Mercedes sẽ có thêm dòng Mythos cao cấp hơn cả Maybach (Mới)

Mercedes sẽ có nhiều dòng Mythos cao cấp hơn Maybach - 1

Mercedes-Benz có kế hoạch cắt giảm gần một nửa số lượng xe giá rẻ, đồng thời bổ sung một dòng xe cao cấp hơn Maybach (Ảnh: Mercedes).

Phân khúc xe giá rẻ thực sự không đủ sinh lời nên Mercedes-Benz sẽ chi hơn 75% ngân sách để phục vụ những khách hàng có nhu cầu cực kỳ sang trọng.

Mercedes-Benz quyết định thay đổi hướng đi này dựa trên kết quả kinh doanh năm 2021. Theo đó, hãng ghi nhận doanh số bán xe AMG và Maybach kỷ lục. Trong khi đó, ở hạng mục sản phẩm tiêu chuẩn, dòng S-Class có doanh số tăng 40%.

Những chiếc xe này cùng với dòng G-Class, EQ và EQS tạo thành nhóm sản phẩm cao cấp nhất (Top-End) của Mercedes. Sử dụng năm 2019 làm tiêu chuẩn, tập đoàn này được dự báo sẽ có mức tăng trưởng doanh số 60% vào năm 2026 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Sắp tới, Mercedes sẽ có thêm một dòng xe siêu sang, xe có thể sưu tầm được với tên gọi Mythos. Hiện hãng xe Đức vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin, ngoại trừ việc xe sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế và xe chỉ được chào bán cho những nhà sưu tập hoặc sành Mercedes-Benz thực thụ.

Ngoài ra, nền tảng AMG.EA được sử dụng cho Vision AMG concept sẽ là một phần quan trọng trong việc mở rộng danh mục sản phẩm cao cấp Top-End, cũng như các phiên bản giới hạn và phiên bản đặc biệt như Virgil Abloh Maybach (ảnh trên). Mercedes cũng cho biết họ đang tìm cách phát triển dòng G ngoài xe điện G-Class sắp ra mắt.

Thấp hơn dòng Top-End là “Core Luxury”, bao gồm các mẫu C- và E-Class, các biến thể của chúng và các mẫu điện dựa trên nền tảng EVA2 và MB.EA. Thế hệ mới của E-Class sẽ ra mắt vào năm 2023, dẫn đầu phân khúc.

Cuối cùng, vẫn sẽ là nhóm xe giá rẻ “Entry Level” – hiện bao gồm các dòng A-, CLA- và GLA-Class. Tại các thị trường khác ngoài Mỹ, Mercedes cũng cung cấp các dòng B và GLB-Class, cùng với việc bổ sung các phiên bản cho dòng A-Class, chẳng hạn như wagon và hatchback. Không rõ những chiếc xe nào sẽ bị chết máy, nhưng chắc chắn rằng tỷ lệ là 43%.

Tất cả các mẫu xe còn lại sẽ sử dụng nền tảng MMA cho xe nhỏ. Nền tảng này sẽ ra mắt vào năm 2024 với hệ điều hành MB.OS. Mercedes-Benz có kế hoạch chỉ bán xe điện thuần túy từ năm 2030 khi điều kiện thị trường cho phép và có tham vọng không có CO2 vào năm 2039.