá cả cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, một trong những mẹo tiết kiệm mà Xuân Anh thường áp dụng là mở ví ShopeePay để thanh toán khi mua sắm tại Shopee hoặc đặt đồ ăn, thức uống trên ShopeeFood.

Hãy nghe sinh viên Kế toán năm 4 chia sẻ 5 bí quyết thu chi trong thời

Cô cho biết thêm, khi mua sắm tại Shopee và thanh toán bằng ví ShopeePay, người dùng mới sẽ nhận được mã giảm giá 100K, còn đối với khách hàng thân thiết như Xuân Anh có thể săn mã giảm giá trị giá đến 50K. Đặc biệt ngày 15/4, cô bạn hào hứng chia sẻ về cơ hội mua hàng loạt sản phẩm cực hấp dẫn đồng giá 1K.

Trên đây là những bí quyết mà Xuân Anh tích lũy được và rất hài lòng với “điểm cộng” có được sau một thời gian áp dụng. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp tương tự như cô ấy hoặc có những “điểm tương đồng” thì cũng có thể tham khảo thêm và xem hiệu quả như thế nào nhé!

Thông tin về các ưu đãi khác

Dù bạn tìm kiếm gì, Shopee cũng có! Ngay từ hôm nay, tại Shopee có chương trình “Cứ Rẻ Mua Là Freeship”, miễn phí vận chuyển, hàng ngàn ưu đãi cực hot giảm đến 50%, deal rẻ nhất ngành với hàng loạt sản phẩm đồng giá 1K, 9K, 99K , cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ShopeePay và ShopeeFood, hứa hẹn sẽ khiến đội ngũ bán hàng đứng ngồi không yên. Mua sắm tiết kiệm hơn với nhiều loại sản phẩm được gắn thẻ “Dù gì cũng rẻ” tại: https://shopee.vn/m/gi-cung-re-freeship.

https://kenh14.vn/lang-nghe-sinh-vien-ke-toan-nam-4-chia-se-5-bi-quyet-thu-chi-thoi-bao-gia-20220414231015544.chn