Doanh nhân Thái Hương được vinh danh Top 10 châu Á “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” (Mới)

Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của phụ nữ Việt Nam được vinh danh trong danh sách này.

Ngày 09/05/2022, tại Singapore, Bà Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) được CSRWorks International vinh danh là 1 trong 10 nhà lãnh đạo của Tổ chức CSRWorks. phụ nữ châu Á góp mặt trong danh sách nhưng là “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021), ghi nhận những thành tựu của chị trong hành trình dẫn đầu phát triển bền vững trong các doanh nghiệp cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của kinh tế, xã hội và môi trường.

Tôn vinh “Nữ siêu nhân” phát triển bền vững Châu Á

“Phụ nữ tiêu biểu vì sự phát triển bền vững” là danh sách bình chọn uy tín, thu hút sự tham gia của hàng trăm đề cử từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines… Danh sách đã được bình chọn bởi các chuyên gia hàng đầu. năm 2005, được tổ chức bởi CSR Works International – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành. phát triển bền vững ở Châu Á.

Danh sách top 10 này vinh danh những phụ nữ có đóng góp xuất sắc và truyền cảm hứng nhất cho sự phát triển bền vững ở châu Á, đặc biệt là những nữ lãnh đạo đang thúc đẩy sự thay đổi trong và ngoài tổ chức. tổ chức thông qua các chiến lược phát triển bền vững, các sáng kiến ​​và thực hành kinh doanh có trách nhiệm.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh trong Top 10 Phụ nữ Châu Á vì sự phát triển bền vững - Ảnh 1.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh Phụ nữ phát triển bền vững Châu Á 2021

Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam cho đến nay được bình chọn vào danh sách. Tập đoàn TH – đơn vị do bà Thái Hương sáng lập và lãnh đạo có chiến lược phát triển bền vững với 6 trụ cột: Dinh dưỡng – Sức khỏe, Môi trường, Con người, Giáo dục, Cộng đồng, Phúc lợi động vật.

Tại Việt Nam, chị xây dựng thương hiệu TH: “True Happiness – hạnh phúc đích thực” dựa trên giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm ra chìa khóa vàng trong nông nghiệp với cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi động dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa vào năm 2008, lập kỷ lục về cụm trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao khép kín, có quy mô tổng đàn bò sữa lớn nhất thế giới (do World chứng nhận Kỷ lục Union năm 2020) với đàn bò sữa đạt 70.000 con.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh trong Top 10 Phụ nữ Châu Á vì sự phát triển bền vững - Ảnh 2.

TH lập kỷ lục về cụm trang trại bò sữa công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới

Với phương châm “Báu vật mẹ thiên nhiên, người sẽ cho bạn tất cả”, các dự án của Tập đoàn TH do bà lãnh đạo và tư vấn chiến lược đều tập trung ứng dụng công nghệ cao, khoa học kỹ thuật và khoa học. Các nghiên cứu quản lý được thực hiện đan xen nhằm tạo ra các sản phẩm, hàng hóa có sản lượng và chất lượng vượt trội, theo hướng phát triển bền vững và vì sức khỏe của cộng đồng. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn TH đang hướng tới một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ, nền kinh tế xanh và tròn mà thế giới đang hướng tới.

Truyền cảm hứng cho người phụ nữ về sự phát triển bền vững, trân trọng Mẹ thiên nhiên

Bà Thái Hương được coi là người góp phần thay đổi cơ cấu ngành sữa, giúp nâng tỷ trọng sữa tươi từ khoảng 8% năm 2009 – thời điểm TH ra đời, lên gần 54% như hiện nay. Những đóng góp của bà đã được tạp chí tài chính uy tín Forbes bình chọn là Top 50 Nữ doanh nhân quyền lực châu Á hai năm liên tiếp 2015-2016.

Năm 2021, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK sẽ chiếm khoảng 45% thị phần sản phẩm sữa tươi tại Việt Nam với 120 loại sản phẩm, mở rộng thị trường sang Trung Quốc và các nước ASEAN. Sau Nghệ An, chị tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum, An Giang … Cùng với đó, chị cũng đang phát triển mô hình của liên kết với nông dân chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalatmilk.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh trong Top 10 Phụ nữ Châu Á vì sự phát triển bền vững - Ảnh 3.

Tập đoàn TH tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế

Dưới sự lãnh đạo của bà, các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Hiện tại, chị tiếp tục gặt hái thành công khi tư vấn và triển khai hàng loạt dự án lớn khác như: Tổ hợp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao TH Medical; Hệ thống trường học quốc tế TH School; Dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược thiên niên kỷ Việt Nam – với thương hiệu TH True HERBAL; Sữa hạt cao cấp TH true NUT; các dự án sản phẩm nước giải khát tốt cho sức khỏe như nước tinh khiết TH true WATER; TH true TEA, TH true JUICE…

Hiện tại, bà Thái Hương tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm thiết yếu khác của Việt Nam như gạo sạch, rau sạch, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà …

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh trong Top 10 Phụ nữ Châu Á vì sự phát triển bền vững - Ảnh 4.

Sản phẩm của TH để lại dấu ấn trong lòng người tiêu dùng với tiêu chí “vì sức khỏe cộng đồng”

Ngoài sản xuất kinh doanh, bà Thái Hương còn là người tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh … đặc biệt là Chương trình Sữa học đường Quốc gia và Chương trình Y tế học đường quốc gia. , góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc của người Việt Nam.

Với những đóng góp đặc biệt của mình, bà đã nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý trong nước và quốc tế: Huân chương Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng, Giải thưởng Thành tựu xuất sắc Gulfood. thành tích xuất sắc về đóng góp cho cộng đồng) tại Dubai; Giải thưởng Nữ Doanh nhân Mạnh mẽ (tại Diễn đàn Tri thức Thế giới); Giải thưởng Đại sứ Thương mại Toàn cầu (do Hiệp hội Doanh nghiệp Nữ Los Angeles, Hoa Kỳ trao tặng); Giải thưởng Lãnh đạo có trách nhiệm Châu Á, Doanh nhân quyền lực hàng đầu Châu Á (Forbes), Top 20 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam (Forbes), “Doanh nhân xuất sắc của năm” (Stevie Awards), “Lãnh đạo truyền cảm hứng” (Tạp chí Tài chính Quốc tế), Top 50 phụ nữ Châu Á trên 50 tuổi với tầm ảnh hưởng lớn, tích cực ở tầm quốc tế (Forbes).…

Trước đó, ngày 4/4/2022, tại Lễ Công bố và Trao Giải thưởng Báo cáo Bền vững Tốt nhất Châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainable Report Awards – ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại Châu Á. Châu Á được vinh danh. ASRA là giải thưởng thường niên do CSRWorks International tổ chức. Các báo cáo về tính bền vững được chấm điểm bởi một Ban Giám khảo có uy tín.

ảnh-4

Báo cáo Phát triển Bền vững của Tập đoàn TH đã vượt qua gần 600 hồ sơ từ 14 quốc gia với 17 hạng mục giải thưởng, và được trao giải “Báo cáo Bền vững Tốt nhất Châu Á” ở hai hạng mục. Hạng mục: Giải Đồng cho “Báo cáo Bền vững với thông điệp của nhà lãnh đạo tốt nhất Châu Á” và Giải Đồng cho “Báo cáo Bền vững xác định các vấn đề chính tốt nhất của Châu Á”.

Với thông điệp “Mẹ thiên nhiên thân yêu”, Báo cáo phát triển bền vững của Tập đoàn TH đã trình bày chất lượng và chi tiết các thông tin như chiến lược phát triển bền vững, các hoạt động và tác động. của Tập đoàn đối với kinh tế, xã hội và môi trường trên 6 trụ cột chính gồm Dinh dưỡng – Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật. Đây là những nội dung quan trọng thể hiện cam kết của TH trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững thành hành động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!