[Mới] Gia đình 5 người chi tiêu 44 triệu/tháng, sẽ tiết kiệm hơn nhiều với thẻ tín dụng

Chọn tiêu tiền hay thẻ?

Khi được hỏi thường chi tiêu bằng tiền mặt hay thẻ, Lê Phụng (29 tuổi, TP HCM) không ngần ngại chọn thẻ. “Tiền thật thì ai cũng thích, nhưng ví lúc nào cũng đầy tiền, vừa dày vừa nhanh dùng hết. Trước đây, tôi nhận lương đầu tháng, ví lúc nào cũng rỗng. cuối tháng không nhớ chi tiêu, giờ chuyển sang giữ tiền trong thẻ để dễ kiểm soát tiền đi đâu ”, chị Phụng cho biết.

Thường thì Phụng chỉ để trong ví khoảng 1 triệu tiền mặt cho những chi tiêu lặt vặt như ăn sáng, gửi xe,… Mọi chi tiêu khác đều qua thẻ, dễ dàng kiểm soát chi tiêu khi đến giữa tháng không biết còn hạn mức bao nhiêu, số tiền. đã chi, cuối tháng xem bảng sao kê để biết đã chi. Vừa trao đổi, Phụng vừa mở ứng dụng ngân hàng di động MyVIB khoe số tiền 580.000 đồng được ngân hàng hoàn trả tháng trước nhờ thanh toán tiền điện nước, mua vé máy bay và mua một vài món cơ bản trên Shopee qua thẻ tín dụng. Cô cũng mở ứng dụng Grab và thường xuyên đặt phương tiện đi lại, giải thích rằng lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được giảm 50.000 đồng so với thanh toán bằng tiền mặt. Vẫn chi tiêu, nhưng mỗi đồng đi qua thẻ tín dụng đều được tích lũy, điều này có lợi hơn so với dùng tiền mặt hay thẻ thanh toán.

Trong thế giới hiện đại, đặc biệt là đối với giới trẻ, các giao dịch bằng thẻ tín dụng giống như mua sắm trực tuyến, đi xe công nghệ,… đã trở thành hơi thở hàng ngày. Thẻ cũng cung cấp các đặc quyền chưa từng có, chẳng hạn như dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Phùng kể về kỷ niệm khi thiếu tiền, anh có thể vay mượn một vài người bạn. Giờ có thẻ tín dụng, Phụng có thể vay tiền ngân hàng để tiêu bất cứ lúc nào, hạn mức bằng 3 tháng lương, quan trọng là không lãi suất lên đến 55 ngày. Cũng là một khoản vay, nhưng vay qua thẻ tín dụng dễ hơn vay bạn bè. Bạn không phải trả lãi nếu bạn trả đúng hạn và sẽ có lãi khi bạn nhận được tiền hoàn lại và điểm thưởng.

Thẻ tín dụng của Phụng có phí thường niên 499.000 đồng, nhưng miễn phí năm đầu tiên. Nhờ thói quen chi tiêu hiện đại, cô chủ động chuyển toàn bộ chi tiêu hàng ngày vào thẻ và còn dư điểm thưởng để vừa đổi phí thường niên năm sau vừa đổi voucher mua sắm. Gần 2 năm xài thẻ, không phải đóng phí thường niên và có lãi, Phụng thấy hay quá nên chia sẻ cho một vài người bạn thân.

Chi tiêu trong gia đình, mở thẻ nhân đôi sẽ càng có lợi hơn

Gia đình 5 người chi tiêu 44 triệu / tháng, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều với thẻ tín dụng - Ảnh 1.

Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ câu chuyện một gia đình 5 người tiêu hơn 44 triệu mỗi tháng. Nhiều người nói cao nhưng Ngọc Trâm (31 tuổi, Hà Nội) cho rằng như vậy là đủ cho một cuộc sống đắt đỏ ở thủ đô. Sau khi cân nhắc cắt giảm những khoản chi tiêu không thực sự cần thiết, chị Trâm cho rằng các gia đình trẻ có thể tiết kiệm hơn nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Gần 2/3 các khoản chi tiêu cố định có thể được sử dụng bằng thẻ tín dụng bao gồm: hóa đơn điện, nước, internet và điện thoại di động; tiền ăn; tiền học, tiền sữa cho 2 con; tiền xăng xe; phí bảo hiểm nhân thọ; tiền cà phê, xem phim, mua hoa, mua nhu yếu phẩm, mua sắm … Chị Trâm hiện sử dụng thẻ tín dụng cho hầu hết các tài khoản này, vừa dễ quản lý chi tiêu, vừa có chiết khấu, hoàn tiền, tiết kiệm. Điểm thưởng. Tính ra một tháng chị dư ra hàng triệu đồng. Cuối năm, cô có thể đưa cả gia đình đi du lịch.

Nếu cả hai vợ chồng cùng sử dụng thẻ thì ưu đãi càng nhiều, điểm thưởng cũng được tích lũy. Mỗi người nên mở một loại thẻ khác nhau tùy theo nhu cầu thực tế của mình. Chị Trâm thích mua sắm trực tuyến, đi siêu thị,… nên sử dụng thẻ VIB Rewards Unlimited để được hoàn tiền cho mọi chi tiêu.

Có thẻ, tuần nào chị cũng xem mã giảm giá 100.000 cho đơn hàng từ 500.000, hoặc 1 triệu cho đơn hàng từ 5 triệu đồng để mua đồ gia dụng, nếu thanh toán bằng thẻ VIB trên Lazada, TIKI hay Shopee. Ngoài ra, thẻ còn ưu đãi đến 30% cho hóa đơn từ 25 chuỗi ẩm thực nổi tiếng như Hoàng Yến, Kichi Kichi, K-pub, Sanfulou, Wok Ca… nên thỉnh thoảng, chị rủ cả nhà đi nhé ” đổi gió ”. và cải thiện cuộc sống.

Gia đình sở hữu ô tô nên chồng chị Trâm chọn mở thẻ tín dụng VIB Happy Drive để nhận tới 500 lít xăng mỗi năm. Cứ 10 triệu đồng bỏ ra, anh ta sẽ được tặng 5 lít xăng. Ngoài ra, anh còn được hoàn lại 30% phí sửa chữa, bảo dưỡng xe lên đến 2 triệu đồng / năm. “Trong khi hầu hết những người không biết cách đổ xăng cũng có thể quẹt thẻ tín dụng và tích điểm khi quẹt thẻ, nhưng chúng tôi đã làm việc này hơn một năm nay”, chị Trâm nói.

Gia đình 5 người chi tiêu 44 triệu / tháng, sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều với thẻ tín dụng - Ảnh 2.

Chị Trâm cũng đang có ý định cùng chồng mở thẻ VIB Family Link để hưởng ưu đãi chi tiêu cho con cái và gắn kết gia đình. “Chi tiêu trong các dịp sinh nhật, lễ tình nhân, vui chơi giải trí cho trẻ nhỏ, ăn uống cuối tuần và chi tiêu cho y tế, giáo dục, điểm thưởng từ dòng thẻ này cao gấp nhiều lần so với ngày thường. Đặc biệt, nếu vợ chồng cùng mở thẻ và cùng đăng ký, Điểm thưởng sẽ được nhân đôi trong khi phí thường niên giảm xuống còn 50%. Những ưu đãi này rất có lợi cho những gia đình trẻ như chúng tôi. “

Thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm. Để mở thẻ, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, mở thẻ ngay tại đây để tận hưởng mọi ưu đãi và tạo cho mình những trải nghiệm đáng nhớ nhất vô cùng tiết kiệm mà đẳng cấp. Đặc biệt, từ nay đến 30/6/2022, khi mở thẻ tín dụng VIB, bạn sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên hoặc được hoàn tiền lên đến 3 triệu đồng với tai nghe thực tế ảo Oculus Quest 2.

Đồng thời, VIB đang triển khai chương trình khuyến mãi Tặng ngay từ 7.000.000đ khi giới thiệu đăng ký thẻ tín dụng VIB. Đây là chương trình dành riêng cho chủ thẻ hiện hữu để nhận hoa hồng 100.000 đồng cho mỗi lượt đăng ký từ bạn bè, người thân. Khi đạt đủ số lượt đăng ký 3, 6, 12, người giới thiệu sẽ nhận thêm các mốc tiền thưởng lần lượt là 500.000đ, 1.500.000đ, 5.000.000đ. Trong tháng 4 & 5, VIB tặng thêm 10 máy massage KLC cho 10 chủ thẻ may mắn chỉ cần tạo link giới thiệu tại đây.

https://cafef.vn/gia-dinh-5-nguoi-chi-tieu-44-trieu-thang-se-tiet-kiem-hon-nhieu-voi-the-tin-dung-20220428154006937.chn