FSI lọt top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Mới)

Năm 2021 – năm “vĩ đại” của kinh tế – xã hội

Năm 2021, mặc dù là một trong số ít quốc gia chứng kiến ​​sự khởi sắc của nền kinh tế và duy trì đà tăng trưởng (3,3%), nhưng Việt Nam vẫn phải gánh chịu những hậu quả nặng nề và tác động sâu sắc. đến cuộc sống và hoạt động của con người, cũng như cách thức hoạt động của các doanh nghiệp.

Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), môi trường kinh tế trong nước năm 2021 mang một gam màu khá ảm đạm. 87,2% doanh nghiệp được hỏi cho biết họ bị ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực”. Chỉ 11% doanh nghiệp cho biết họ “hoàn toàn không bị ảnh hưởng” và gần 2% ghi nhận tác động tích cực.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa bị ảnh hưởng lớn bởi cú sốc đại dịch, trong đó các doanh nghiệp quy mô nhỏ bị ảnh hưởng nhiều nhất với 89,3% số doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Tiếp theo là các doanh nghiệp lớn, vừa và siêu nhỏ với các con số lần lượt là 88%, 87,3% và 87,2%.

Tuy nhiên, Covid-19 giống như một “cú hích” buộc các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức hoạt động, hướng tới xu hướng môi trường làm việc số, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số doanh nghiệp.

FSI nằm trong top 75 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam 2022

Trong bối cảnh của đại dịch, FSI cho biết công ty đã có những bước tiến để lần thứ hai liên tiếp lọt vào top những công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam FAST500 – bảng xếp hạng đến từ sự đánh giá khách quan của thị trường và các công ty. . tổ chức nghiên cứu, với vị trí thứ 75, tăng 75 bậc so với vị trí thứ 150 vào năm 2021.

Lần thứ hai liên tiếp, FSI lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Để có được thành công này, trong năm qua, FSI cho biết họ đã có những cải tiến để hoạt động kinh doanh hiệu quả, thu được lợi nhuận khủng và tăng trưởng để được vinh danh trong bảng xếp hạng FAST500 2022.

Công ty đã tận dụng thế mạnh của mình trong nhiều lĩnh vực đang thịnh hành như cung cấp các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp, tối ưu hóa quy trình và lưu trữ thông minh. Bên cạnh đó, công ty cũng chủ trương áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến thông minh vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ đó liên tục có những đơn hàng có giá trị, tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh.

Giai đoạn đại dịch, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong điều hành doanh nghiệp và đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế nói chung, nhưng FSI cho rằng đây là thời điểm vàng để phát triển với các sản phẩm số. tài sản kỹ thuật số của công ty chẳng hạn như hệ thống tự động hóa kinh doanh WEONE.

Về những thách thức mà quá trình chuyển đổi số mang lại cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, FSI cho rằng sợ chuyển đổi số thất bại, chuyển đổi không triệt để; lãng phí nguồn lực cho chuyển đổi kỹ thuật số, hoặc lo sợ rằng công nghệ chuyển đổi sẽ trở nên lỗi thời theo thời gian là rào cản khiến các doanh nghiệp chậm lại trong quá trình chuyển đổi và là rào cản đối với tăng trưởng trong tương lai.

Ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc FSI chia sẻ về những cống hiến và định hướng tương lai của FSI tại Lễ Công bố FAST500

Chia sẻ tại lễ trao giải, ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc FSI cho biết: “Không chỉ tập trung vào phát triển sản phẩm mà còn phải giải quyết những“ nỗi đau ”của khách hàng trong quá trình phát triển cũng như hành trình số chuyển đổi, FSI cũng chú trọng đến lợi ích lâu dài và bền vững của khách hàng cũng như cộng đồng, tập trung vào các dự án vì xã hội và sự phát triển bền vững trong tương lai của đất nước, điều này đã làm cho FSI luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng, đối tác, cộng đồng và tạo đà tăng trưởng bất chấp khó khăn trong thời kỳ đại dịch. ”