[Mới] Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP qua sàn thương mại điện tử

Hoạt động phân phối, tiêu thụ hàng hóa qua kênh thương mại điện tử được coi là một trong những giải pháp mới, hiệu quả trong việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản đặc sản địa phương hoặc sản phẩm OCOP của địa phương.

Đó là nhận định của ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, tại “Hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại, dịch vụ tham gia kinh tế điện tử -các hoạt động thương mại tại Quảng Ninh ”trong khuôn khổ Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Quảng Ninh tổ chức ngày 29. /4.

Để thúc đẩy thương mại điện tử Quảng Ninh phát triển, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh cho biết, hàng năm, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch phát triển thương mại điện tử với nhiều giải pháp.

Đặc biệt, để thích ứng tốt với xu thế, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã nâng cấp Sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh trở thành Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh.

Bên cạnh việc hỗ trợ thương nhân, tổ chức, cá nhân giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh trên sàn, Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh còn là kênh cung cấp các sản phẩm OCOP chính hãng cho khách hàng.

Để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP, theo bà Hiền Quảng Ninh rất cần sự kết nối, hỗ trợ từ các nền thương mại điện tử lớn trên cả nước.

Đại diện sàn thương mại điện tử Lazada cho biết sẽ tiếp tục tích cực hợp tác với các cơ quan, ban ngành, địa phương, hiệp hội để hỗ trợ hơn nữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuyển đổi số và kinh doanh. kinh doanh trực tuyến thành công.

Gian hàng OCOP tại và Hội chợ;  triển lãm tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra tại Hà Nội thất.
Gian hàng OCOP tại Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh diễn ra tại Hà Nội.

Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động khuyến khích tiêu dùng hàng Việt Nam thông qua các chương trình tôn vinh hàng Việt Nam như “Thương hiệu Việt của năm”, “Yêu Việt Nam, dùng hàng Việt Nam”, “Người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt Nam”. Việt ”… với các mã giảm giá hấp dẫn và các chương trình ưu đãi khi thanh toán không dùng tiền mặt.

Lazada dành nhiều phần thưởng hấp dẫn cho người bán hàng mới như: khóa đào tạo kỹ năng kinh doanh trực tuyến, hỗ trợ chuyên ngành miễn phí trong 90 ngày đầu, miễn phí đăng sản phẩm, miễn phí trang trí gian hàng và miễn phí tham gia chương trình Free Ship Max … hoặc cơ hội để trúng giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt, máy tính Macbook Air …

Ông Đỗ Quang Hải, đại diện sàn thương mại điện tử Voso cũng chia sẻ, Voso luôn tiên phong trong việc kết nối tiêu thụ nông sản, kết nối giao thương giữa thành thị và nông thôn, nâng cao giá trị đặc sản.

Trong đó, chú trọng phối hợp với các hộ sản xuất nông nghiệp và các tỉnh đưa tất cả các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP lên sàn. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu người dùng và tối ưu hóa thời gian giao hàng nhanh chóng, Voso đã ứng dụng các giải pháp công nghệ và hậu cần nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Ngoài sự hỗ trợ từ các nền tảng thương mại điện tử, sự đồng hành của các đối tác như VPBank, Visa hay Icheck… Theo Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần iCheck Nguyễn Văn Chính, với hệ thống truy xuất nguồn gốc đạt chuẩn quốc gia, doanh nghiệp có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm thông qua một hệ thống giám sát nghiêm ngặt.

Nông sản có tem truy xuất nguồn gốc sẽ dễ dàng đáp ứng điều kiện đầu vào của các chuỗi siêu thị, sàn thương mại điện tử và nâng cao giá trị bằng cách chứng minh chất lượng khác biệt.

Ở góc độ ngân hàng, ông Đào Gia Hưng, Phó Giám đốc Khối DNNVV, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, ngân hàng đã tung ra các gói giải pháp tài chính đặc biệt nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại điện tử trên toàn thế giới. phần.

Các cổng thanh toán trực tuyến Đơn giản hóa, EcomPay giúp doanh nghiệp số hóa nền tảng website hòa mình vào dòng chảy thương mại điện tử, cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ tại thời điểm mua hàng …