LG lọt Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam (Mới)

Đại dịch Covid-19 đặt ra nhiều thách thức lớn cho các doanh nghiệp, nhưng cũng tạo động lực để thích ứng, thúc đẩy đổi mới và xây dựng chiến lược phát triển bền vững. Bên cạnh mục tiêu phát triển doanh nghiệp, phát triển con người cũng là chiến lược trọng tâm mà doanh nghiệp không ngừng đầu tư. Theo bảng xếp hạng “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2021” của CareerBuilder Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp được vinh danh đã chỉ ra những hướng đi đổi mới trong quy trình quản lý và vận hành nguồn nhân lực với hiệu quả rõ rệt. .

Điển hình là LG, với mô hình tuyển dụng và củng cố nguồn nhân lực thích ứng với những thay đổi lớn của thị trường hiện nay. LG hướng tới mục tiêu tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho nhân viên nâng cao năng lực và phát huy thế mạnh của bản thân; Song song với việc đánh giá và khen thưởng nguồn nhân lực hiện tại, cần duy trì các chương trình thu hút nhân tài mới.

LG và chiến lược dài hạn nhằm phát triển nguồn nhân lực nội bộ

Văn hóa doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty. Bên cạnh các hoạt động văn hóa hấp dẫn như ngày hội thể thao, thi tài … LG còn áp dụng nhiều phương thức nhằm tăng tính liên kết nội bộ, cũng như tạo cơ hội thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn. . Ví dụ, các cuộc đối thoại cởi mở giữa lãnh đạo và nhân viên, thăm nhà và trò chuyện hàng tháng với cấp quản lý giúp thu hẹp khoảng cách giữa cấp bậc và văn hóa (Việt Nam – Hàn Quốc). Đặc biệt trong giai đoạn đối mặt với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, LG không ngừng sát cánh cùng người lao động, sẵn sàng hỗ trợ các vật dụng cần thiết (lương thực, thực phẩm, vật tư y tế,…), áp dụng chính sách hỗ trợ tiền lương, tiền nhà để giúp giải quyết phần nào những khó khăn của người lao động.

Bên cạnh những chính sách cơ bản, LG luôn hướng tới việc tạo ra nhiều cơ hội để nhân viên phát huy hết khả năng của mình. Trung bình có hơn 200 khóa học thường niên được LG tổ chức, thu hút hơn 10.000 lượt người tham gia, tiêu biểu như: On The Job Training, Six Sigma, 72 ý tưởng đổi mới, Dream, Mindset, PLI… Ngoài ra, LG còn tổ chức các khóa học kỹ năng chuyên sâu các khóa đào tạo cũng như các chương trình đào tạo kỹ năng mềm được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của người lao động.

LG lọt vào Top 100 nhà tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam - Ảnh 1.

LG luôn tổ chức các buổi hội thảo, các hoạt động teambuilding nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo và phát triển tư duy cho toàn bộ nhân sự quản lý hệ thống từ xưởng đến văn phòng.

Mỗi cá nhân làm việc tại LG đều được hỗ trợ xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp, được tiếp sức kịp thời để đạt được các mục tiêu kế hoạch ban đầu. Thời gian qua, với kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, nhiều lãnh đạo trẻ được LG tin tưởng trao cơ hội thăng tiến để thử thách và phát triển thế mạnh của bản thân. Nhằm giúp nhân viên phát huy tối đa tài năng trong vai trò mới, các chuyên gia cao cấp của LG Hàn Quốc đã sang Việt Nam đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, công nghệ và tính chuyên nghiệp.

LG và chiến lược thu hút nhân tài mới và duy trì khả năng cạnh tranh

Thu hút nguồn nhân lực mới là một trong những chiến lược giúp LG duy trì khả năng cạnh tranh. Nhằm tiếp cận các nguồn lực trẻ và tiềm năng, LG luôn tổ chức các suất học bổng hàng năm dành cho sinh viên xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật. Đáng chú ý, chương trình học bổng LG Track tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận các chương trình đào tạo tại Việt Nam và Hàn Quốc để nâng cao trình độ kỹ thuật, cũng như phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Ngoài ra, để thích ứng với tình hình hiện nay, LG cũng đổi mới hình thức tuyển dụng thông qua các giải pháp kỹ thuật số, tạo sự mới lạ, thu hút hàng chục nghìn sinh viên tại các trường đại học trên cả nước.

LG lọt vào Top 100 nhà tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Gia nhập đội ngũ nhân sự của LG tạo điều kiện để các bạn trẻ được thử thách trong môi trường cạnh tranh, những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy mới; đồng thời cung cấp các cơ hội phát triển kỹ năng theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Có thể thấy, việc lọt vào Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam và top đầu ngành điện – điện tử – điện lạnh là sự ghi nhận xứng đáng dựa trên chiến lược phát triển con người sáng tạo và đổi mới. LG rất chặt chẽ. Thông qua những dấu ấn trong lĩnh vực kinh doanh cũng như phát triển nguồn nhân lực, LG đã cho thấy sự đóng góp của mỗi nhân viên có thể tạo ra những giá trị thiết thực cho công ty, từ đó tiếp tục mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho công ty. chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

https://cafebiz.vn/lg-lot-top-100-nha-tuyen-dung-duoc-yeu-thich-nhat-tai-viet-nam-20220426103520997.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế