Đây là lý do La Vie lọt top 10 doanh nghiệp FDI bền vững (Mới)

Mới đây, La Vie được vinh danh là công ty nước giải khát duy nhất lọt Top 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu vì tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam giai đoạn 2021-2022.

Bảng xếp hạng nằm trong chương trình Giải thưởng Rồng Vàng thường niên lần thứ 21 vừa được công bố trong khuôn khổ Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2022 do Bộ Ngoại giao và Tạp chí Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là lý do La Vie lọt vào top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững - Ảnh 1.

Hình ảnh doanh nghiệp được tôn vinh

Đặt các mục tiêu bền vững về môi trường trong tất cả các hoạt động

La Vie là một trong những doanh nghiệp FDI đầu tiên trong lĩnh vực nước uống đóng chai tại Việt Nam từ năm 1992. Nằm trong top 3 doanh nghiệp dẫn đầu ngành này về thị phần tại thị trường thành thị Việt Nam (theo số liệu thống kê của Nielsen IQ cập nhật đến tháng 3 2022), La Vie có thể được xem là thương hiệu duy nhất trong phân khúc nước khoáng thiên nhiên. Vì vậy, bền vững về tài nguyên và môi trường là một trong những mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp.

“Là một công ty nước khoáng thiên nhiên, chúng tôi ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo tính bền vững của thiên nhiên. Vì vậy, chúng tôi rất tâm huyết với việc bảo vệ nguồn nước, giảm lượng khí thải nhựa và carbon”, Fausto Tazzi, Giám đốc điều hành của La Vie cho biết .

Đây là lý do La Vie lọt vào top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững - Ảnh 2.

Sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie sử dụng chai làm từ nhựa tái chế

Theo đó, ưu tiên của công ty là bảo tồn nguồn nước khoáng quý giá và thực hiện các sáng kiến ​​cung cấp sản phẩm nước uống chất lượng cao cho người tiêu dùng theo hướng bền vững với môi trường, thông qua chương trình “Tạo giá trị chung” (CSV – Making Shared Value).

CSV là tôn chỉ hoạt động của La Vie nhằm đóng góp cho xã hội và mang lại thành công lâu dài cho doanh nghiệp bằng cách tạo ra giá trị cho đối tác, khách hàng, xã hội và bảo tồn nguồn lực cho tương lai. .

“Tại Nestlé và La Vie, chúng tôi hiểu rằng bền vững thôi chưa đủ, vì vậy chúng tôi đang bắt tay vào hành trình hướng tới sự tái tạo của môi trường. Chúng tôi hướng tới việc tạo ra những tác động tích cực đến môi trường và xã hội, nhằm góp phần bảo tồn các hệ sinh thái , tái tạo và phục hồi môi trường cho thế hệ hôm nay và tương lai ”, ông Fausto Tazzi nói thêm.

Hiện tại, La Vie đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025, góp phần tạo ra tác động tích cực đến nguồn nước tại những nơi công ty hoạt động. Để giảm thiểu tác động của bao bì tới môi trường, La Vie đặt ra mục tiêu đến năm 2025, 100% bao bì của công ty có thể được tái chế hoặc tái sử dụng. Đồng thời, giảm sử dụng nhựa nguyên sinh, ưu tiên nhựa tái chế để góp phần thúc đẩy kinh tế tròn cho bao bì.

Đi tiên phong trong nhiều sáng kiến ​​vì môi trường

Từ đầu năm 2021, dù mới trải qua gần một năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng La Vie đã kịp tung ra thị trường sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đầu tiên sử dụng chai làm từ nhựa tái chế với chất lượng cao nhất tiếp theo. xúc thực phẩm.

Khi đó, dù chai tái chế có giá cao hơn nhựa nguyên sinh truyền thống trong ngành nước đóng chai nhưng công ty chấp nhận giảm lợi nhuận để góp phần tạo thị trường cho loại vật liệu này, khuyến khích doanh nghiệp. đầu tư thu gom và tái chế bao bì chất lượng cao dùng trong công nghiệp thực phẩm.

Ngay cả bây giờ, khi thị trường vừa mới hồi phục và còn nhiều khó khăn, La Vie vẫn đang tiếp tục mở rộng sáng kiến ​​này để hỗ trợ nền kinh tế vòng tròn tại Việt Nam, biến bao bì sau sử dụng thành một nguồn tài nguyên.

Ngoài ra, hầu hết tất cả các sản phẩm của La Vie hiện nay đều có thể tái chế hoàn toàn nhờ vào những cải tiến liên tục về bao bì trong những năm qua. Năm 2018, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành nước uống ngừng sử dụng màng co cho nắp chai, vì đây là loại nhựa rất khó thu gom và tái chế. Tiếp tục, năm 2019, các sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie 350ml, 500ml và 1,5l được đổi từ màu xanh nhạt sang màu trắng trong, giúp việc tái chế trở nên dễ dàng hơn.

Không chỉ chú trọng đến bao bì bền vững, La Vie còn là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Vietnam), nhằm chung tay cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Người tiêu dùng, bán lẻ và sản xuất bao bì đóng góp vào nền kinh tế vòng tròn bằng cách làm cho việc thu gom và tái chế bao bì sản phẩm trở nên dễ tiếp cận và bền vững hơn.

Hiện tại, La Vie cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế của Liên minh Quản lý nước (AWS) về việc đáp ứng các tiêu chuẩn về quản lý nước bền vững, theo số liệu. được tổ chức AWS công bố đến ngày 18 tháng 4 năm 2022.

Tiêu chuẩn AWS được áp dụng trên toàn cầu với những tiêu chí vô cùng khắt khe, giúp người sử dụng nước hiểu rõ những thách thức đối với nguồn nước trong khu vực. Từ đó, có những hành động cụ thể, minh bạch và cùng với cộng đồng địa phương giải quyết những thách thức để đảm bảo tính bền vững của nguồn nước chung.

https://cafef.vn/day-la-ly-do-la-vie-lot-top-10-doanh-nghiep-fdi-ben-vung-20220425190127334.chn