COO FPT Software Trần Đăng Hoà – Người đứng sau loạt sản phẩm Make in Vietnam (Mới)

Người đặt ra thử thách nhưng cũng dành hết tâm huyết để ấp ủ hàng loạt giải pháp là Phó TGĐ FPT Software – Trần Đăng Hòa. Với 18 năm đồng hành cùng các dự án công nghệ, ông cho rằng cần tạo môi trường khởi nghiệp để các chuyên gia công nghệ biến ý tưởng thành hiện thực, vừa tạo thách thức vừa tạo động lực giúp nhân viên sáng tạo hơn trong công việc. Sân chơi công nghệ không ngừng thay đổi.

Đó chính là bước khởi đầu tạo nên văn hóa làm việc riêng của hãng công nghệ này, nhằm nuôi dưỡng nhiệt huyết và máu kinh doanh. Để tạo môi trường khởi nghiệp thuận lợi, FPT Software tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ từ quy trình, nhân sự, thị trường, tài chính … để nhóm chỉ cần tập trung làm sản phẩm – điều kiện tiên quyết trong giai đoạn khởi nghiệp. .

Ông Hòa cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng nhất để một giải pháp, nền tảng ra đời là phải được thị trường và người dùng chấp nhận. Điểm mạnh lớn nhất của các giải pháp ứng dụng “Make in Vietnam” là trực tiếp giải đáp thắc mắc và giải quyết các vấn đề mà thị trường và doanh nghiệp đặt ra.

Chẳng hạn, nền tảng akaBot – RPA (Robot Process Automation), sản phẩm lọt vào Top sản xuất tại Việt Nam năm 2020, giải quyết vấn đề của thị trường xuất phát từ nhu cầu sử dụng công nghệ để thực hiện các công việc lặp đi lặp lại. thay vì con người. Thực tế chứng minh akaBot đã trở thành giải pháp đột phá, hỗ trợ các ngân hàng lớn như TPBank, HDBank, BIDV … bứt phá về năng lực cạnh tranh. Với 5.000 robot ảo phục vụ 600 khách hàng toàn cầu, akaBot tiếp tục phát triển các robot để thực hiện đa tác vụ tự động, chẳng hạn như hóa đơn tự động, họp cổ đông trực tuyến.

akaBot đã và đang cung cấp giải pháp RPA cho hơn 30 khách hàng và đối tác chiến lược, các doanh nghiệp lớn tại Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan như Thinkpower, HSBC, Panasonic, Mizuho, ​​DIP, SCSK… Các giải pháp tự động hóa quy trình có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics … giúp doanh nghiệp cắt giảm 60% chi phí, tăng năng suất lên đến 80% và giảm thời gian xử lý lên đến 90% đồng thời cam kết mức Bảo vệ. akaBot đã liên tục được xếp hạng trong số các nền tảng RPA hàng đầu bởi Gartner trong ba năm phát triển qua.

Để có được những trái ngọt ấy, anh Hòa đã đồng hành cùng nhóm làm ra sản phẩm trên mọi mặt trận. Từ việc thử nghiệm sản phẩm đến khi nhập dự án của khách hàng của FPT Software, bán sản phẩm trên thị trường quốc tế đến việc điều chỉnh giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp trong nước.

Theo anh, ai cũng muốn sản phẩm của mình được nhiều người sử dụng, nhưng trước khi bán được thì phải dành tâm huyết để giới thiệu sản phẩm đó đến người dùng.

COO FPT Software Trần Đăng Hòa - Người đứng sau chuỗi sản phẩm Make in Vietnam - Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Hòa – Phó TGĐ FPT Software.

Nền tảng công nghệ Make in Vietnam cũng hỗ trợ giải quyết các vấn đề kinh doanh là akaChain – một nền tảng chuỗi khối (blockchain) giúp các doanh nghiệp trong nhiều ngành tối ưu hóa hoạt động, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội. hiệp hội doanh nghiệp mới, từ đó thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số.

Đội ngũ chuyên gia akaChain của FPT Software đã tạo ra một nền tảng giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống kinh doanh thông qua ứng dụng phân tán của công nghệ blockchain. Nền tảng này có thể xử lý tối đa 250 giao dịch mỗi giây, đảm bảo các giao dịch diễn ra suôn sẻ trong các doanh nghiệp quy mô lớn.

Điểm vượt trội của nền tảng akaChain là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ quan trọng và mang lại nhiều lợi ích rõ ràng cho người dân và doanh nghiệp. Cụ thể: (1) Tự động hóa quy trình nhận diện khách hàng (2) Chấm điểm tín dụng (3) Chương trình khách hàng thân thiết (4) Truy xuất nguồn gốc dữ liệu.

Một số công ty bán lẻ và phân phối sản phẩm công nghệ hàng đầu Việt Nam cho biết, việc chấm điểm tín dụng của akaChain giúp tỷ lệ nợ xấu của công ty giảm từ 14% xuống còn 7%.

Nền tảng được nhiều khách hàng đa ngành trên cả nước sử dụng như Masan Group (Tập đoàn hàng tiêu dùng tại Việt Nam); Bảo Việt (Bảo hiểm tại Việt Nam); AIA (Bảo hiểm); VPBank (Ngân hàng), và một số doanh nghiệp khác trong Top 500 Fortune.

Nhìn từ các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực Blockchain, ông Trần Đăng Hòa cho rằng, với tính chất phi tập trung và phân tán trong Blockchain, nếu hệ thống pháp luật của quốc gia đó chưa được chấp nhận rộng rãi thì việc chảy máu chất xám của doanh nghiệp là không thể tránh khỏi, vì vậy cách tiếp cận giải quyết các vấn đề thực tiễn cho doanh nghiệp vẫn là sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế nói chung và nền kinh tế số nói riêng.

Theo ông Hòa, làm ra sản phẩm để có doanh số ngay không khó, nhưng làm ra sản phẩm ngang tầm thế giới và tốt, có khả năng cạnh tranh cao thì cần có “bí quyết”, những người khởi nghiệp hoặc làm chủ sản phẩm. chủ sản phẩm) rất quan trọng để có được những lời khuyên và chiến lược chính xác, dứt điểm từ các chuyên gia, cũng như tham gia vào những “trận chiến” lớn với khách hàng, từ đó sản phẩm sẽ có những đánh giá khách quan và xác đáng nhất.

https://cafebiz.vn/coo-fpt-software-tran-dang-hoa-nguoi-dung-sau-loat-san-pham-make-in-vietnam-20220510165059549.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế