Lai Châu Tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch (Mới)

Quang cảnh buổi hội thảo
Quang cảnh buổi hội thảo

Tham gia Tọa đàm có Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phương, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu; lãnh đạo UBND các huyện Phong Thổ, Tam Đường, Sìn Hồ và TP. Lai Châu, Hiệp hội Du lịch Lai Châu; các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành của 3 miền Bắc – Trung – Nam, tỉnh Lai Châu, một số đơn vị bạn 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, TP. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội.

Trước khi tham gia Tọa đàm, đại biểu Sở Lữ hành và các doanh nghiệp, đơn vị du lịch tham gia đoàn Famtrip khảo sát, liên kết phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu năm 2022. Việc tham gia khảo sát sẽ là tiền đề để các đại biểu, doanh nghiệp, đơn vị tham gia vào cuộc và đưa ra những đề xuất, giải pháp giúp du lịch Lai Châu ngày càng phát triển.

Các đại biểu tìm hiểu thông tin về LCĐ.  hướng dẫn viên du lịch
Các đại biểu tìm hiểu thông tin về hướng dẫn viên du lịch Lai Châu

Tại buổi Tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp lữ hành đã đưa ra các ý kiến. Theo đó, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến ​​và khẳng định Lai Châu có nhiều tiềm năng, thế mạnh, như: dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ đứng đầu trong “Tứ đại đỉnh đèo” Việt Nam, hang Pusamcap, Sìn Hồ. cao nguyên, thác Tác Tình. Đặc biệt, Lai Châu còn là nơi có 6/10 ngọn núi nằm trong top những ngọn núi hùng vĩ nhất cả nước, như: Pu Si Lung, Pu Ta Leng, Bạch Mộc Lương Tử… với bạt ngàn sắc hoa đỗ quyên. , thảm thực vật, biển mây trắng bồng bềnh …

Lai Châu là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa phong phú, là nét sinh tồn của 20 dân tộc anh em. Con người Lai Châu nồng hậu, thân thiện, mến khách; là cầu nối giữa hai địa điểm du lịch nổi tiếng Sa Pa và Điện Biên Phủ, phía Đông và Tây Bắc. Hiện Lai Châu đã khởi công xây dựng tuyến nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với TP. Lai Châu; chuẩn bị thông xe hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên; Có 1 cửa khẩu quốc tế nên khả năng đón khách du lịch trong nước và quốc tế trong tương lai là rất lớn.

Đại diện công ty lữ hành Lai Châu chia sẻ các tour du lịch Lai Châu hấp dẫn và mong muốn được hợp tác
Đại diện công ty lữ hành Lai Châu chia sẻ các tour du lịch Lai Châu hấp dẫn và mong muốn được hợp tác

Các đại biểu cho rằng, Lai Châu cần nỗ lực hơn nữa để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nhóm nhỏ để thu hút du khách; cần khai thác tiềm năng du lịch truyền thống kết hợp với xu hướng hiện đại; tập trung khai thác các sản phẩm du lịch nhóm 3 sao; ưu tiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư phát triển du lịch; Các điểm, cơ sở du lịch của tỉnh cần trau chuốt hơn trong việc bố trí các chi tiết, hạng mục dịch vụ lưu trú, ăn uống; quảng bá truyền thông cho du lịch…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Lai Châu năm 2022 nhấn mạnh: Lai Châu xác định năm 2022 sẽ là động lực mới để du lịch Lai Châu phát triển trong bối cảnh của đại dịch. bình thường mới, xây dựng sản phẩm uy tín và thương hiệu du lịch tỉnh trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình tọa đàm này, chúng tôi mong muốn nhận được những ý kiến ​​đóng góp, chia sẻ thẳng thắn từ Tổng cục Du lịch, các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành nhằm quảng bá du lịch. Du lịch Lai Châu thực hiện được mục tiêu đưa sản phẩm du lịch của địa phương kết nối với chuỗi sản phẩm du lịch đặc trưng trong vùng và cả nước, tạo sức hấp dẫn cho các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành xây dựng. các tour du lịch cung cấp cho khách du lịch trong nước và quốc tế; để trong tương lai không xa du lịch Lai Châu sẽ trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Hội thảo đánh giá sản phẩm, dịch vụ du lịch Lai Châu