Giải thưởng Sao Khuê 2022: Top 10 ghi nhận doanh thu hơn 6.200 tỷ đồng (Mới)

Hôm nay (23/4), 174 nền tảng, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số xuất sắc đã được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2022. Trong đó, 10 dịch vụ và giải pháp được vinh danh trong Top 10 và 19 giải thưởng được xếp ở vị trí thứ 5. ngôi sao.

Theo thống kê, 174 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp được trao Giải đạt doanh thu 16.000 tỷ đồng, tương đương 696 triệu USD, và 80% sản phẩm, giải pháp đạt giải đã sử dụng công nghệ tiên phong. như Ai, Blockchain, RPA bao gồm các sản phẩm, giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế đặc biệt cao. 25 nền tảng số và 17 giải pháp công nghệ tiên phong cũng được trao giải Sao Khuê, trong đó 01 nền tảng số và 01 giải pháp nhóm công nghệ tiên phong xuất sắc được trao giải Top 10 Sao Khuê 2022.

Giải Sao Khuê 2022: Top 10 ghi nhận doanh thu hơn 6.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA cho biết: “Các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam tiếp cận nhanh với công nghệ mới, đồng thời có sự bài bản trong đầu tư, nghiên cứu các nền tảng, giải pháp tích hợp giữa các hệ sinh thái số đang dần được được hình thành cho các ngành, lĩnh vực, lĩnh vực của nền kinh tế, thể hiện sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ với Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông. – TT trong chiến lược phát triển Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số, và gắn kết với các tổ chức và các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. “

Nhóm lĩnh vực tài chính – ngân hàng có 17 giải pháp được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2022, trong đó có 10 đề cử thuộc lĩnh vực ngân hàng và 7 đề cử thuộc lĩnh vực tài chính. Theo báo cáo của Hội đồng, các sản phẩm trong lĩnh vực này được đầu tư cao, bài bản, có chất lượng giải pháp hoàn hảo, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng, mang lại hiệu quả tài chính rất cao, tiết kiệm thời gian và nhân sự. Ví dụ, eFast của Vietinbank, được trao giải TOP 10 Sao Khuê 2022, hiện có hơn 160 hoạt động với hơn 160.00 DNVVN đang sử dụng và 68% giao dịch được thực hiện trực tuyến trên hệ thống này. Đại diện Ban tổ chức cho biết, ngành tài chính – ngân hàng đang chuyển đổi số rất nhanh và vượt trội so với các ngành khác. Các ngân hàng đã và đang tham gia mạnh mẽ vào việc thúc đẩy chuyển đổi số của các ngành khác, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế số.

Top 10 Sao Khuê 2022 và Giải 5 Sao Khuê

Theo báo cáo, 10 sản phẩm và dịch vụ được trải rộng trong các lĩnh vực như chính phủ số, tài chính số, quản lý hoạt động kinh doanh, quản lý bán hàng, giáo dục và đào tạo, nền tảng, sản phẩm mới. và xuất khẩu phần mềm và dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số. Tổng doanh thu của 10 doanh nghiệp năm 2021 đạt hơn 160 nghìn tỷ đồng (gần 7 tỷ USD), tăng 15% so với năm 2020. Tổng doanh thu 10 sản phẩm, dịch vụ năm 2021 đạt 6.242 tỷ đồng, tăng gần 300%. so với năm 2020 với năm 2020.

Sao khuê 5 sao – Ngoài việc chọn ra TOP 10 giải Sao khuê, các đề cử xuất sắc nhất ở mỗi lĩnh vực đều được nhất trí bình chọn 5 sao. Có 19 giải pháp và dịch vụ CNTT thuộc 6 nhóm lĩnh vực được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 5 năm 2022.

Đáng chú ý, 12 nền tảng và giải pháp số trong Hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải ở nhiều hạng mục giải thưởng. Trong đó, nền tảng điện toán đám mây FPT Cloud xuất sắc lọt vào Top 10 giải Sao Khuê và giải pháp chữ ký số từ xa FPT.eSign vinh dự nhận danh hiệu 5 sao. Bên cạnh đó, Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số của FPT là dịch vụ tư vấn chuyển đổi số toàn diện dành cho các doanh nghiệp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022.

Ngoài FPT Cloud và FPT.eSign, 10 nền tảng và giải pháp khác của FPT đồng loạt đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2022 gồm: Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số FPT; Giải pháp Hội đồng cổ đông trực tuyến; UBot – Giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ sử dụng RPA; Ví điện tử Foxpay; Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ (FPT.iPect); FPT CloudSuite – Bộ giải pháp quản lý đa đám mây (multi-cloud) dành cho doanh nghiệp; CrystalSound – Giải pháp cải thiện âm thanh được hỗ trợ bởi AI; Giải pháp Tổng đài Chăm sóc Khách hàng OnCX; Dịch vụ quản trị an ninh mạng tập trung FPT.EagleEye mSOC; Sàn thương mại điện tử Sendo / Giải pháp tiêu thụ nông sản sạch bằng thương mại điện tử Sendo Farm.

Giải Sao Khuê 2022: Top 10 ghi nhận doanh thu hơn 6.200 tỷ đồng - Ảnh 2.

Vinh danh Sao khuê 5 sao

Bên cạnh đó, Giải pháp Hệ thống Tự động hóa Doanh nghiệp WEONE của FSI cũng được đánh giá 5 sao trong lĩnh vực Sản phẩm và giải pháp phần mềm mới. Đây là giải pháp quản trị và vận hành doanh nghiệp đơn giản và toàn diện trên một nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả quản lý và vận hành. Hướng tới sự tinh gọn trong quản lý và đơn giản trong sử dụng nhưng vẫn giải quyết được đầy đủ các bài toán về quản lý doanh nghiệp như: quản lý quy trình, quản lý công việc và quản lý kho tài liệu, .. WEONE là giải pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp từ nhỏ với vài chục người đến các tập đoàn lớn với hàng ngàn nhân viên.

Bà Đỗ Thu Thủy – Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của FSI cho biết: “Năm 2021 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế, xã hội nói chung và các doanh nghiệp nói riêng, nhưng cũng tạo động lực để FSI hoàn thiện và phát triển sản phẩm. WEONE sản phẩm như bây giờ. Hệ thống tự động hóa kinh doanh WEONE giúp các doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua thách thức; có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. ”

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, sau 18 năm đã có 1.269 Giải thưởng và đến năm 2022 đã có 1.343 Sao Khuê xuất sắc được vinh danh. Hoạt động truyền thông, kết nối của Giải thưởng Sao Khuê đã trở thành bệ phóng đắc lực cho các thương hiệu CNTT Việt Nam, qua đó luôn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các chính sách chiến lược phát triển ngành công nghệ thông tin nói riêng. và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong từng giai đoạn phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!