Góp phần nâng tầm nông sản Việt (Mới)

Với tầm nhìn “Kiến tạo thế giới hạnh phúc thông qua việc cung cấp chuỗi thực phẩm hạnh phúc”, hơn 12 năm qua, GC Food không chỉ mang lại niềm tin cho người tiêu dùng từ những sản phẩm nông nghiệp sạch mà còn khôi phục và nâng tầm giá trị của nha đam.

Sản phẩm của GC Food đang dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước và vươn tới hơn 20 quốc gia trên thế giới, đạt tiêu chuẩn FSSC 22.000, Global Gap, USDA …

Cánh đồng nha đam ở Ninh Thuận (Ảnh: GC FOOD)

Ninh Thuận được coi là vùng đất khô hạn nhất cả nước, nơi của nắng, gió, hạn hán. Không chỉ nho, táo, nha đam cũng đang hồi sinh những vùng đất khô cằn nắng gió. Tất cả là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của lãnh đạo, tập thể GC Food và sự lao động miệt mài của bà con nông dân.

Năm 2011, Công ty Cổ phần Thực phẩm GC được thành lập. Cũng từ đây, cây nha đam trên mảnh đất nắng gió có bước chuyển mình mạnh mẽ. Không còn đất đồi khô cằn, không còn những mảnh vườn manh mún, giờ đây hơn 100 ha nha đam đã được phủ xanh trên vùng đất cằn cỗi.

Tất cả đều phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch để có được sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn, đạt tiêu chuẩn USDA, GLOBAL GAP khẳng định tiềm năng và lợi thế của một đơn vị mong muốn đưa thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Năm 2015, GC Food quyết định xây dựng nhà máy sản xuất nha đam tại Ninh Thuận và đầu tư dây chuyền, công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Công nghệ Aseptic Contribution bán tự động giúp GC Food dẫn đầu trong lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam. Năm 2016, GC Food quyết định xây dựng nhà máy Thạch dừa Vinacoco tại Đồng Nai, hiện là nhà máy chế biến thạch dừa lớn nhất Việt Nam.

Hơn 100 ha nha đam phủ xanh vùng đất cằn cỗi. (Ảnh: GC FOOD)

Trong nhiều năm liên tiếp, GC Food trở thành nhà cung cấp nguyên liệu nha đam, thạch dừa lớn nhất Việt Nam với hơn 50% thị phần, đối tác thu mua là các công ty có thương hiệu hàng đầu như Vinamilk, Nutifood…; Bên cạnh đó, sản phẩm nha đam của GC cũng đã và đang chinh phục gần 20 thị trường trên thế giới có yêu cầu chất lượng khắt khe như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu …

GC đang từng bước chinh phục gần 20 thị trường trên thế giới

Thực phẩm an toàn, cuộc sống hạnh phúc

Lợi thế cạnh tranh của GC Food không chỉ đến từ việc tổ chức vùng nguyên liệu, mà còn đến từ hiệu quả của quá trình sản xuất. Tại các nhà máy của GC Food, mọi khâu từ kiểm soát nguyên liệu đầu vào đến chế biến đều được xây dựng thành quy trình nghiêm ngặt. Hiện nay, nhiều dòng sản phẩm hữu cơ của GC Food rất được khách hàng ưa chuộng như thạch nha đam, thạch dừa, dưa đỏ, nho, táo ổi …

Người tiêu dùng có thể chọn mua các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của GC Food tại các nhà phân phối, đại lý chính thức của GC Food tại TP.HCM. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai… hoặc mua trực tuyến tại gcfood.vn.

Nhiều dòng sản phẩm hữu cơ của GC Food rất được khách hàng ưa chuộng (Ảnh: GC FOOD)

Đưa thạch nha đam dừa Việt Nam ra thế giới

Hai tháng đầu năm 2022, doanh thu xuất khẩu của GC Food tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Với hai sản phẩm chủ lực là nha đam và thạch dừa, công ty đã ký được nhiều đơn hàng xuất khẩu với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á …

Theo ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty, GC Food đạt được kết quả xuất khẩu trên là do công ty chủ động nghiên cứu, theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên thế giới và dự báo đúng tình hình. và chuẩn bị sớm.

Tận dụng cơ hội, từ đầu tháng 10/2021, GC Food đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại nâng tổng công suất nhà máy lên 35.000 tấn sản phẩm / năm, gấp đôi so với trước đây. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) tạo nhiều thuận lợi cho xuất khẩu nông sản. GC Food dự kiến ​​xuất khẩu gần 2.000 tấn nha đam, thạch dừa và các loại trái cây khác sang châu Âu trong năm nay.

GC FOOD vinh dự nhận danh hiệu Sao vàng Đất Việt (Ảnh: GC Food)

Khẳng định vị thế hàng đầu

GC Food đã trở thành công ty chế biến nha đam, thạch dừa số 1 Việt Nam và đang từng bước khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á.

Với bản lĩnh đổi mới cơ chế, đón đầu công nghệ mới, đột phá, phát huy tính năng động sáng tạo của tập thể, Công ty đã vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý như Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp cao nhất. Quốc gia, Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Doanh nghiệp nông nghiệp tốt nhất, Top 200 Sao vàng đất Việt, Sao đỏ Doanh nhân trẻ, Sản phẩm chất lượng Quốc gia, Thương hiệu bền vững …

Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu. Bên cạnh việc phát triển thương hiệu trong nước, GC Food tiến hành chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị lô hội Việt Nam vươn tầm quốc tế.