Giải mã lý do MV Sau lưng anh có ai kìa dẫn đầu top thịnh hành và #1 loạt BXH nhạc số (Mới)

Phía sau là ai được xem là bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của Thiều Bảo Trâm. Sau 5 ngày ra mắt, MV thu hút hơn 6,5 triệu lượt xem trên YouTube và hơn 2,3 triệu lượt stream trên Zing Mp3. Hàng loạt nhân tố đã tạo nên tiếng vang, tạo nên một sản phẩm có sức lan tỏa cho Thiều Bảo Trâm.

Giải mã lý do MV Phía sau anh đang dẫn đầu top trending và # 1 trên hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số - Ảnh 1.

Màu sắc âm nhạc, ca từ hấp dẫn

Bạn có buồn một mình không?Yêu Rosie từng là hai ca khúc giúp Thiều Bảo Trâm thăng tiến trong sự nghiệp trong 2 năm trở lại đây. Đến nơi Có ai đứng sau bạn không?Thiều Bảo Trâm chọn pop ballad – màu nhạc vẫn dẫn đầu thị trường về độ lan tỏa.

Về cơ bản, “There Someone Behind You” là một ca khúc dễ nghe, không có quá nhiều yếu tố mới. Tuy nhiên, sự khác biệt đến từ khâu sáng tác và sắp xếp tỉ mỉ. Đó chính là công thức an toàn và nhanh nhất để Thiều Bảo Trâm tìm được bản hit đầu tiên trong sự nghiệp.

Nội dung ca khúc Có ai đó phía sau không có chủ đề xa lạ. Đó là một câu chuyện tình yêu đi đến kết thúc tồi tệ của một cô gái. Nguyễn Phúc Thiện đã định hình sự nghiệp của mình từ phong cách sáng tác này.

Nhưng cùng một chủ đề giống nhau, phần lời của Ai ở sau em được trau chuốt và đưa vào một số câu nói xu hướng. Cách hát đậm chất tự sự này đã vô tình ghi điểm rất lớn đối với khán giả nhí của cô.

Giải mã lý do MV Phía sau anh đang dẫn đầu top trending và # 1 trên hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số - Ảnh 2.

Đội tạo lượt truy cập

Có người phía sau, Thiều Bảo Trâm bắt tay cùng ê-kíp sản xuất OnlyC gồm Nguyễn Phúc Thiện (phối khí), Justin Tech9 (phối khí) và OnlyC là kỹ sư âm thanh.

Sự đầu tư nghiêm túc về dây chuyền sản xuất âm nhạc giúp Thiều Bảo Trâm có một ca khúc được đánh giá là phù hợp với chất giọng, đánh được cảm xúc. Bên cạnh đó, bản hòa âm của Justin Tech9, với âm thanh chính của dây đàn và piano, giúp tối ưu hóa giai điệu. Chất lượng âm thanh đầu ra của Ai Đó Ở Sau Em cũng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm trước đây của Thiều Bảo Trâm.

Ngoài việc lựa chọn ê-kíp và đặt quyết tâm, Thiều Bảo Trâm đã hoàn thành tốt phần thi của mình.

Đặc biệt, giọng hát của nữ ca sĩ tiến bộ rõ rệt so với sản phẩm mới nhất Love Rosie. Cũng được đặt lên bàn cân giữa 2 bản ballad Phía sau lưng anh và Thương Anh (4 năm trước), giọng hát của Thiều Bảo Trâm giờ đã hoàn toàn khác.

Trong video reaction của ViruSs, Còn có người ở phía sau, nam nhạc sĩ khen giọng hát của Thiều Bảo Trâm có nhiều tiến bộ so với ca khúc Thương anh từ 4 năm trước, đặc biệt là cách anh xử lý hơi và luyến láy rất tình cảm.

Giải mã lý do MV Phía sau anh đang dẫn đầu top trending và # 1 trên hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số - Ảnh 3.

Lập luận

Xếp sau Người giữ vị trí cao trên Zing Chart và iTunes là một thành tích ấn tượng của Thiều Bảo Trâm. Nhưng việc lọt top cả top trending và top trending trên Youtube là một thành tích lớn trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Cần lưu ý, việc lọt top 1 xu hướng là sự kết hợp của nhiều yếu tố: lượt xem, lượt bình luận, lượt chia sẻ và lượt tiếp cận, lượt tìm kiếm từ Google, các nền tảng khác.

Để làm được điều đó, bên cạnh việc đầu tư đúng mức cho âm nhạc, Thiều Bảo Trâm còn có sự cộng hưởng từ những yếu tố bên ngoài. Nội dung của Phía sau lưng anh là một điều rất quen thuộc trong làng nhạc Việt. Nhưng với Thiều Bảo Trâm, nhiều khán giả cho rằng nữ ca sĩ đang hát về câu chuyện của chính mình. Câu chuyện liên quan đến Thiều Bảo Trâm gây bão mạng xã hội và báo chí suốt một thời gian dài vẫn được dư luận nhắc đến một cách âm ỉ.

Sau 5 ngày, MV thu hút hơn 20.000 lượt bình luận, các chủ đề bàn tán, tranh cãi về sản phẩm mới của Thiều Bảo Trâm được lan truyền rộng rãi trên khắp Facebook và TikTok. Những diễn biến này nằm ngoài tầm kiểm soát của ê-kíp Thiều Bảo Trâm, dẫn đến nhiều sự việc nằm ngoài phạm vi của một sản phẩm âm nhạc. Nhưng nhìn ở một góc độ khác, chính yếu tố này đã trực tiếp góp phần giúp MV “Ai đó phía sau em” được cover và ẵm nhiều thành tích cao.

Giải mã lý do MV Phía sau anh đang dẫn đầu top trending và # 1 trên hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số - Ảnh 4.

Phát hành vào đúng thời điểm

MV Phía sau em là ai được ra mắt giữa thời điểm nhạc Việt không quá cạnh tranh, một số sản phẩm khác đã qua cơn sốt trước đó, so với giai đoạn bùng nổ từ đầu năm. Đối thủ lớn nhất của Thiều Bảo Trâm trên top trending là Still Life. MV của Big Bang ra mắt trước cô 7 ngày nên sức hút đã giảm nhiệt. MV Có Người Phía Sau Em đang vượt trội hơn tất cả về lượt xem trung bình theo giờ, từng ngày, lượt bình luận mới mỗi ngày, lượt chia sẻ và lượt đề cập trên google và các nền tảng khác. Chính vì vậy, MV Có ai sau lưng em không có đối thủ trong những ngày này.

MV Có ai sau lưng em là bước ngoặt cho sự nghiệp của Thiều Bảo Trâm sau gần 4 năm ca hát solo. Sản phẩm cho thấy nữ ca sĩ vẫn tích cực hoạt động âm nhạc, dám đầu tư về chất lượng ca khúc lẫn hình ảnh trong MV. Thời điểm, tranh cãi là yếu tố quan trọng tạo nên sự chú ý của ai đó sau lưng, nhưng nhiều khán giả nhận xét không thể vì những tranh cãi bên lề mà gạt bỏ công sức của Thiều Bảo. Trâm và ê-kíp trong quá trình vất vả sản xuất MV Phía sau có ai không. Nhất là khi những yếu tố ồn ào chỉ đến từ bên ngoài mà chưa bao giờ chủ động đến từ phía nữ ca sĩ.

Giải mã lý do MV Phía sau anh đang dẫn đầu top trending và # 1 trên hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số - Ảnh 5.

https://kenh14.vn/giai-ma-ly-do-mv-sau-lung-anh-co-ai-kia-dan-dau-top-thinh-hanh-va-1-loat-bxh-nhac- so-20220418170730264.chn