Công ty CP Phân bón Bình Điền đón nhận danh hiệu “Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2022” (Mới)

Lễ công bố “Thương hiệu mạnh ASEAN 2022” đã được Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á tổ chức long trọng tại Nhà hát Quân đội và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 – Đài Truyền hình TP.HCM.

Vinh dự nhận danh hiệu thương hiệu mạnh lần thứ 4 ASEAN

“Các Thương hiệu mạnh ASEAN” là chương trình thường niên được luân phiên tổ chức tại các nước Đông Nam Á với mục đích động viên, tôn vinh và động viên cộng đồng doanh nghiệp các nước ASEAN có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. cộng đồng, thúc đẩy kinh tế, văn hóa – xã hội phát triển bền vững trong thời kỳ đổi mới; không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có uy tín, chất lượng, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa kinh doanh lành mạnh, thích ứng. và hội nhập kinh tế ASEAN và quốc tế.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận danh hiệu

Đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN 2022”

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu, được thành lập từ năm 1973, trải qua gần 50 xây dựng và phát triển đến nay đã sở hữu hệ thống 01 đơn vị trực thuộc (Bình Điền Long An). và 4 đơn vị thành viên (Bình Điền Mekong, Bình Điền Lâm Đồng, Bình Điền Quảng Trị và Bình Điền Ninh Bình) trên khắp mọi miền Việt Nam, cung cấp gần 1 triệu tấn phân bón trên 100 chủng loại sản phẩm. các sản phẩm, giải pháp canh tác thông minh phục vụ sản xuất nông nghiệp Việt Nam.

Với chất lượng vượt trội, sản phẩm của Bình Điền từ lâu đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam để có mặt ở các nước như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar.

Giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN 2022” có ý nghĩa quan trọng đối với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp, làm nền tảng vững chắc. chắc chắn tạo dựng thương hiệu quốc gia trên thị trường thế giới.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận danh hiệu

Bình Điền Giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN 2022”

“Việc đạt“ TOP10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2022 ”tiếp tục là minh chứng khẳng định vị thế của thương hiệu phân bón Đầu Trâu trên thị trường trong nước và khu vực ASEAN.

Đây là động lực để Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tiếp tục nỗ lực hoàn thiện và phát triển hơn nữa các sản phẩm, giải pháp của mình, tiếp tục hướng tới sản xuất phân bón thông minh, giải pháp canh tác. hợp tác thông minh… vì một nền nông nghiệp thông minh và bền vững ”, ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền chia sẻ.

Phát triển bền vững, đạt kết quả kinh doanh khả quan trong quý I / 2022

Mới đây, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Mã: BFC) đã công bố báo cáo tài chính quý I / 2022 với kết quả kinh doanh vượt trội.

Cụ thể, doanh thu thuần trong quý của Bình Điền đạt 2.594 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 86 tỷ đồng, tăng lần lượt 47% và 27% so với cùng kỳ năm trước. Lãi ròng đạt 66 tỷ đồng, lãi cơ bản trên cổ phiếu là 1.046 đồng.

Trong cơ cấu doanh thu chủ yếu từ nguồn nội địa, quý I, doanh thu xuất khẩu đạt chưa đến 115 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp quý I vẫn được duy trì ở mức 12% như kỳ trước.

Về tài sản, tổng tài sản cuối kỳ là 3.960 tỷ đồng, trong đó hàng tồn kho chiếm 52%. Trong kỳ, khoản phải thu khách hàng cuối kỳ tăng gấp 3 lần so với đầu kỳ, đạt 619 tỷ đồng. Nợ phải trả cuối kỳ là 2.578 tỷ đồng, chiếm 65% cơ cấu nguồn vốn.

Tổng giá trị các khoản vay ngắn hạn và dài hạn chủ yếu từ ngân hàng là 1.573 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu 1.382 tỷ đồng, trong đó lãi lũy kế 310 tỷ đồng.

Ông Ngô Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với 3 thách thức rất lớn từ sản xuất nông nghiệp. Thứ nhất là biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp và gay gắt, thứ hai là thị trường, thứ ba là chuyển dịch tiêu dùng.

Trước thực trạng đó, Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cùng với các nhà khoa học, trung tâm khuyến nông các địa phương đã triển khai chương trình canh tác thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.

“Chương trình của chúng tôi vô cùng ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh giá nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là phân bón leo thang như hiện nay do nhiều chuyện, dịch bệnh và chiến tranh Nga – Ukraine khiến chuỗi cung ứng đứt gãy, đầu tư đầu vào giá rất cao, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp ”, ông Đông chia sẻ.

Kết thúc quý I, Bình Điền đạt 40,9% kế hoạch doanh thu và 53% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Dự báo, giá nguyên liệu sản xuất phân NPK tiếp tục tăng trong khi giá nông sản vẫn ở mức thấp sẽ khiến nông dân cắt giảm sử dụng phân vô cơ, thay vào đó là phân hữu cơ. Bên cạnh đó, dự báo thời tiết khô hạn, nước mặn xâm nhập sẽ ảnh hưởng xấu đến ngành nông nghiệp, bất lợi cho ngành phân bón.

Từ những lý do này, Bình Điền dự báo nhu cầu phân bón vô cơ sẽ giảm vào năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đối mặt với những khó khăn đó, doanh nghiệp đặt mục tiêu khá “khiêm tốn” cho năm nay với 6.428 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, lần lượt giảm 18,4% và 46%. 1% so với năm 2021.

Như vậy, hết quý I, doanh nghiệp đã thực hiện được 40,9% kế hoạch doanh thu và 53% kế hoạch lợi nhuận cả năm.